HomeThời trangBảng size giày Ariat: Làm thế nào để phù hợp với giày...

Bảng size giày Ariat: Làm thế nào để phù hợp với giày cao bồi?

Những người chân to, hãy vui mừng! Nếu phần còn lại của ngành công nghiệp giày khiến bạn cảm thấy giống như Cinderella, thì Ariat ở đây để đáp ứng nhu cầu của bạn. Là một công ty cưỡi ngựa luôn quan tâm đến việc đảm bảo mọi người được tiếp cận với những đôi ủng tốt với nhiều kích cỡ và hình dạng bàn chân khác nhau, Ariat biết những gì cần thiết để đưa ra một biểu đồ kích thước phù hợp.

Biểu đồ này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chọn giày phù hợp với kích cỡ chân của mình. Bảng size gày Ariat được đề xuất trong hướng dẫn này là dành cho ngựa biểu diễn, nhưng nhiều tay đua đã chọn sử dụng chúng hàng ngày trong nhiều năm sau đó.

Bảng size giày Ariat nam

Giày nam Ariat
Giày nam Ariat

US MEN’S UK EU FOOT LENGTH
7 6 39 9.6 in
7.5 6.5 40 9.8 in
8 7 41 9.9 in
8.5 7.5 41.5 10.1 in
9 8 42 10.3 in
9.5 8.5 42.5 10.4 in
10 9 43 10.6 in
10.5 9.5 44 10.8 in
11 10 44.5 10.9 in
11.5 10.5 45 11.1 in
12 11 46 11.3 in
13 12 47 11.6 in
14 13 48 12 in
15 14 49 12.4 in

Bảng size giày Ariat nữ

Giày nữ Ariat
Giày nữ Ariat

US WOMEN’S UK EU FOOT LENGTH
5.52 3 36.5 8.8 in
6.02 3.5 37 9 in
6.52 4 37.5 9.1 in
7.02 4.5 38 9.3 in
7.54 5 38.5 9.4 in
8.01 5.5 39 9.6 in
8.52 6 40 9.8 in
9.01 6.5 41 9.9 in
9.52 7 41.5 10.1 in
10 7.5 42 10.3 in
10.54 8 42.5 10.4 in
11 8.5 43 10.6 in

Kích thước giày Ariat cho bàn chân rộng

Giày dép Ariat là một trong số ít thương hiệu hiểu được những thách thức của việc có một bàn chân rộng . Nếu một người đàn ông cỡ 10D đi giày thông thường nhưng có bàn chân rất rộng, anh ta có thể đi giày 10EE của Ariat. Điều này hiếm khi xảy ra và các nhà sản xuất bốt khác có kích thước rộng rãi hơn.

Một khi bạn tìm thấy kích thước của mình trong kho Ariat, bạn sẽ phải tìm ra nơi bắt đầu của phần rộng của phạm vi. Đây là điều quan trọng!

> Bảng size giày chính hãng:

Size giày Jimmy Choo Size giày DC
Size giày YSL Size giày Mizuno
Size dép Crocs Size giày Hàn Quốc
Size giày Reebok Size giày FILA
Size giày Biti’s Size giày Vans
Size giày Jordan Size giày PUMA
Size giày Converse Size giày MLB
Size giày Nike Size giày Adidas
Size giày Carhartt Size giày KEEN

Làm thế nào để đo bàn chân của bạn cho kích thước giày Ariat?

Cách tốt nhất để đo bàn chân của bạn là lấy chiều dài thực tế, từ đầu ngón chân út ở phía sau (hoặc vòm) của bàn chân đến nơi nó uốn cong hoặc tiếp xúc với sàn nhà. Giá trị đo được phải bao gồm chiều rộng của cả hai bàn chân, thường là ngang bóng của mỗi ngón chân. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi làm điều này, một phương pháp tốt khác là lập một sơ đồ cho thấy cách các ngón chân của bạn xòe ra và bên nào của mỗi ngón giữa nằm.

Bước 1: Dán giấy vào tường trên sàn

Đặt giấy vào tường trên sàn và theo dõi bàn chân của bạn từ mép bàn chân của bạn đến nơi nó uốn cong hoặc tiếp xúc với sàn nhà.

Bước 2: Đo chiều rộng của bàn chân qua quả bóng của các ngón chân

Đo chiều rộng của mỗi quả bóng của mỗi ngón chân, bao gồm cả hai bàn chân. Làm điều này bằng cách đặt một chiếc thước kẻ ngang và sau đó đặt dưới ngón chân cái của bạn. Phép đo nên bao gồm cả hai bàn chân, thường là từ đầu ngón chân đến gót chân hoặc giữa bàn chân.

