HomeThời trangHướng dẫn cách đo size giày cao bồi chuẩn xác

Hướng dẫn cách đo size giày cao bồi chuẩn xác

5/5 - (1 bình chọn)

Ở thế giới phương Tây, phép đo phổ biến nhất cho giày cao bồi là inch. Chiều dài của một đôi bốt cao bồi trung bình là 13″ tính từ gót đến ngón chân. Chiều rộng ở bàn chân trước đo ngang 3″, giảm dần còn 2½″ ở gót chân.

Giày Boots cao bồi có thể được phân thành ba loại: bốt tây, được mang trong những hoàn cảnh trang trọng hơn; ủng công vụ, được sử dụng trong khi thi hành công vụ; và ủng cao bồi, đôi khi được gọi là “giày cao bồi”. Vậy làm cách nào để có thể đo chân để chọn size phù hợp?

Hướng dẫn cách đo size giày cao bồi là sử dụng thước dây mềm và thực hiện nhiều phép đo cẩn thận xung quanh bàn chân của bạn.

Làm thế nào để đo sze giày cao bồi?

Giày cao bồi nên rộng rãi và thoải mái ở khu vực ngón chân. Nếu bạn mua giày nam, khu vực ngón chân không được quá chật. Một căn phòng nhỏ sẽ mang lại cái nhìn tương lai hơn cho chiếc ủng. Nếu bạn đang mua ủng của phụ nữ, một đôi giày vừa vặn là được.

Kích cỡ giày cao bồi
Kích cỡ giày cao bồi

Mẹo 1: Phác thảo bàn chân

Để đo bàn chân của bạn, hãy lấy một tờ giấy, phác thảo bàn chân của bạn rồi cắt ra (hoặc sử dụng công cụ trực tuyến này). Đặt tờ giấy bên cạnh thước kẻ và so sánh nó để tìm cỡ giày của bạn.

Tiếp theo, hãy kiểm tra biểu đồ kích thước cho chiếc ủng cụ thể đó. Điều quan trọng là tìm đúng độ dài trên biểu đồ. Thông thường, bạn sẽ thấy phép đo như “Nam 10-13”. Đó là tổng chiều dài của giày tính bằng inch – từ ngón chân đến gót chân. Hãy chắc chắn đo bàn chân của bạn và kiểm tra kích thước của bạn bằng cả inch và cm.

Lưu ý rằng nhiều loại bốt cao bồi có thêm một chút khoảng trống ở hộp ngón chân, vì vậy hãy mua cỡ giày nhỏ hơn số đo chiều dài chân thực tế của bạn. Nếu nó ghi 10-13 nhưng bạn đo 12 inch, có lẽ bạn nên mua cỡ 11.

MẸO: Nếu sử dụng cỡ quá lớn, bạn sẽ phải xỏ chân vào trong ủng. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi ủng và đi tất. Sau đó, đứng dậy và duỗi thẳng chân ra. Đi bộ xung quanh trong vài phút cho đến khi giày được kéo dài để vừa với bàn chân của bạn.

> BẢNG SIZE GIÀY CHÍNH HÃNG:

Size giày Jimmy Choo Size giày DC
Size giày YSL Size giày Mizuno
Size dép Crocs Size giày Hàn Quốc
Size giày Reebok Size giày FILA
Size giày Biti’s Size giày Vans
Size giày Jordan Size giày PUMA
Size giày Converse Size giày MLB
Size giày Nike Size giày Adidas
Size giày Carhartt Size giày KEEN

Mẹo 2: Sử dụng thước dây

Bạn có thể quấn thước dây quanh gót chân và qua các ngón chân nhiều lần nhất có thể từ gót chân này sang ngón chân khác hoặc dùng một đoạn dây buộc chặt ở cả hai đầu để bạn có thể luồn thước dây vào giữa các ngón chân (nếu bạn sử dụng dây, hãy đảm bảo rằng nút được thắt cách góc nhọn ít nhất 1 inch).

Sự khác biệt giữa hai phép đo sẽ cho bạn thấy kích thước của bạn; một số nhà sản xuất thực sự định cỡ ủng của họ theo phép đo này chứ không phải theo chu vi. Đọc thêm: Cách đo giày cưỡi ngựa của bạn để xác định kích cỡ chính xác.

Nếu không có thước dây và không có dây, bạn cũng có thể dùng thước kẻ để đo chân. Đứng chống một chân lên bề mặt cứng (như tường) sao cho gót chân chạm sàn và bằng phẳng. Sử dụng thước kẻ như thể nó là một sợi dây, quấn quanh cả hai bàn chân và đánh dấu nơi trùng nhau; chiều dài này sẽ là kích thước của bạn trong ủng.

Mẹo 3: Sử dụng một mảnh thẻ hoặc bìa cứng

Bạn cũng có thể sử dụng một mảnh bìa hoặc bìa cứng, đo từ đầu đến cuối rồi cắt làm đôi. Sau đó, bạn có thể đứng trên một đầu của tấm thẻ với gót chân áp vào tường và dùng nó để đo cả hai bàn chân giống hệt như cách bạn làm với thước kẻ.

Đo từ mặt sau của thẻ đến ngón chân của bạn để đo chiều dài. Và từ ngón chân của bạn đến mặt trước của thẻ để đo chiều rộng. Hãy nhớ rằng bạn nên đo cả hai bàn chân vì chúng có thể có kích thước khác nhau.

Một mảnh thẻ A4 tiêu chuẩn có kích thước 285mm x 420 mm.

