HomeThời trangBảng size giày Vibram: Vibram FiveFingers có thích hợp để chạy không?

Bảng size giày Vibram: Vibram FiveFingers có thích hợp để chạy không?

5/5 - (1 bình chọn)

Vibram là một thương hiệu lâu đời của Ý được thành lập vào năm 1937 bởi Vitale Bramani. Thương hiệu bắt đầu sản xuất đế cao su vào khoảng những năm 1930. Vì độ bền và độ bám của đế cao nên các mẫu sneaker từ Vibram thường được sử dụng cho mục đích thể thao hoặc leo núi. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến Vibram ít được giới yêu thời trang chú ý.

Vào năm 2005, Vibram đã giới thiệu một loại giày mới với thiết kế dựa trên hình dạng của bàn chân và gọi chúng là “FiveFingers”. Từ khi ra mắt cho đến gần đây, Vibram “FiveFingers” dường như chỉ xuất hiện trong lĩnh vực thể thao chuyên dụng. Trong lĩnh vực thời trang, người ta thấy những đôi giày rất quái dị và xấu xí một cách kỳ lạ. Nó thậm chí còn được xếp cùng danh sách với những đôi giày xấu xí nhất trên trái đất, như Crocs.

Bài viết này của Phụ Nữ Ngày Mới có thể giúp bạn xác định size giày Vibram FiveFingers sẽ phù hợp với bạn. Nhìn vào biểu đồ bên dưới và làm theo hướng dẫn của nó.

Đế Vibram
Đế Vibram

Bảng size giày Vibram FiveFingers nam

Giày Vibram - SPYRIDON EVO
Giày Vibram – SPYRIDON EVO

Bảng size giày Vibram được sử dụng để giúp bạn xác định kích thước giày hoặc ủng bạn nên đặt khi mua từ trang web Vibram. Biểu đồ này rất cần thiết vì nếu bạn đặt sai kích cỡ, bàn chân của bạn có thể bị chuột rút do cố gắng nhét vào một đôi giày không vừa.

Khi đặt mua một đôi giày hoặc ủng mới, bạn phải lấy số đo của mình và đối chiếu chúng với biểu đồ này trước khi đặt mua bất kỳ đôi giày nào từ trang web. Định cỡ phù hợp sẽ đảm bảo rằng đôi giày của bạn được thoải mái .

US UK EU Inches CM
8 38 9.61 24.4
6 39 9.88 25.1
9 40 10.00 25.4
7 41 10.24 26.0
10 8 42 10.51 26.7
11 9 43 10.75 27.3
11½ 44 10.98 27.9
12 10½ 45 11.26 28.6
12½ 11½ 46 11.50 29.2
13 12 47 11.73 29.8
14 13 48 12.01 30.5
15 14 49 12.24 31.1
16 15 50 12.52 31.8

Bảng size giày Vibram FiveFingers nữ

Giày nữ Vibram - V-TRAIL 2.0 NỮ
Giày nữ Vibram – V-TRAIL 2.0 NỮ

Bài đăng này có biểu đồ cỡ giày Vibram. Nó chứa thông tin về việc tìm kích cỡ giày Vibram của bạn, xác định xem Vibrams có phù hợp với bạn hay không và xác định phạm vi kích thước phù hợp nhất cho các bàn chân khác nhau .

Để tìm kích thước của bạn trong Vibram, hãy đo chiều dài của một trong các bàn chân của bạn từ gót chân đến điểm bắt đầu các ngón chân của bạn. Sau đó, bạn đối sánh số đo này trên biểu đồ kích thước của chúng tôi để có cỡ giày chính xác. Xin lưu ý rằng các phép đo này được thực hiện với tất chân và không đi chân trần.

US UK EU Inches Centimeter
5 34 8.11 20.60
3 35 8.39 21.30
5⅞ 36 8.62 21.90
4 37 8.86 22.50
6⅝ 5 38 9.13 23.20
7 6 39 9.37 23.80
8 40 9.61 24.40
9 7 41 9.88 25.10
10 8 42 10.12 25.70

Vibram Năm ngón tay có cảm giác thoải mái như thế nào?

Đi bộ xung quanh với Vibram Five Fingers cũng dễ chịu như đi chân trần vì không có nhiều giày ở đó kéo chân bạn vào một hình dạng cụ thể hoặc nâng gót chân lên khỏi mặt đất một cách không thoải mái.

