HomeThời trangHướng dẫn cách chọn size giày Vans và bảng quy đổi size...

Hướng dẫn cách chọn size giày Vans và bảng quy đổi size chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những ai mua sắm online, đặc biệt là giày thể thao, size giày luôn là mối quan tâm hàng đầu vì không biết chọn giày như thế nào cho vừa chân. Đặc biệt các thương hiệu Vans luôn có nhiều bảng size khác nhau khiến bạn khá khó khăn trong việc lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về cách chọn size giày Vans cho mình thì dưới đây là những thông tin hữu ích phunungaymoi.net dành cho bạn!

Cách chọn size giày Vans

Vans là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đã có từ lâu đời nhưng mãi sau này họ mới chiếm được thị phần tại Việt Nam để mở rộng mô hình kinh doanh. Giày có thiết kế trẻ trung, đơn giản, phù hợp với các hoạt động thể thao mà giá cả lại vô cùng hợp lý. Cái tên này đối với những người yêu thích sneaker thì không quá khó để biết nhưng với những người mới chơi thì có lẽ chưa biết.

Cách chọn size giày Vans các loại
Cách chọn size giày Vans các loại

Để bước đi của bạn được thoải mái, tự tin, không bị gò bó bởi những đôi giày quá chật hay quá rộng. Trong quá trình di chuyển hay luyện tập thể thao, một đôi giày vừa chân sẽ giúp bảo vệ đôi chân, giảm đau nhức, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Như vậy, việc chọn mua một đôi giày vừa vặn với đôi chân là điều vô cùng quan trọng. Để chọn được size giày Vans phù hợp, bạn cần đo chính xác kích thước bàn chân của mình theo chiều dài và chiều rộng.

Cách đo size giày Vans chuẩn

Việc đo size giày Vans có thể được thực hiện đơn giản trong một lần. Tùy từng loại giày của từng thương hiệu khác nhau mà có chúng ta có những cách quy đổi thành bảng tính size giày cho phù hợp. Dưới đây là các bước cần thực hiện để tìm được cỡ giày phù hợp:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để tiến hành đo chân 

 • Tờ giấy trắng khổ lớn có thể bao phủ toàn bộ bàn chân
 • Bút chì hoặc bút bi để đánh dấu bàn chân
 • Thước dây hoặc thước đo.

Bước 2: Đặt bàn chân của bạn lên trên tờ giấy trắng 

Dùng bút bi hoặc bút chì để vạch dọc theo bàn chân một cách chính xác. Lưu ý cần đặt chân chắc chắn vào tờ giấy và không nên di chuyển chân làm sai lệch kết quả. Luôn giữ bút ở tư thế thẳng để có kết quả đo chính xác nhất. Lưu ý không nên nghiêng bút quá nhiều từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái trong khi vẽ.

Bước 3: Tiến hành chọn hai điểm dài nhất của bàn chân

Hai điểm dài nhất của bàn chân tương ứng với gót chân và ngón chân dài nhất. Có nhiều người vị trí ngón chân dài nhất là ngón cái hoặc ngón trỏ vì thế bạn nên cân nhắc để có số đo chính xác nhất. Kẻ hai đường thẳng song song từ hai điểm dài nhất của bàn chân và đo chiều dài bàn chân

Bước 4: Tiến hành bắt đầu đo chiều rộng của bàn chân 

Chọn vị trí có mu bàn chân rộng nhất. Sử dụng thước kẻ để đo chiều rộng của bàn chân đã vẽ của bạn. Nếu không có thước dây, bạn có thể dùng thước thẳng để đo trên mảnh giấy đã vẽ sẵn.

Những lưu ý khi đo size giày Vans bạn cần nhớ 

 • Bạn nên đo vào thời điểm chân ở trạng thái thoải mái nhất, đó là buổi chiều hoặc tối.
 • Bạn nên đo kích thước của cả hai bàn chân vì hai bàn chân của chúng ta không bằng nhau nên kích thước sẽ dài và rộng hơn.
 • Trước khi tiến hành đặt chân để vẽ, bạn nên kẻ hai đường thẳng song song làm mốc, sau đó mới đặt chân vào, như vậy sẽ đảm bảo kết quả đo không quá thiếu chính xác.
 • Khi đo chân để chọn size giày, bạn nên đi tất (vớ) và ấn mạnh bàn chân vào tờ giấy để có kích thước thật chính xác như khi vận động.
 • Chọn đúng mẫu giày. Nhiều bạn thường nghĩ rằng chọn size giày phù hợp thì giày nào cũng phù hợp. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác và có thể dẫn đến việc bạn chọn phải những đôi giày không phù hợp với mình. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến cửa hàng bán giày để chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất.

