Hướng dẫn cách chọn size giày Jordan và bảng quy đổi size giày

Một đôi giày đúng size là điều vô cùng quan trọng để bạn chọn cho mình một đôi giày thể thao năng động và phong cách. Bạn đã biết cách chọn size giày Jordan thể thao phù hợp chưa? Cùng tìm hiểu ngay cách đo size giày Jordan chính xác nhất cho từng đối tượng mà Phụ Nữ Ngày Mới sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Cách chọn size giày Jordan

Jordan không còn xa lạ với thế giới sneaker, vốn luôn phát cuồng vì những đôi giày Jordan mỗi khi lên kệ. Thương hiệu này luôn cho ra mắt những sản phẩm giày thể thao, và lịch sử của Jordan khiến mọi người kinh ngạc. Jordan là bộ phận trang phục thể thao của Nike ban đầu được thiết kế và sản xuất riêng cho vua bóng rổ Michael Jordan. Chính vì vậy, những đôi giày Jordan luôn gắn liền với những câu chuyện của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. Từ trước đến nay, giày bóng rổ luôn có một sức hút lớn không chỉ đối với các sneakerhead.

Giày Nike Jordan
Giày Nike Jordan

MUA NGAY Giày Nike Jordan chính hãng

Đôi giày với kiểu dáng đẹp mắt, chất lượng bền đẹp mang đến phong cách năng động, trẻ trung và hợp thời trang cho người sở hữu. Tuy nhiên, để chọn được một đôi giày phù hợp, ngoài việc xem xét kiểu dáng thì việc lựa chọn một đôi giày vừa vặn với đôi chân của mình cũng vô cùng quan trọng.

Để bước đi của bạn được thoải mái, tự tin, không bị gò bó bởi những đôi giày quá chật hay quá rộng. Trong quá trình di chuyển hay luyện tập thể thao, một đôi giày vừa chân sẽ giúp bảo vệ đôi chân, giảm đau nhức, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Như vậy, việc chọn mua một đôi giày vừa vặn với đôi chân là điều vô cùng quan trọng. Để chọn được size giày Jordan phù hợp, bạn cần đo chính xác kích thước bàn chân của mình theo chiều dài và chiều rộng.

Cách đo size giày Jordan chuẩn

Việc đo size giày Jordan có thể được thực hiện đơn giản trong một lần. Tùy từng loại giày của từng thương hiệu khác nhau mà có chúng ta có những cách quy đổi thành bảng tính size giày cho phù hợp. Dưới đây là các bước cần thực hiện để tìm được cỡ giày phù hợp:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để tiến hành đo chân 

 • Tờ giấy trắng khổ lớn có thể bao phủ toàn bộ bàn chân
 • Bút chì hoặc bút bi để đánh dấu bàn chân
 • Thước dây hoặc thước đo.

Bước 2: Đặt bàn chân của bạn lên trên tờ giấy trắng 

Dùng bút bi hoặc bút chì để vạch dọc theo bàn chân một cách chính xác. Lưu ý cần đặt chân chắc chắn vào tờ giấy và không nên di chuyển chân làm sai lệch kết quả. Luôn giữ bút ở tư thế thẳng để có kết quả đo chính xác nhất. Lưu ý không nên nghiêng bút quá nhiều từ trái sang phải hoặc từ phải sang trái trong khi vẽ.

Bước 3: Tiến hành chọn hai điểm dài nhất của bàn chân

Hai điểm dài nhất của bàn chân tương ứng với gót chân và ngón chân dài nhất. Có nhiều người vị trí ngón chân dài nhất là ngón cái hoặc ngón trỏ vì thế bạn nên cân nhắc để có số đo chính xác nhất. Kẻ hai đường thẳng song song từ hai điểm dài nhất của bàn chân và đo chiều dài bàn chân

Bước 4: Tiến hành bắt đầu đo chiều rộng của bàn chân

Chọn vị trí có mu bàn chân rộng nhất. Sử dụng thước kẻ để đo chiều rộng của bàn chân đã vẽ của bạn. Nếu không có thước dây, bạn có thể dùng thước thẳng để đo trên mảnh giấy đã vẽ sẵn.

Những lưu ý khi đo size giày Jordan bạn cần nhớ 

 • Bạn nên đo vào thời điểm chân ở trạng thái thoải mái nhất, đó là buổi chiều hoặc tối.
 • Bạn nên đo kích thước của cả hai bàn chân vì hai bàn chân của chúng ta không bằng nhau nên kích thước sẽ dài và rộng hơn.
 • Trước khi tiến hành đặt chân để vẽ, bạn nên kẻ hai đường thẳng song song làm mốc, sau đó mới đặt chân vào, như vậy sẽ đảm bảo kết quả đo không quá thiếu chính xác.
 • Khi đo chân để chọn size giày, bạn nên đi tất (vớ) và ấn mạnh bàn chân vào tờ giấy để có kích thước thật chính xác như khi vận động.
 • Chọn đúng mẫu giày. Nhiều bạn thường nghĩ rằng chọn size giày phù hợp thì giày nào cũng phù hợp. Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác và có thể dẫn đến việc bạn chọn phải những đôi giày không phù hợp với mình. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến cửa hàng bán giày để chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất.

Có thể thấy, đo size giày là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn chọn được đôi giày vừa vặn và thoải mái nhất trong quá trình vận động, hoạt động thể thao.

