HomeThời trangBảng size giày Nike Nam Nữ và cách đo size chân chuẩn...

Bảng size giày Nike Nam Nữ và cách đo size chân chuẩn 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Đo size giày là một bước rất quan trọng giúp bạn mua được đôi giày phù hợp với mình. Đặc biệt với các thương hiệu lớn như Nike, bảng size giày thường khá chi tiết để tạo sự vừa vặn cho đôi chân. Vì vậy việc biết chọn size giày phù hợp với chân khi mua là rất quan trọng. Sau đây, hãy cùng tham khảo bảng size giày Nike nam nữ chuẩn nhất nhé!

Cách chọn size giày Nike 

Nike là một trong những thương hiệu giày thể thao hàng đầu thế giới. Từ học sinh đến các vận động viên chuyên nghiệp, không một ai có thể phủ nhận sức hút của thương hiệu này. Nike cung cấp nhiều loại sản phẩm, bao gồm giày và quần áo cho các hoạt động thể thao. Nike cũng bán giày cho các hoạt động ngoài trời và các mục đích giải trí và thể thao khác.

Để chọn được một đôi giày ưng ý, ngoài việc chú ý đến kiểu dáng, màu sắc, bạn còn phải tìm đúng size giày vừa vặn với chân để có cảm giác thoải mái nhất khi đi. Cỡ giày quá rộng có thể khiến giày thường xuyên bị trượt, ngã khi vận động mạnh hoặc khiến bạn bị trượt chân. Trong khi đó, một đôi giày quá chật sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn. Việc tiếp xúc và chèn ép thường xuyên với mũi giày và gót giày sẽ tạo nên tình trạng sưng tấy, phồng rộp, thậm chí sưng tấy ngón chân và gót chân, lâu ngày còn ảnh hưởng đến mắt cá, khớp gối, …

Nếu đến mua trực tiếp tại cửa hàng Nike, bạn có thể thoải mái thử và lựa chọn những đôi giày vừa vặn nhất với đôi chân của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có được đôi giày đúng kích cỡ khi mua sắm trực tuyến? Hãy tham khảo cách đo size giày Nike chuẩn dưới đây nhé!

Cách đo size giày Nike chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ đo chân 

 • Tờ giấy trắng to có thể bao phủ toàn bộ bàn chân
 • Bút chì hoặc bút bi để đánh dấu chân  
 • Thước dây hoặc thước kẻ dùng để đo.

Bước 2: Đặt chân lên tờ giấy 

Dùng bút bi hoặc bút chì vạch dọc theo bàn chân một cách chính xác. Lưu ý bạn cần phải đặt chân chắc chắn trên mặt giấy và không nên di chuyển chân làm sai lệch kết quả. Cần luôn giữ bút ở vị trí thẳng để có kết quả đo chính xác nhất. Không nghiêng bút quá nhiều sang phải hoặc sang trái trong khi vẽ.

Bước 3: Chọn hai điểm dài nhất của bàn chân

Điều này tương ứng với gót chân và ngón chân dài nhất. Lưu ý: sẽ có nhiều người vị trí ngón chân dài nhất là ngón cái hoặc ngón trỏ nên bạn cần cân nhắc để có số đo chính xác nhất. Kẻ hai đường thẳng song song từ hai vị trí đó và đo chiều dài bàn chân

Bước 4: Đo chiều rộng bàn chân 

Bạn chọn vị trí có mu bàn chân rộng nhất hoặc dày nhất. Dùng thước để lấy số đo chiều rộng bàn chân đã vẽ. Nếu không có thước dây, bạn có thể lấy thước thẳng để đo trên tờ giấy đã vẽ sẵn.

Đo chiều rộng bàn chân
Đo chiều rộng bàn chân

Bước 5: Tính toán kết quả

Sau khi đã tiến hành đo chân, bạn hãy lấy chân rộng nhất và chân dài nhất để tính theo công thức sau: Kích thước giày = N = L (chiều dài chân) + 1.5cm

Bảng size giày Nike nam và nữ tiêu chuẩn

Sau khi có kết quả, bạn hãy so sánh với bảng size giày Nike để chọn được size giày phù hợp nhất.

Bảng quy đổi size giày Nike nam
Bảng quy đổi size giày Nike nam

Bảng quy đổi size giày Nike nữ
Bảng quy đổi size giày Nike nữ

Bảng quy đổi size giày Nike
Bảng quy đổi size giày Nike

Cách quy đổi size giày Nike

Dưới đây là cách quy đổi size giày Nike bạn cần biết 

 • Size UK: được sử dụng rất nhiều ở Anh
 • Size US: được sử dụng ở khu vực châu Mỹ, đặc biệt là Mỹ và Canada
 • Size EU: Phổ biến ở hầu hết các nước Châu Âu như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha,… Nó cũng được sử dụng ở khu vực Trung Đông.
 • Size CM (centimet) là kích thước được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.

Khi biết và hiểu rõ bảng quy đổi size giày sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày phù hợp với đôi chân của mình. Dưới đây là những tiêu chuẩn size giày và các cách quy đổi. Có 4 cách quy đổi size giày theo từng nơi cụ thể như sau:

Chuyển đổi size giày Nike tiêu chuẩn UK (Vương quốc Anh)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở Vương Quốc Anh. Có 2 cách tính size giày của Anh như sau:

Công thức tính dựa trên chiều dài khuôn giày:

Kích thước UK = (3 x chiều dài của khuôn giày) – 25 (Chiều dài khuôn giày tính bằng inch)

Công thức tính dựa trên kích thước bàn chân:

Kích thước UK = (3 x chiều dài của bàn chân) – 23 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày Nike tiêu chuẩn Mỹ (US)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở Hoa Kỳ, Châu Mỹ và Canada. Cách tính size giày chuẩn Mỹ được tính như sau:

 • Công thức tính size giày Nike của nam giới US = (3 x chiều dài của khuôn giày) – 24 (Chiều dài của khuôn giày tính bằng inch)
 • Công thức tính size giày Nike của nam giới US = (3 x chiều dài của bàn chân) – 22 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Bảng size giày Nam và cách quy đổi size chuẩn quốc tế

Trên đây là công thức tính size giày Nike, còn công thức tính size giày nữ sẽ được tính như sau:

 • Công thức tính size giày Nike của nữ US ≈ (3 x chiều dài của bàn chân) – 20,5 (chiều dài bàn chân tính bằng inch).

Chuyển đổi size giày Nike tiêu chuẩn Châu Âu (EU)

Nike là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu: Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và một vài nước Trung Đông, Châu Á. Công thức tính size giày của người Châu Âu được tính theo đơn vị là Paris point (1 Paris point = 2 / 3cm). Cụ thể như sau:

 • Công thức tính size giày Nike theo chuẩn EU = 3/2 x chiều dài của khuôn giày (Chiều dài của khuôn giày tính bằng cm)
 • Công thức tính size giày Nike theo chuẩn EU = 3/2 x (chiều dài của bàn chân + 1,5) (chiều dài của bàn chân tính bằng cm)

Bảng tính size giày EU, US, UK và Việt Nam chuẩn nam, nữ

Chuyển đổi size giày Nike tiêu chuẩn Châu Á (CM)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Công thức tính như sau:

 • Kích thước CM = chiều dài bàn chân + 1,5 (chiều dài bàn chân tính bằng cm)

Trên đây là bảng size giày Nike nam nữ chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Hi vọng qua đây, các bạn có thể lựa chọn cho mình những đôi giày thể thao Nike phù hợp để phối đồ cực chất cho các hoạt động thể thao, vui chơi, dạo phố,…

Bài liên quan
Bài viết mới nhất