Có thể thấy, đo size giày là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn chọn được đôi giày vừa vặn và thoải mái nhất trong quá trình vận động, hoạt động thể thao.

Bảng quy đổi size giày Vans 

Sau khi đã tính được số đo chính xác cho đôi chân, bạn có thể tra ngay mã số size giày Vans phù hợp với bảng quy đổi size giày Vans dưới đây.

Bảng quy đổi size giày Vans Nam và Nữ (người lớn)

Bảng quy đổi size giày cho nam và nữ là bảng quy đổi size giày cho người lớn. Bảng quy đổi size giày Vans này giúp bạn dễ dàng chuyển đổi từ cách đo chiều dài bàn chân sang size giày cực kỳ chính xác. Không chỉ tìm được size giày Vans của mình ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Bảng quy đổi size giày Vans Nam và Nữ
Bảng quy đổi size giày Vans Nam và Nữ

Với bảng quy đổi này có 4 hàng, hàng dưới cùng (hàng số 4) là hàng ghi số đo chiều dài bàn chân tính bằng cm. Có 16 size được quy định trên bảng này, mỗi size cách nhau 0,5cm nên bảng quy đổi này sẽ cho kết quả size giày cực kỳ chính xác. Mỗi cột tương ứng sẽ là size giày tương ứng với size chiều dài bàn chân.

Bảng quy đổi size giày Vans trẻ em

Trẻ em có kích thước chân nhỏ hơn người lớn, vì vậy thương hiệu Vans đưa ra bảng quy đổi size giày dành riêng cho trẻ em. Cụ thể, sẽ có các size giày dành cho các bé có chiều dài bàn chân từ 17,5 cm đến 21 cm. Nếu trẻ có chiều dài bàn chân trên 21 cm thì phải đổi giày khác với kích cỡ của người lớn.

Bảng quy đổi size giày Vans trẻ em
Bảng quy đổi size giày Vans trẻ em

Bảng quy đổi này cũng có 4 hàng, hàng dưới cùng (hàng số 4) là hàng ghi số đo chiều dài bàn chân của trẻ tính bằng cm. Trên bảng này có quy định các size, mỗi size cách nhau 0,5cm nên bảng quy đổi này sẽ cho kết quả size giày Vans cho trẻ rất chính xác. Mỗi cột tương ứng sẽ là size giày tương ứng với size chiều dài bàn chân.

Cách quy đổi size giày Vans

Dưới đây là cách quy đổi size giày Vans bạn cần biết 

 • Size UK: được sử dụng rất phổ biến ở Anh
 • Size US: được sử dụng phổ biến ở khu vực châu Mỹ, Mỹ và Canada
 • Size EU: sử dụng phổ biến ở hầu hết các nước Châu Âu có thể kể đến như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha,… Nó cũng được sử dụng ở khu vực Trung Đông.

Size CM (centimet) là kích thước được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.

Khi biết và nắm rõ rõ bảng quy đổi size giày Vans sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày phù hợp, ưng ý với đôi chân của mình. Dưới đây là những cách quy đổi size giày Vans tại các khu vực khác nhau. Cụ thể như sau:

Chuyển đổi size giày Vans tiêu chuẩn UK (Vương quốc Anh)

Đây là mẫu kích cỡ giày Vans được sử dụng rất phổ biến ở Anh. Có 2 cách tính size giày của Vương quốc Anh như sau:

Công thức dựa trên chiều dài khuôn giày:

Kích thước Vương quốc Anh = (3 x chiều dài khuôn giày) – 25 (chiều dài khuôn giày tính bằng inch)

Công thức dựa trên kích thước bàn chân:

