HomeThời trangHướng dẫn cách chọn size giày Biti's và bảng quy đổi size...

Hướng dẫn cách chọn size giày Biti’s và bảng quy đổi size 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với những ai mua sắm online, đặc biệt là giày thể thao, size giày luôn là mối quan tâm hàng đầu vì không biết chọn giày như thế nào cho vừa chân. Đặc biệt các thương hiệu Biti’s luôn có nhiều bảng size khác nhau khiến bạn khá khó khăn trong việc lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về cách chọn size giày Biti’s cho mình thì dưới đây là những thông tin hữu ích Phụ Nữ Ngày Mới dành cho bạn!

Cách chọn size  giày Biti’s

Thương hiệu giày dép Bitis là thương hiệu giày dép của Việt Nam. Ngoài những đôi giày của các thương hiệu giày quốc tế như Adidas, Nike, Biti’s, H&M, Converse… thì bạn cũng nên sở hữu cho mình một đôi giày của thương hiệu Bitis. Thương hiệu giày Biti’s luôn được biết đến với độ bền vượt trội và được sản xuất chủ yếu cho người Việt Nam nên hầu hết mọi người đều có thể lựa chọn cho mình những đôi giày phù hợp.

Cách chọn size giày Biti’s
Cách chọn size giày Biti’s

Những mẫu giày thể thao mới nhất của thương hiệu Biti’s có kiểu dáng thời trang không thua kém các mẫu giày trên thế giới. Không chỉ đẹp mà kiểu dáng còn mỏng nhẹ, rất thoải mái khi đeo. Chất liệu làm nên đôi giày là chất liệu mềm mại, có độ đàn hồi tốt, đế nhẹ và có khả năng chống sốc tốt. Phần lót giày có các lỗ nhỏ tạo độ thông thoáng, khả năng kháng khuẩn và thiết kế massage rất tốt.

Để bước đi của bạn được thoải mái, tự tin, không bị gò bó bởi những đôi giày quá chật hay quá rộng. Trong quá trình di chuyển hay luyện tập thể thao, một đôi giày vừa chân sẽ giúp bảo vệ đôi chân, giảm đau nhức, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Như vậy, việc chọn mua một đôi giày vừa vặn với đôi chân là điều vô cùng quan trọng. Để chọn được size giày Biti’s phù hợp, bạn cần đo chính xác kích thước bàn chân của mình theo chiều dài và chiều rộng.

Cách đo size  giày Biti’s chuẩn

Việc đo size giày Biti’s có thể được thực hiện đơn giản trong một lần. Tùy từng loại giày của từng thương hiệu khác nhau mà có chúng ta có những cách quy đổi thành bảng tính size giày cho phù hợp. Dưới đây là các bước cần thực hiện để tìm được cỡ giày phù hợp:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để tiến hành đo chân 

  • Tờ giấy trắng khổ lớn có thể bao phủ toàn bộ bàn chân
  • Bút chì hoặc bút bi để đánh dấu bàn chân
  • Thước dây hoặc thước đo.

Bước 2: Đặt bàn chân của bạn lên trên tờ giấy trắng 

Dùng bút bi hoặc bút chì để vạch dọc theo bàn chân một cách chính xác. Lưu ý cần đặt chân chắc chắn vào tờ giấy và không nên di chuyển chân làm sai lệch kết quả. Luôn giữ bút ở tư thế thẳng để có kết quả đo chính xác nhất. Lưu ý không nên nghiêng bút quá nhiều từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái trong khi vẽ.

Bước 3: Tiến hành chọn hai điểm dài nhất của bàn chân

Hai điểm dài nhất của bàn chân tương ứng với gót chân và ngón chân dài nhất. Có nhiều người vị trí ngón chân dài nhất là ngón cái hoặc ngón trỏ vì thế bạn nên cân nhắc để có số đo chính xác nhất. Kẻ hai đường thẳng song song từ hai điểm dài nhất của bàn chân và đo chiều dài bàn chân

Bước 4: Tiến hành bắt đầu đo chiều rộng của bàn chân 

Chọn vị trí có mu bàn chân rộng nhất. Sử dụng thước kẻ để đo chiều rộng của bàn chân đã vẽ của bạn. Nếu không có thước dây, bạn có thể dùng thước thẳng để đo trên mảnh giấy đã vẽ sẵn.

đo chiều rộng của bàn chân
Đo chiều rộng của bàn chân

Những lưu ý khi đo size giày Biti’s bạn cần nhớ 

  • Bạn nên đo vào thời điểm chân ở trạng thái thoải mái nhất, đó là buổi chiều hoặc tối.
  • Bạn nên đo kích thước của cả hai bàn chân vì hai bàn chân của chúng ta không bằng nhau nên kích thước sẽ dài và rộng hơn.
  • Trước khi tiến hành đặt chân để vẽ, bạn nên kẻ hai đường thẳng song song làm mốc, sau đó mới đặt chân vào, như vậy sẽ đảm bảo kết quả đo không quá thiếu chính xác.
  • Khi đo chân để chọn size giày Biti’s, bạn nên đi tất (vớ) và ấn mạnh bàn chân vào tờ giấy để có kích thước thật chính xác như khi vận động.
  • Chọn đúng mẫu giày Biti’s. Nhiều bạn thường nghĩ rằng chọn size giày phù hợp thì giày nào cũng phù hợp. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác và có thể dẫn đến việc bạn chọn phải những đôi giày không phù hợp với mình. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến cửa hàng bán giày để chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất.

Có thể thấy, đo size giày là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn chọn được đôi giày vừa vặn và thoải mái nhất trong quá trình vận động, hoạt động thể thao.

Bảng quy đổi size giày Biti’s 

Sau khi đã tính được số đo chính xác cho đôi chân, bạn có thể tra ngay mã số size  giày Biti’s phù hợp với bảng quy đổi size  giày Biti’s dưới đây.

Bảng quy đổi size giày Biti’s 
Bảng quy đổi size giày Biti’s chuẩn

Bảng size giày Biti’s này dành cho người già, người lớn và trẻ em, cho cả nam và nữ. Thực tế, trong quá trình chọn size giày Bitis, chúng tôi khuyên bạn không nên quá sức và máy móc. Bạn có tưởng tượng được nếu chân bạn đi một đôi giày vừa với chân của mình thì sẽ như thế nào không? Chắc chắn là hơi khó chịu phải không? Vì vậy, hãy cộng thêm cho mình 2-3 cm vào chiều dài bàn chân.

Tham khảo: Bảng size giày và cách quy đổi size giày nam nữ VN và Quốc tế

Trên đây là bảng size giày Biti’s nam nữ chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Hi vọng qua đây, bạn đã có thể lựa chọn cho mình đôi giày thể thao Biti’s phù hợp để phối đồ cực chất cho các hoạt động thể thao, vui chơi, dạo phố,…

Bài liên quan
Bài viết mới nhất