HomeThời trangBảng quy đổi size giày Reebok và hướng dẫn cách chọn size

Bảng quy đổi size giày Reebok và hướng dẫn cách chọn size

5/5 - (2 bình chọn)

Đối với những ai mua sắm online, đặc biệt là giày thể thao, size giày luôn là mối quan tâm hàng đầu vì không biết chọn giày như thế nào cho vừa chân. Đặc biệt các thương hiệu Reebok luôn có nhiều bảng size khác nhau khiến bạn khá khó khăn trong việc lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về cách chọn size giày Reebok cho mình thì dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

Cách chọn size giày Reebok

Reebok được biết đến là một trong những thương hiệu giày nổi tiếng nhất thế giới thành lập năm 1958 tại thành phố Bolton của Anh và là thương hiệu con của Adidas từ năm 2005. Cho đến nay, thương hiệu Reebok vẫn luôn khẳng định được mình và luôn có nhiều người yêu thích những thiết kế đặc trưng của Reebok. .

Cách chọn size giày Reebok
Giày thương hiệu Reebok

Để bước đi của bạn được thoải mái, tự tin, không bị gò bó bởi những đôi giày quá chật hay quá rộng. Trong quá trình di chuyển hay luyện tập thể thao, một đôi giày vừa chân sẽ giúp bảo vệ đôi chân, giảm đau nhức, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Như vậy, việc chọn mua một đôi giày vừa vặn với đôi chân là điều vô cùng quan trọng. Để chọn được size giày Reebok phù hợp, bạn cần đo chính xác kích thước bàn chân của mình theo chiều dài và chiều rộng.

Cách đo size giày Reebok chuẩn

Việc đo size giày Reebok có thể được thực hiện đơn giản trong một lần. Tùy từng loại giày của từng thương hiệu khác nhau mà có chúng ta có những cách quy đổi thành bảng tính size giày cho phù hợp. Dưới đây là các bước cần thực hiện để tìm được cỡ giày phù hợp:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để tiến hành đo chân 

 • Tờ giấy trắng khổ lớn có thể bao phủ toàn bộ bàn chân
 • Bút chì hoặc bút bi để đánh dấu bàn chân
 • Thước dây hoặc thước đo.

Bước 2: Đặt bàn chân của bạn lên trên tờ giấy trắng 

Dùng bút bi hoặc bút chì để vạch dọc theo bàn chân một cách chính xác. Lưu ý cần đặt chân chắc chắn vào tờ giấy và không nên di chuyển chân làm sai lệch kết quả. Luôn giữ bút ở tư thế thẳng để có kết quả đo chính xác nhất. Lưu ý không nên nghiêng bút quá nhiều từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái trong khi vẽ.

Bước 3: Tiến hành chọn hai điểm dài nhất của bàn chân

Hai điểm dài nhất của bàn chân tương ứng với gót chân và ngón chân dài nhất. Có nhiều người vị trí ngón chân dài nhất là ngón cái hoặc ngón trỏ vì thế bạn nên cân nhắc để có số đo chính xác nhất. Kẻ hai đường thẳng song song từ hai điểm dài nhất của bàn chân và đo chiều dài bàn chân

Bước 4: Tiến hành bắt đầu đo chiều rộng của bàn chân 

Chọn vị trí có mu bàn chân rộng nhất. Sử dụng thước kẻ để đo chiều rộng của bàn chân đã vẽ của bạn. Nếu không có thước dây, bạn có thể dùng thước thẳng để đo trên mảnh giấy đã vẽ sẵn.

Những lưu ý khi đo size giày Reebok bạn cần nhớ 

 • Bạn nên đo vào thời điểm chân ở trạng thái thoải mái nhất, đó là buổi chiều hoặc tối.
 • Bạn nên đo kích thước của cả hai bàn chân vì hai bàn chân của chúng ta không bằng nhau nên kích thước sẽ dài và rộng hơn.
 • Trước khi tiến hành đặt chân để vẽ, bạn nên kẻ hai đường thẳng song song làm mốc, sau đó mới đặt chân vào, như vậy sẽ đảm bảo kết quả đo không quá thiếu chính xác.
 • Khi đo chân để chọn size giày, bạn nên đi tất (vớ) và ấn mạnh bàn chân vào tờ giấy để có kích thước thật chính xác như khi vận động.
 • Chọn đúng mẫu giày. Nhiều bạn thường nghĩ rằng chọn size giày phù hợp thì giày nào cũng phù hợp. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác và có thể dẫn đến việc bạn chọn phải những đôi giày không phù hợp với mình. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến cửa hàng bán giày để chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất.