Kích thước Vương quốc Anh = (chiều dài 3 x foot) – 23 (chiều dài foot tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày Vans tiêu chuẩn Mỹ (US)

Đây là mẫu giày có kích thước phổ biến ở Hoa Kỳ, Mỹ và Canada. Cách tính size giày chuẩn của Mỹ được tính như sau:

 • Công thức tính size giày nam US = (3 x chiều dài khuôn giày) – 24 (Chiều dài khuôn giày tính bằng inch)
 • Công thức kích thước giày nam của Hoa Kỳ = (3 x chiều dài bàn chân) – 22 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Trên đây là công thức tính size giày Vans, còn công thức tính size giày nữ sẽ được tính như sau:

 • Công thức kích thước giày của phụ nữ Hoa Kỳ ≈ (3 x chiều dài bàn chân) – 20,5 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày Vans tiêu chuẩn Châu Âu (EU)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu: Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và một số nước Trung Đông, Châu Á. Công thức kích thước giày của người Châu Âu được tính theo đơn vị là Paris point (1 Paris point = 2 / 3cm). Như sau:

 • Công thức tính size giày EU = 3/2 x chiều dài khuôn giày (Chiều dài khuôn giày tính bằng cm)
 • Công thức tính size giày EU = 3/2 x (chiều dài bàn chân + 1.5) (chiều dài bàn chân tính bằng cm)

Chuyển đổi size giày Vans tiêu chuẩn Châu Á (CM)

Đây là mẫu size giày phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Công thức tính như sau:

 • Kích thước CM = chiều dài bàn chân + 1,5 (chiều dài bàn chân tính bằng cm)

Cách sửa giày Vans bị rộng 

Nếu bạn vô tình mua phải một đôi giày Vans rộng hơn kích thước chân của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo đơn giản. Nếu chẳng may mua phải đôi giày quá rộng so với chân, hãy áp dụng ngay một số mẹo sau:

Phương pháp 1: Sử dụng miếng đệm mắt cá chân

Mang giày rộng sẽ khiến bạn cảm thấy cổ chân lỏng lẻo nhiều và có cảm giác như sắp tuột ra. Khi bạn sử dụng miếng lót để dán vào đúng vị trí mắt cá chân, đôi giày sẽ vừa vặn hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn.

Phương pháp 2: Mang tất dày

Thay vì không đi tất hoặc đi tất mỏng, hãy thay bằng tất dày. Khi bạn đi một đôi tất dày, bàn chân của bạn sẽ trở nên to hơn đáng kể và sẽ vừa vặn hơn với đôi giày. Những mẹo này không chỉ giúp cố định giày rộng mà còn giúp bạn bảo vệ đôi chân của mình tốt hơn.

Phương pháp 3: Dùng lót giày

Lót giày là một cứu cánh cực kỳ đơn giản cho những bạn chọn size giày Vans lớn hơn size chân của mình. Khi có thêm lót trong, đôi giày của bạn sẽ bớt rộng hơn rất nhiều, đây là cách đơn giản mà bạn nên áp dụng ngay.

Phương pháp 4: Nhét vật mềm vào mũi giày

Bạn có thể dùng giấy mềm, khăn mềm hoặc một số chất liệu khác để nhét vào phần mũi giày. Những thứ này sẽ giúp chiếc giày rộng vừa vặn với bàn chân của bạn hơn. Khi đi giày rộng, bạn sẽ dễ bị trượt về phía trước, đó là lý do tại sao bạn nên nhét những món đồ mềm vào phần mũi giày rộng.

Phương pháp 5: Co cổ giày bằng dây thun

Nguyên liệu cho phương pháp này rất đơn giản, bao gồm kim, chỉ và dây thun. Dùng kim khâu cố định một bên dây thun vào mặt trong của gót giày. Sau đó kéo căng thun và khâu đầu dây thun còn lại vào gót giày. Điều này sẽ làm cho gót giày bị co lại.

Trên đây là bảng size giày Vans nam nữ chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Hi vọng qua đây, bạn đã có thể lựa chọn cho mình đôi giày thể thao Vans phù hợp để phối đồ cực chất cho các hoạt động thể thao, vui chơi, dạo phố,…

Bài liên quan
Bài viết mới nhất