HomeThời trangHướng dẫn cách chọn size giày Converse và bảng quy đổi size

Hướng dẫn cách chọn size giày Converse và bảng quy đổi size

5/5 - (1 bình chọn)

Giày Converse có thiết kế đơn giản, bền đẹp luôn chiếm được cảm tình của đại đa số khách hàng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một mẫu giày Converse phù hợp nhưng lại đang không biết cách chọn size giày vừa vặn với đôi chân của mình. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn size giày Converse, hãy tham khảo ngay bài viết này để biết cách chọn size giày phù hợp nhé.

Cách chọn size giày Converse 

Hơn 100 năm hình thành và phát triển, Converse đã tích lũy cho mình một kho tàng sneakers khổng lồ. Không chỉ vậy, số lượng các dòng giày cũng vô cùng đa dạng với những đặc điểm riêng cho từng dòng mà có lẽ các fan cứng đều đã thuộc nằm lòng. Mỗi dòng giày có cấu tạo khác nhau, đường nét và hình dáng cũng không giống nhau nên bảng size của từng loại cũng khác nhau. 

Ngoài ra, bộ sưu tập sneaker của Converse vẫn còn rất nhiều dòng giày khác. Sự đa dạng liên tục được tiếp tục và có thể trong tương lai, nhiều cái tên thương hiệu mới sẽ xuất hiện mang đến sự tiện lợi và những trải nghiệm khó quên cho các tín đồ Converse.

Với những đặc điểm trên, hầu như các bạn trẻ yêu thích sneakers đều mong muốn được sở hữu một đôi giày này. Và việc chọn size giày Converse cũng quan trọng không kém khi bạn mua hàng online, vì là một trong những thương hiệu thời trang mới nên chúng ta không thể biết được dáng giày của họ như thế nào? Vì vậy đây cũng là một điểm khiến các bạn trẻ cần phải suy nghĩ rất nhiều khi quyết định mua. 

Cách đo size giày Converse chuẩn

Đối với giày Converse, size giày được đánh số theo tiêu chuẩn riêng của hãng. Vì thế, bạn không thể sử dụng size giày của thương hiệu khác để mua giày Converse. Dưới đây là cách chọn size giày Converse:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo chân 

 • Tờ giấy trắng to có thể bao phủ toàn bộ bàn chân
 • Bút chì hoặc bút bi để đánh dấu chân  
 • Thước dây hoặc thước kẻ dùng để đo.

Bước 2: Đặt chân lên tờ giấy 

Dùng bút bi hoặc bút chì vạch dọc theo bàn chân một cách chính xác. Lưu ý bạn cần phải đặt chân chắc chắn trên mặt giấy và không nên di chuyển chân làm sai lệch kết quả. Cần luôn giữ bút ở vị trí thẳng để có kết quả đo chính xác nhất. Không nghiêng bút quá nhiều sang phải hoặc sang trái trong khi vẽ.

Bước 3: Chọn hai điểm dài nhất của bàn chân

Điều này tương ứng với gót chân và ngón chân dài nhất. Lưu ý: sẽ có nhiều người vị trí ngón chân dài nhất là ngón cái hoặc ngón trỏ nên bạn cần cân nhắc để có số đo chính xác nhất. Kẻ hai đường thẳng song song từ hai vị trí đó và đo chiều dài bàn chân

Bước 4: Đo chiều rộng bàn chân 

Bạn chọn vị trí có mu bàn chân rộng nhất hoặc dày nhất. Dùng thước để lấy số đo chiều rộng bàn chân đã vẽ. Nếu không có thước dây, bạn có thể lấy thước thẳng để đo trên tờ giấy đã vẽ sẵn.

Hướng dẫn đo size bàn chân
Hướng dẫn đo size bàn chân

Bảng quy đổi cho size giày Converse 

Sau khi đã tính được số đo chính xác cho đôi chân của mình, bạn có thể tra ngay mã số size giày Converse phù hợp với bảng quy đổi size giày Converse dưới đây.

Bảng size giày Converse tính theo chiều dài chân 

Với thương hiệu giày Converse, có hai bảng để tính size giày dựa trên chiều dài bàn chân: một bảng dành cho người lớn và một bảng dành cho trẻ em. Sau đây là hai bảng tính size giày bạn có thể tham khảo:

Bảng quy đổi size giày Converse nam nữ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi từ cách đo chiều dài bàn chân sang size giày cực kỳ chính xác. 

Bảng size giày Converse nam
Bảng size giày Converse nam

Bảng size giày converse nữ
Bảng size giày converse nữ

Đối với trẻ em có kích thước chân vượt quá mức tối đa trong bảng, có thể sử dụng bảng kích thước giày của người lớn.