Ngoài ra, chúng khá nhẹ. Điều gần nhất để không đi giày mà bạn có thể tìm thấy là Vibram Five Fingers. Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể cảm nhận mặt đất rõ ràng hơn nhiều khi bạn lần đầu tiên đeo một đôi Vibram Five Fingers.

Khi đeo đúng cách, Vibram Five Fingers cực kỳ thoải mái. Vibram Five Fingers không phải là thứ bạn có thể đeo vào và làm mọi thứ bạn thường làm với những đôi giày thông thường và chúng không phải là thứ bạn có thể sử dụng ngay lập tức để chạy 10K .

Trong một đôi giày như thế này, bạn có thể sử dụng tất cả các phép loại suy mà bạn muốn để gợi ý rằng bạn là một trong tinh thần với Trái đất, nhưng khi bạn có thể cảm nhận mặt đất một cách chính xác như vậy, việc đi bộ và chạy của bạn sẽ có chủ ý hơn nhiều.

> BẢNG SIZE GIÀY CHÍNH HÃNG:

Size giày Jimmy Choo Size giày DC
Size giày YSL Size giày Mizuno
Size dép Crocs Size giày Hàn Quốc
Size giày Reebok Size giày FILA
Size giày Biti’s Size giày Vans
Size giày Jordan Size giày PUMA
Size giày Converse Size giày MLB
Size giày Nike Size giày Adidas
Size giày Carhartt Size giày KEEN

Ai có thể đánh giá cao việc đeo Vibram Fivefingers?

Mặc dù giày bít mũi, như Vibram FiveFingers, có thể không phù hợp với tất cả các loại chân, nhưng chúng có thể hữu ích cho nhiều người trong việc phát triển bàn chân và ngón chân chắc khỏe và ổn định. Những người sau đây có thể thích cách giày thể thao Vibram FiveFingers phù hợp và cảm thấy:

  • Những người đã chuyển sang giày dép tối giản.
  • Mọi người đang tìm kiếm những đôi giày tập thể dục linh hoạt và tăng cường sức mạnh cho bàn chân.
  • Những người muốn trải nghiệm chuyển động chân trần tự nhiên khi tập thể dục, chẳng hạn như chạy bộ, đi bộ đường dài hoặc CrossFit.
  • Mọi người mong muốn được đến gần thiên nhiên nhất có thể trong khi có một lớp bảo vệ giữa lòng bàn chân của họ và trái đất.
  • Những người không có hoặc đang tiến triển với những bất thường đáng kể ở ngón chân.

Theo quan sát của chúng tôi, Vibram FiveFingers có hiệu quả nhất đối với những người có xu hướng phục hồi bàn chân và ngón chân và đi giày dép tối giản . Những thay đổi dễ dàng hơn đối với những người đã quen với việc đi giày tối giản và họ thường hoạt động tốt hơn ở loại giày dép đế mỏng, rất linh hoạt này.

Vibram Five Fingers có thích hợp để chạy không?

Bạn nên thử Vibram Five Fingers nếu bạn là một vận động viên điền kinh không hoàn toàn thích thú với những đôi giày chạy bộ thông thường, đặc biệt nếu bạn chưa thể khám phá ra một thiết kế giày chạy bộ cho phép bạn chạy mà không bị đau .

Bắt đầu với các bài chạy ngắn trên địa hình mềm hơn, tự nhiên hơn, như cỏ hoặc đất. Sau khi đã quen với bước đi và nhịp mới của bạn với Vibram Five Fingers và cẩn thận hơn với các cú đánh chân, bạn có thể kéo dài khoảng cách chạy của mình và chuyển sang các bề mặt lát đá.

Nhưng cuối cùng, nhiều vận động viên chạy bộ khám phá ra rằng họ ít khó chịu hơn ở đầu gối, nhiều cơ bắp hơn, mắt cá chân linh hoạt hơn, nâng cao khả năng giữ thăng bằng và trải nghiệm thú vị hơn với Vibram Five Fingers của họ do kỹ thuật chạy tự nhiên hơn mà Vibram Five Fingers khuyến khích.

Đọc thêm bảng kích thước giày của Dr.Scholl trong bài đăng này

Vibram Five Fingers có thích hợp để đi bộ đường dài không?

Giày Vibram để đi bộ đường dài
Giày Vibram để đi bộ đường dài

Câu trả lời là có nếu bạn đang đi bộ đường dài trên những con đường mòn được duy trì tốt và bạn cảm thấy thoải mái khi đeo Vibram Five Fingers. Bạn không nên đeo một đôi Vibram Five Fingers lần đầu tiên và dành cả buổi chiều để đi bộ 10 dặm vất vả lên một ngọn núi vì bạn có thể cảm nhận được trái đất trong chúng. Nếu địa hình trên đường đi bộ của bạn khó khăn, đôi chân của bạn sẽ cảm nhận được từng chút một.