Đo size giày Reebok
Các loại giày Reebok

Có thể thấy, đo size giày là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn chọn được đôi giày vừa vặn và thoải mái nhất trong quá trình vận động, hoạt động thể thao.

Bảng quy đổi size giày Reebok 

Sau khi đã tính được số đo chính xác cho đôi chân, bạn có thể tra ngay mã số size giày Reebok phù hợp với bảng quy đổi size giày Reebok dưới đây.

Bảng quy đổi size giày Reebok 
Bảng quy đổi size giày Reebok tiêu chuẩn

Cách quy đổi size giày Reebok

Dưới đây là cách quy đổi size giày Reebok bạn cần biết 

 • Size giày Reebok UK: được sử dụng rất phổ biến ở Anh
 • Size giày Reebok US: được sử dụng phổ biến ở khu vực châu Mỹ, Mỹ và Canada
 • Size giày Reebok EU: sử dụng phổ biến ở hầu hết các nước Châu Âu có thể kể đến như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha,… Nó cũng được sử dụng ở khu vực Trung Đông.

Size giày Reebok CM (centimet) là kích thước được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.

Khi biết và nắm rõ rõ bảng quy đổi size giày Reebok sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày phù hợp, ưng ý với đôi chân của mình. Dưới đây là những cách quy đổi size giày Reebok tại các khu vực khác nhau. Cụ thể như sau:

Chuyển đổi size giày Reebok tiêu chuẩn

Chuyển đổi size giày Reebok tiêu chuẩn UK (Vương quốc Anh)

Đây là mẫu kích cỡ giày Reebok được sử dụng rất phổ biến ở Anh. Có 2 cách tính size giày của Vương quốc Anh như sau:

Công thức dựa trên chiều dài khuôn giày:

Kích thước giày Reebok Vương quốc Anh = (3 x chiều dài khuôn giày) – 25 (chiều dài khuôn giày tính bằng inch)

Công thức dựa trên kích thước bàn chân:

Kích thước giày Reebok Vương quốc Anh = (chiều dài 3 x foot) – 23 (chiều dài foot tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày Reebok tiêu chuẩn Mỹ (US)

Đây là mẫu giày có kích thước phổ biến ở Hoa Kỳ, Mỹ và Canada. Cách tính size giày chuẩn của Mỹ được tính như sau:

 • Công thức tính size giày giày Reebok nam US = (3 x chiều dài khuôn giày) – 24 (Chiều dài khuôn giày tính bằng inch)
 • Công thức kích thước giày giày Reebok nam của Hoa Kỳ = (3 x chiều dài bàn chân) – 22 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Trên đây là công thức tính size giày Reebok, còn công thức tính size giày nữ sẽ được tính như sau:

 • Công thức kích thước giày giày Reebok của phụ nữ Hoa Kỳ ≈ (3 x chiều dài bàn chân) – 20,5 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày Reebok tiêu chuẩn Châu Âu (EU)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu: Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và một số nước Trung Đông, Châu Á. Công thức kích thước giày của người Châu Âu được tính theo đơn vị là Paris point (1 Paris point = 2 / 3cm). Như sau:

 • Công thức tính size giày Reebok EU = 3/2 x chiều dài khuôn giày (Chiều dài khuôn giày tính bằng cm)
 • Công thức tính size giày Reebok EU = 3/2 x (chiều dài bàn chân + 1.5) (chiều dài bàn chân tính bằng cm)

Chuyển đổi size giày Reebok tiêu chuẩn Châu Á (CM)

Đây là mẫu size giày phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Công thức tính như sau:

Kích thước giày Reebok CM = chiều dài bàn chân + 1,5 (chiều dài bàn chân tính bằng cm)

Qua những thông tin trên về size giày Reebok, bạn đã biết cách chọn size giày của thương hiệu này chưa? Với mỗi cách chọn size theo từng thương hiệu, bạn chỉ cần biết size chân của mình theo một thương hiệu nào đó là có thể chọn được size giày nào mình muốn.

Bài liên quan
Bài viết mới nhất