HomeThời trangHướng dẫn cách chọn size giày FILA Hàn Quốc và quy đổi...

Hướng dẫn cách chọn size giày FILA Hàn Quốc và quy đổi size

5/5 - (7 bình chọn)

Giày Fila với kiểu dáng độc đáo, lạ mắt tạo phong cách trẻ trung, cá tính. Ngay từ khi mới thành lập, thương hiệu này đã chiếm được cảm tình của các tín đồ thời trang với thiết kế giày làm mưa làm gió. Hãy cùng phunungaymoi.net tìm hiểu cách chọn size giày Fila chuẩn trong bài viết dưới đây.

Cách chọn size giày FILA

Fila là tên một thương hiệu thời trang rất nổi tiếng được nhiều người biết đến. Công ty được thành lập bởi chị em Fila vào năm 1911 tại một thị trấn nhỏ ở miền bắc nước Ý. Đến nay, giày Fila đã từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường thời trang giày. Fila gây ấn tượng với nhiều cải tiến và thay đổi khi thương hiệu này một lần nữa gây sốt. Và không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu Fila trở thành một cơn sốt, một xu hướng thời trang mới và thời bấy giờ. Nếu di chuyển trên phố, bạn sẽ thấy số lượng người sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu đôi khi còn nhiều hơn cả Nike và Adidas.

Cách chọn size giày FILA
Hướng dẫn cách chọn size giày FILA chuẩn

Nếu bạn là người đam mê những đôi giày thể thao khỏe khoắn và năng động. Điều đầu tiên bạn cần chú ý là chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp. Những đôi giày thể thao chật sẽ khiến các ngón chân bị đau và khiến lòng bàn chân dễ bị phồng rộp.

Như vậy, việc lựa chọn cho mình kích cỡ giày thể thao phù hợp có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hoạt động và tham gia thể thao của bạn. Chọn đúng kích cỡ sẽ giúp bạn hạn chế chấn thương khi tập luyện và khắc phục những nguy hiểm khi tham gia thể thao. Nếu bạn chọn những đôi giày quá rộng so với kích thước chân của mình sẽ gây khó khăn cho quá trình tập luyện. Ngược lại, nếu giày quá chật sẽ gây cảm giác khó chịu khi vận động.

Cách đo size giày FILA chuẩn

Việc đo size giày FILA có thể được thực hiện đơn giản trong một lần. Tùy từng loại giày của từng thương hiệu khác nhau mà có chúng ta có những cách quy đổi thành bảng tính size giày cho phù hợp. Dưới đây là các bước cần thực hiện để tìm được cỡ giày phù hợp:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để tiến hành đo chân 

 • Tờ giấy trắng khổ lớn có thể bao phủ toàn bộ bàn chân
 • Bút chì hoặc bút bi để đánh dấu bàn chân
 • Thước dây hoặc thước đo.

Bước 2: Đặt bàn chân của bạn lên trên tờ giấy trắng 

Dùng bút bi hoặc bút chì để vạch dọc theo bàn chân một cách chính xác. Lưu ý cần đặt chân chắc chắn vào tờ giấy và không nên di chuyển chân làm sai lệch kết quả. Luôn giữ bút ở tư thế thẳng để có kết quả đo chính xác nhất. Lưu ý không nên nghiêng bút quá nhiều từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái trong khi vẽ.

Bước 3: Tiến hành chọn hai điểm dài nhất của bàn chân

Hai điểm dài nhất của bàn chân tương ứng với gót chân và ngón chân dài nhất. Có nhiều người vị trí ngón chân dài nhất là ngón cái hoặc ngón trỏ vì thế bạn nên cân nhắc để có số đo chính xác nhất. Kẻ hai đường thẳng song song từ hai điểm dài nhất của bàn chân và đo chiều dài bàn chân

Bước 4: Tiến hành bắt đầu đo chiều rộng của bàn chân 

Chọn vị trí có mu bàn chân rộng nhất. Sử dụng thước kẻ để đo chiều rộng của bàn chân đã vẽ của bạn. Nếu không có thước dây, bạn có thể dùng thước thẳng để đo trên mảnh giấy đã vẽ sẵn.

Những lưu ý khi đo size giày FILA bạn cần nhớ 

 • Để đo chân phù hợp với giày FILA, bạn nên đo vào thời điểm chân ở trạng thái thoải mái nhất, đó là buổi chiều hoặc tối.
 • Bạn nên đo kích thước của cả hai bàn chân vì hai bàn chân của chúng ta không bằng nhau nên kích thước sẽ dài và rộng hơn.
 • Trước khi tiến hành đặt chân để vẽ, bạn nên kẻ hai đường thẳng song song làm mốc, sau đó mới đặt chân vào, như vậy sẽ đảm bảo kết quả đo không quá thiếu chính xác.
 • Khi đo chân để chọn size giày FILA, bạn nên đi tất (vớ) và ấn mạnh bàn chân vào tờ giấy để có kích thước thật chính xác như khi vận động.
 • Chọn đúng mẫu giày FILA. Nhiều bạn thường nghĩ rằng chọn size giày phù hợp thì giày nào cũng phù hợp. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác và có thể dẫn đến việc bạn chọn phải những đôi giày không phù hợp với mình. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến cửa hàng bán giày để chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất.

Có thể thấy, đo size giày là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn chọn được đôi giày vừa vặn và thoải mái nhất trong quá trình vận động, hoạt động thể thao.