Khi đi bộ đường dài với Vibram Five Fingers, bạn phải hết sức cẩn thận để tránh giẫm ngón chân vào đá hoặc rễ cây. Nếu bạn biết đường đi của mình sẽ lầy lội hoặc ẩm ướt, bạn có thể muốn đổi một đôi giày khác. Vibram Five Fingers có thể bị ướt, mặc dù có thể mất ít nhất một ngày để khô hoàn toàn.

Vibram đã đổi mới hình thức của nó thông qua cộng tác

Trong hai năm trở lại đây, có vẻ như Vibram hiểu rõ rằng đã đến lúc họ cần thay đổi các thiết kế để hướng đến đối tượng rộng rãi hơn thay vì chỉ là những người chơi thể thao như trước đây. Vì vậy, Vibram tích cực hợp tác với các thương hiệu khác để tung ra những mẫu giày đi chân trần hợp thời trang hơn, đẹp hơn nhằm tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Là một nhà thiết kế có xu hướng làm cha , không có gì lạ khi Demna Gvasalia từ Balenciaga hợp tác với Vibram – một thương hiệu gần gũi với những người “hiếm khi quan tâm đến thời trang”. Không phải Demna không thể diện những thiết kế sang trọng đơn giản vì anh muốn phá vỡ những quy tắc khắt khe về sự hào nhoáng và quyến rũ mà giới siêu giàu đặt ra cho thời trang. Demna muốn đưa những thứ bình thường hoặc cốt lõi của cha vào thời trang cao cấp, cho mọi người thấy rằng nó cũng đẹp theo cách của nó.

Ngoài bản collab với Balenciaga, Vibram còn bắt tay với nhiều tên tuổi uy tín khác như C2H4, TAKAHIROMIYASHITA, TheSoloist, ALYX… Trong những lần hợp tác đó, các thiết kế giày của Vibram liên tục được đổi mới theo hướng trẻ trung, bắt mắt và được nhiều người yêu thích hơn. Những thay đổi trên từng mẫu “Five Finger” quen thuộc và các mẫu giày khác của thương hiệu.

Những câu hỏi thường gặp khi mua giày Vibram FiveFingers

Vibram FiveFingers có hoạt động với bunion của tôi không?

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bunion. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhiều khách hàng đã sử dụng thành công Vibram FiveFingers và cho biết họ ít bị đau nhất. Nhiều khách hàng thường xuyên nhận xét về độ vừa vặn tuyệt vời và cảm giác vải mềm mịn, mang lại cảm giác thoải mái khi những đôi giày “truyền thống” khác có thể cọ xát và đau.

Vibrams có hoạt động tốt trên bàn chân rộng không?

Vibram Five Fingers được thiết kế với đế có thể mở rộng khi cần thiết nhờ lớp cao su bao quanh bàn chân ở hai bên. Mũ áo co giãn và túi ngón chân cũng có thể tăng chiều rộng khi cần thiết.

Vibram FiveFingers ấm như thế nào?

Mặc dù các mẫu cụ thể có đế và vải dày hơn trên mũ, Vibram Fivefingers thường không ấm. Chúng được tạo ra để tạo cảm giác như bạn đang đi chân trần bằng cách hạ thấp trái đất và thêm lớp bảo vệ.

Có thể mang vớ với Vibram không?

Có, chúng tôi có rất nhiều lựa chọn về tất ngón chân từ Injinji và các nhà sản xuất khác cho Vibram FiveFingers của bạn. Bạn có thể chọn một cặp lý tưởng để đi với Vibrams của mình vì chúng có nhiều trọng lượng, kiểu dáng, màu sắc và độ dài khác nhau.

Những gì nên phù hợp với Vibram FiveFingers?

Các ngón chân của bạn có thể thường cách phần cuối của đôi giày “truyền thống” từ 1 đến 2 cm đến 5/8 inch. Khi sử dụng Vibrams, đôi chân của bạn nên được giữ chặt hơn bên trong đôi giày. Các ngón chân của bạn phải có chỗ để di chuyển bên trong mỗi túi đựng ngón chân và gót chân của bạn phải được gắn chặt vào phía sau.

Bài liên quan
Bài viết mới nhất