Bảng size giày converse trẻ em
Bảng size giày converse trẻ em

Bảng size giày Converse tính theo chiều rộng chân

Với kích thước bề ngang bàn chân, chỉ có một bảng quy đổi size giày Converse cho cả nam, nữ và trẻ em. Sau đây là bảng quy đổi size giày cho các size chiều rộng bàn chân:

Bảng size giày converse tính theo vòng chân
Bảng size giày converse tính theo vòng chân

>> Tham khảo bảng size giày thương hiệu khác:

Cách quy đổi size giày Converse

Dưới đây là cách quy đổi size giày Converse bạn cần biết 

 • Size UK: được sử dụng rất nhiều ở Anh
 • Size US: được sử dụng ở khu vực châu Mỹ, đặc biệt là Mỹ và Canada
 • Size EU: Phổ biến ở hầu hết các nước Châu Âu như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha,… Nó cũng được sử dụng ở khu vực Trung Đông.
 • Size CM (centimet) là kích thước được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.

Khi biết và hiểu rõ bảng quy đổi size giày sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày phù hợp với đôi chân của mình. Dưới đây là những tiêu chuẩn size giày và các cách quy đổi. Có 4 cách quy đổi size giày theo từng nơi cụ thể như sau:

Chuyển đổi size giày Converse tiêu chuẩn UK (Vương quốc Anh)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở Vương Quốc Anh. Có 2 cách tính size giày của Anh như sau:

Công thức tính dựa trên chiều dài khuôn giày:

Kích thước UK = (3 x chiều dài của khuôn giày) – 25 (Chiều dài khuôn giày tính bằng inch)

Công thức tính dựa trên kích thước bàn chân:

Kích thước UK = (3 x chiều dài của bàn chân) – 23 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày Converse tiêu chuẩn Mỹ (US)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở Hoa Kỳ, Châu Mỹ và Canada. Cách tính size giày chuẩn Mỹ được tính như sau:

 • Công thức tính size giày của nam giới US = (3 x chiều dài của khuôn giày) – 24 (Chiều dài của khuôn giày tính bằng inch)
 • Công thức tính size giày của nam giới US = (3 x chiều dài của bàn chân) – 22 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Trên đây là công thức tính size giày Adidas, còn công thức tính size giày nữ sẽ được tính như sau:

 • Công thức tính size giày của nữ US ≈ (3 x chiều dài của bàn chân) – 20,5 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày Converse tiêu chuẩn Châu Âu (EU)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu: Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và một vài nước Trung Đông, Châu Á. Công thức tính size giày của người Châu Âu được tính theo đơn vị là Paris point (1 Paris point = 2 / 3cm). Cụ thể như sau:

 • Công thức tính size giày EU = 3/2 x chiều dài của khuôn giày (Chiều dài của khuôn giày tính bằng cm)
 • Công thức tính size giày EU = 3/2 x (chiều dài của bàn chân + 1,5) (chiều dài của bàn chân tính bằng cm)

>> Tham khảo: Bảng tính size giày EU, US, UK và Việt Nam chuẩn nam, nữ

Chuyển đổi size giày Converse tiêu chuẩn Châu Á (CM)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Công thức tính như sau:

 • Kích thước CM = chiều dài bàn chân + 1,5 (chiều dài bàn chân tính bằng cm)

Lợi ích của việc chọn đúng size giày Converse 

Lựa chọn đôi giày vừa vặn với đôi chân sẽ đảm bảo sự thoải mái khi vận động và đi lại, không những thế nó còn đảm bảo tính thẩm mỹ khi bạn mang giày. Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái khi di chuyển, việc đi một đôi giày vừa vặn với đôi chân còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Nếu chọn những đôi giày nhỏ hơn chân một chút sẽ không được thoải mái khi mang. Nếu chọn size giày nhỏ hơn so với cỡ chân, bạn sẽ thấy bị bó chân, đi lại nhiều sẽ bị đau ngón chân và nổi mụn nước ở chân. Không những vậy, lòng giày hẹp sẽ gây khó khăn trong việc lưu thông và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn chọn những đôi giày rộng hơn chân sẽ khó coi, khi đó giày và cơ thể bạn không được cân đối. Bên cạnh đó, khi đi giày rộng còn làm bạn khó di chuyển, bất tiện cho công việc hàng ngày.

Một số lưu ý khi đo chân để chọn size giày Converse chính xác

Khi tiến hành đo size giày, bạn nên duỗi thẳng chân, để chân ở tư thế thoải mái nhất như khi đi giày. Khi đo chiều dài bàn chân mà mu bàn chân dày, bạn nên chọn cỡ giày lớn hơn ½ theo bảng quy đổi. Những người có bàn chân không đều thì sẽ khó chọn giày hơn người bình thường. Biện pháp tối ưu vẫn là vừa với tất cả hoặc rộng ra một chút, không nên vì chọn chiều dài chuẩn, chuẩn chiều rộng mà phóng to theo một chiều nhất định.

Bạn nên nghe kỹ tư vấn về size giày, mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra size giày riêng. Bạn không nên đánh đồng tất cả các nhãn hiệu giày đều có cùng một size, vì như vậy sẽ gây nhầm lẫn và mất thời gian đổi hàng. Cách tốt nhất vẫn là bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để thử và mua giày. 

Trên đây là bảng size giày Converse nam nữ chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Hi vọng qua đây, các bạn có thể lựa chọn cho mình những đôi giày thể thao Converse phù hợp để phối đồ cực chất cho các hoạt động thể thao, vui chơi, dạo phố,…

Xem thêm bảng size giày dưới dây:

Bài liên quan
Bài viết mới nhất