Bảng quy đổi size giày FILA 

Sau khi đã tính được số đo chính xác cho đôi chân, bạn có thể tra ngay mã số size giày FILA phù hợp với bảng quy đổi size giày FILA dưới đây.

Bảng quy đổi size giày FILA 
Bảng quy đổi size giày FILA

>> Tham khảo: Bảng quy đổi size giày nam và nữ chuẩn

Cách quy đổi size giày FILA

Dưới đây là cách quy đổi size giày FILA bạn cần biết 

 • Size UK: được sử dụng rất phổ biến ở Anh
 • Size US: được sử dụng phổ biến ở khu vực châu Mỹ, Mỹ và Canada
 • Size EU: sử dụng phổ biến ở hầu hết các nước Châu Âu có thể kể đến như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha,… Nó cũng được sử dụng ở khu vực Trung Đông.
 • Size CM (centimet) là kích thước được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.

Khi biết và nắm rõ rõ bảng quy đổi size giày FILA sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày phù hợp, ưng ý với đôi chân của mình. Dưới đây là những cách quy đổi size giày FILA tại các khu vực khác nhau. Cụ thể như sau:

Chuyển đổi size giày FILA tiêu chuẩn UK (Vương quốc Anh)

Đây là mẫu kích cỡ giày FILA được sử dụng rất phổ biến ở Anh. Có 2 cách tính size giày của Vương quốc Anh như sau:

Công thức dựa trên chiều dài khuôn giày:

Kích thước Vương quốc Anh = (3 x chiều dài khuôn giày) – 25 (chiều dài khuôn giày tính bằng inch)

Công thức dựa trên kích thước bàn chân:

Kích thước Vương quốc Anh = (chiều dài 3 x foot) – 23 (chiều dài foot tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày FILA tiêu chuẩn Mỹ (US)

Đây là mẫu giày có kích thước phổ biến ở Hoa Kỳ, Mỹ và Canada. Cách tính size giày chuẩn của Mỹ được tính như sau:

 • Công thức tính size giày Fila nam US = (3 x chiều dài khuôn giày) – 24 (Chiều dài khuôn giày tính bằng inch)
 • Công thức kích thước giày Fila nam của Hoa Kỳ = (3 x chiều dài bàn chân) – 22 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Trên đây là công thức tính size giày FILA, còn công thức tính size giày nữ sẽ được tính như sau:

Công thức kích thước giày Fila của phụ nữ Hoa Kỳ ≈ (3 x chiều dài bàn chân) – 20,5 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày FILA tiêu chuẩn Châu Âu (EU)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu: Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và một số nước Trung Đông, Châu Á. Công thức kích thước giày của người Châu Âu được tính theo đơn vị là Paris point (1 Paris point = 2 / 3cm). Như sau:

 • Công thức tính size giày Fila chuẩn EU = 3/2 x chiều dài khuôn giày (Chiều dài khuôn giày tính bằng cm)
 • Công thức tính size giày Fila chuẩn EU = 3/2 x (chiều dài bàn chân + 1.5) (chiều dài bàn chân tính bằng cm)

Chuyển đổi size giày FILA tiêu chuẩn Châu Á (CM)

Đây là mẫu size giày phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Công thức tính như sau:

 • Kích thước Fila chuẩn CM = chiều dài bàn chân + 1,5 (chiều dài bàn chân tính bằng cm)

Cách sửa giày FILA bị rộng

Bạn cảm thấy khá thất vọng và tiếc nuối khi mua nhầm size giày. Và việc thay một đôi giày khá phức tạp và mất nhiều thời gian của bạn. Để giúp bạn giải quyết những khó khăn này, chúng tôi xin chia sẻ mẹo giúp bạn định kích thước giày fila vừa vặn với đôi chân của mình:

 • Sử dụng lót giày sẽ là cứu cánh hữu hiệu nếu bạn mua phải một đôi giày rộng hơn chân. Bạn chỉ cần cắt ra và điều chỉnh sao cho vừa vặn với đôi chân của mình để khi vận động bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.
 • Miếng lót ngón chân được sử dụng trong trường hợp chân bạn hơi ngắn hoặc bạn đi giày có cảm giác cấn ngón chân. Bạn có thể sử dụng xốp, silicone hoặc các vật dụng rẻ và dễ kiếm khác như khăn giấy hoặc giấy vệ sinh. Với miếng lót mũi, bạn nên thường xuyên lau giày và để nơi khô thoáng để tránh giày bị hôi.
 • Sử dụng lót giày sẽ giúp cho đôi chân của bạn đầy đặn hơn và cảm giác mang giày cũng được đảm bảo hơn.
 • Sử dụng băng keo cũng là một cách tuyệt vời để làm giày rộng và chật. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần dán miếng băng dính vào gót chân để tránh tiếp xúc với giày. Nếu muốn tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn những miếng dán có màu sắc phù hợp với tông da để gót chân đẹp và thẩm mỹ hơn.
 • Đi tất dày là cách cực kỳ hiệu quả được nhiều người áp dụng. Một đôi tất xinh xắn sẽ giúp đôi giày vừa vặn với đôi chân, có thể hút ẩm và tăng tính thẩm mỹ cho đôi giày.

Trên đây là bảng size giày FILA nam nữ chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Hi vọng qua đây, bạn đã có thể lựa chọn cho mình đôi giày thể thao FILA phù hợp để phối đồ cực chất cho các hoạt động thể thao, vui chơi, dạo phố,…

Bài liên quan
Bài viết mới nhất