Bước 3: So sánh số đo chiều dài và chiều rộng

So sánh số đo chiều dài và chiều rộng. Làm thế nào để điều này phù hợp với biểu đồ kích thước Ariat cho bàn chân của bạn? Nếu cả hai không khớp, thì hoặc là số đo của bạn đã sai, hoặc bạn không phải là ứng cử viên sáng giá cho đôi giày Ariat.

Hướng dẫn chung về định cỡ giày Ariat

Đơn giản chỉ cần nhớ rằng đôi chân của bạn sẽ thoải mái nhất khi bạn đi giày thường xuyên. Đây là cách tốt nhất để biết một chút về độ vừa vặn của đôi ủng và cho bạn biết chúng sẽ phù hợp hay không phù hợp với bạn như thế nào.

  • Những đôi bốt đủ kích cỡ (còn được gọi là “Tiêu chuẩn” trong tiếng Ariat) phù hợp nhất với những người có bàn chân lớn hơn.
  • Bốt nửa cỡ (còn được gọi là “Dress” ở Ariat) phù hợp nhất với những người có bàn chân nhỏ hơn.
  • Biểu đồ kích thước chỉ là một hướng dẫn và ủng sẽ phù hợp với những người khác nhau một chút. Bạn có thể cần thử nhiều kích cỡ cho đến khi tìm được kích cỡ phù hợp nhất với mình.

Câu hỏi thường gặp

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi mặc một nửa cỡ?

Bốt Ariat tiêu chuẩn sẽ phù hợp hơn so với bốt váy, nhưng không sao cả. Nếu bạn mặc một nửa size, bạn nên tăng hoặc giảm so với kích thước mà biểu đồ gợi ý.

Điều tốt nhất nên làm là thử chúng và xem cảm giác của chúng. Nếu chúng quá chật hoặc quá lỏng, hãy đổi chúng cho một kích cỡ khác. Nếu bạn có nhiều đôi ủng, bạn có thể cần tìm những đôi ủng có cùng chiều cao để loại bỏ sự chật chội và lỏng lẻo.

Nếu bàn chân của tôi rộng thì sao?

Những đôi giày Ariat duy nhất có chiều ngang rộng là những đôi giày có kích thước đầy đủ, đặc biệt là 13EE, có kích thước rất rộng. Nếu bàn chân của bạn rất rộng, hãy thử chúng trước và đảm bảo chúng phù hợp với bạn. Một số người có bàn chân rộng có thể nhận thấy rằng việc đi giày Ariat hoạt động tốt hơn bất kỳ thương hiệu nào khác (và chi tiêu nhiều tiền hơn trong quá trình này).

Nếu tôi có một bàn chân hẹp thì sao?

Một lần nữa, chỉ những đôi ủng có kích thước đầy đủ mới được cung cấp với chiều rộng hẹp. Nếu bàn chân của bạn hẹp, bạn nên thử chúng trước và đảm bảo chúng phù hợp với bạn. Một số người có bàn chân hẹp có thể thấy rằng việc đi giày Ariat hoạt động tốt hơn bất kỳ thương hiệu nào khác (và chi nhiều tiền hơn trong quá trình này).

Nếu tôi có mu bàn chân quá cao thì sao?

Hãy thử giày dép Ariat trước khi mua vì chúng có xu hướng vừa vặn hơn so với hầu hết các thương hiệu khác. Nếu chân bạn hơi cao, bạn nên đi miễn là không thắt dây quá chặt. Hãy thử chúng và xem cảm giác của chúng, vì chiều cao tăng thêm có thể khiến chúng khó đi vào.

Nếu chân tôi không dài thì sao?

Hầu hết giày dép Ariat sẽ vừa vặn với bàn chân có chiều dài bình thường. Rất ít giày Ariat có hộp ngắn ngón chân hoặc giày cao gót ở các kích cỡ này. Bạn có thể phải đặt mua một kích cỡ lớn hơn bình thường và xem loại đó có phù hợp nhất với đôi chân của bạn hay không.

Khi nào tôi nên tăng kích thước?

Điều này phụ thuộc vào loại khởi động bạn đang xem xét. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên mặc thử chúng và xem cảm giác của chúng như thế nào, vì chiều cao tăng thêm có thể khiến chúng khó vào. Chiều cao của giày Ariat thay đổi từ 3-4 inch ở gót chân (tùy thuộc vào đôi giày bạn đang nhìn). Nếu chân bạn hơi cao, bạn nên đi miễn là không thắt dây quá chặt.

Bảng size giày và cách quy đổi size giày chuẩn mới nhất 2022

Bài liên quan
Bài viết mới nhất