Bảng quy đổi size giày Jordan 

Sau khi đã tính được số đo chính xác cho đôi chân, bạn có thể tra ngay mã số size giày Jordan phù hợp với bảng quy đổi size giày Jordan dưới đây.

Bảng size giày Jordan nam

Size giày Jordan nam sẽ giao động theo tỷ lệ 0,5 – 1 size. Tùy thuộc vào số cm mà bạn đo được chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Và tùy theo cách quy đổi size giày của từng quốc gia sẽ có cách tính size giày riêng.

Bảng size giày Jordan nam nữ
Bảng size giày Jordan nam nữ

Bảng size giày Jordan nữ

Tương tự như size giày jordan nam, size giày jordan nữ dao động theo tỷ lệ chiều dài và chiều rộng bàn chân của bạn và theo kích cỡ của các quốc gia khác nhau.

Bảng size giày Jordan nữ
Bảng size giày Jordan nữ

Bảng size giày Jordan cho trẻ em

Cũng giống như kích thước giày nam và nữ, kích thước giày trẻ em khác nhau giữa các quốc gia và phụ thuộc vào chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Size giày trẻ em của Mỹ là 12.5, tương ứng với Châu Âu là 30, tương ứng với Anh là 11.5, tương ứng với Inch là 7.25 cho chiều dài bàn chân là 17,8cm.

Bảng size giày Jordan cho trẻ em
Bảng size giày Jordan cho trẻ em

Cách quy đổi size giày Jordan

Dưới đây là cách quy đổi size giày Jordan bạn cần biết 

 • Size giày UK: được sử dụng rất phổ biến ở Anh

 • Size giày US: được sử dụng phổ biến ở khu vực châu Mỹ, Mỹ và Canada

 • Size giày EU: sử dụng phổ biến ở hầu hết các nước Châu Âu có thể kể đến như Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha,… Nó cũng được sử dụng ở khu vực Trung Đông.

 • Size giày theo CM (centimet) là kích thước được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v. 

Khi biết và nắm rõ rõ bảng quy đổi size giày Jordan sẽ giúp bạn chọn được một đôi giày phù hợp, ưng ý với đôi chân của mình. Dưới đây là những cách quy đổi size giày Jordan tại các khu vực khác nhau. Cụ thể như sau:

Chuyển đổi size giày Jordan tiêu chuẩn UK (Vương quốc Anh)

Đây là mẫu kích cỡ giày Vans được sử dụng rất phổ biến ở Anh. Có 2 cách tính size giày của Vương quốc Anh như sau:

Công thức dựa trên chiều dài khuôn giày:

Kích thước Vương quốc Anh = (3 x chiều dài khuôn giày) – 25 (chiều dài khuôn giày tính bằng inch)

Công thức dựa trên kích thước bàn chân:

Kích thước Vương quốc Anh = (chiều dài 3 x foot) – 23 (chiều dài foot tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày Jordan tiêu chuẩn Mỹ (US)

Đây là mẫu giày có kích thước phổ biến ở Hoa Kỳ, Mỹ và Canada. Cách tính size giày chuẩn của Mỹ được tính như sau:

 • Công thức tính size giày nam US = (3 x chiều dài khuôn giày) – 24 (Chiều dài khuôn giày tính bằng inch)

 • Công thức kích thước giày nam của Hoa Kỳ = (3 x chiều dài bàn chân) – 22 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Trên đây là công thức tính size giày Jordan, còn công thức tính size giày nữ sẽ được tính như sau:

 • Công thức kích thước giày của phụ nữ Hoa Kỳ ≈ (3 x chiều dài bàn chân) – 20,5 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày Jordan tiêu chuẩn Châu Âu (EU)

Đây là mẫu size giày được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu: Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp và một số nước Trung Đông, Châu Á. Công thức kích thước giày của người Châu Âu được tính theo đơn vị là Paris point (1 Paris point = 2 / 3cm). Như sau:

 • Công thức tính size giày nam US = (3 x chiều dài khuôn giày) – 24 (Chiều dài khuôn giày tính bằng inch)
 • Công thức kích thước giày nam của Hoa Kỳ = (3 x chiều dài bàn chân) – 22 (chiều dài bàn chân tính bằng inch)

Chuyển đổi size giày Jordan tiêu chuẩn Châu Á (CM)

Đây là mẫu size giày phổ biến ở Việt Nam và một số nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Công thức tính như sau:

 • Kích thước CM = chiều dài bàn chân + 1,5 (chiều dài bàn chân tính bằng cm)

Trên đây là bảng size giày Jordan nam nữ chuẩn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này. Hi vọng qua đây, bạn đã có thể lựa chọn cho mình đôi giày thể thao Jordan phù hợp để phối đồ cực chất cho các hoạt động thể thao, vui chơi, dạo phố,

kieulinh
Nguyễn Kiều Linh hiện là SEO Expert, đồng thời là Search Engine Optimization Team Lead tại Công Ty TNHH Eryson Aesthetics Vietnam với hơn 4 năm kinh nghiệm lĩnh vực Search Engine. Đã phân tích lập kế hoạch và triển khai hơn 100 chiến dịch SEO giúp Khách hàng gia tăng hiệu quả bán hàng trên website, đồng thời là tác giả chia sẻ Blog trên Phụ Nữ Ngày Mới với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất và thông tin hữu ích về thời trang, làm đẹp, sức khỏe, ẩm thực, du lịch và phong cách sống dành cho phái đẹp.