Giảm tốc độ: giảm tốc độ là ba bước, nhưng bạn cũng có thể giảm tốc độ hai bước. Bạn cần thực hiện động tác này bằng chân thuận, bước vài bước rồi lùi lại để đo khoảng cách giữa chúng.

Bạn sẽ cần đặt một chân trên mặt đất, sau đó đặt chân kia lên trên sao cho cả hai bàn chân đều bằng phẳng trên mặt đất. Khi gót chân chiếm ưu thế (bàn chân) chạm đất, hãy đo thẳng từ một gót chân này để tìm điểm tiếp giáp với ngón chân của bạn – đây là nơi bạn sẽ bắt đầu đo từ đó cho bàn chân kia của mình.

Giới thiệu về Giày cao bồi

Giày cao bồi trên kệ
Giày cao bồi trên kệ

Một số ủng được sử dụng thực tế và một số cho thời trang. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi bốt là sự lựa chọn tuyệt vời có thể giúp bạn vượt qua cả ngày, thì bạn cần cân nhắc một số tính năng nhất định trước khi thực hiện giao dịch mua như vậy.

Tùy vào size gót mà bạn chọn

Chiều cao trục được đo từ đầu ngón chân đến đỉnh trục. Theo nguyên tắc chung, bốt cao gót cho phép phụ nữ trông cao hơn và nam tính hơn tùy thuộc vào kích thước gót chân bạn chọn. Khi mua một đôi bốt, bạn nên cân nhắc chiều cao của mình và quyết định kích thước gót chân nào sẽ làm tăng vẻ ngoài của bạn và cũng mang lại cho bạn sự thoải mái.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến chiều cao trục là thời gian bạn muốn đi ủng mỗi ngày. Nếu thời gian không quá sáu giờ, thì người ta không cần thiết phải mua một chiếc ủng có trục cao hơn. Nhưng nếu một người làm việc trong văn phòng hoặc cửa hàng bán lẻ đòi hỏi phải đứng hoặc đi bộ nhiều giờ trong ngày, thì trục cao hơn sẽ tốt hơn nhiều cho họ.

Giày cao bồi nên rộng rãi và thoải mái ở khu vực ngón chân. Nếu bạn mua giày nam, khu vực ngón chân không được quá chật. Một căn phòng nhỏ sẽ mang lại cái nhìn tương lai hơn cho chiếc ủng. Nếu bạn đang mua ủng của phụ nữ, một đôi giày vừa vặn là được. Tuy nhiên, nếu cỡ bàn chân của bạn nhỏ hơn bình thường và bạn có bàn chân hẹp, hãy mua cỡ lớn hơn bình thường.

Kích thước giày cao bồi tiêu chuẩn

Kích thước ủng cao bồi tiêu chuẩn : Kích thước của nam giới thường được biểu thị bằng chiều rộng, nhưng chúng cũng có thể được tính theo số đo kích thước của Châu Âu hoặc Hoa Kỳ. Cỡ giày bốt cao bồi của phụ nữ thường được tính theo số đo centimet, mặc dù chúng không phổ biến như đối với giày

Kích thước phổ biến nhất là khoảng 8-8 1/2 đối với nam và 35-36 đối với nữ.

Một đôi ủng cao bồi tiêu chuẩn có kích thước từ khoảng 8 đến 13,5 dành cho nam giới, với hầu hết là cỡ 10. Đối với phụ nữ, điều này sẽ phụ thuộc vào chiều cao và chiều rộng của bàn chân khi đo so với chính họ. Một cuộc chạy tiêu chuẩn cho phụ nữ từ khoảng 6-12 hoặc từ 5 1/2 đến 8 1/2.

Nếu bạn không biết kích thước chính xác của mình, hãy chọn một chiếc lớn hơn để vừa vặn hơn với bàn chân.

Vật liệu

Khi mua ủng cao bồi, có một câu hỏi mà bạn cần tự hỏi mình: Những đôi ủng này có được làm từ da không? Điều này rất quan trọng vì vật liệu tổng hợp sẽ không mang lại hiệu suất tương tự về độ bền như da thật.

Và giày cao bồi bằng da tồn tại lâu hơn nhiều so với giày không bằng da.

Các cân nhắc khác bao gồm chiều cao trục, hình dạng ngón chân và chiều rộng của ủng ở phía trước và phía sau, chiều cao gót và vật liệu cấu tạo gót, chiều dài mũi khâu của trục trên và chiều dài mũi khâu duy nhất ở khu vực dưới cùng của bàn chân.

Da thường được làm bằng da bò nguyên hạt, thuộc da thuộc da thực vật hoặc thuộc da thuộc da mạ crôm, thường thu được bằng cách tẩy lông toàn bộ da.

Đế bao gồm một lớp lie dày, được làm mềm và nén lại bằng cách xử lý nhiệt, sau đó được dán vào đế hỗ trợ. Có thể có chốt gỗ ở khu vực gót chân để tạo thêm hình dạng.

Các cách khác nhau để đo kích cỡ giày cao bồi

Mang ủng cao bồi
Mang ủng cao bồi

Có nhiều cách để đo kích thước của một chiếc ủng. Có một chiếc thước kẻ cho đến nay là cách dễ nhất, nhưng việc đo lường thủ công có thể phức tạp nếu bạn không rành về hình học.

Tuy nhiên, một số người có thể thấy thoải mái hơn khi sử dụng phương pháp này vì nó vừa quen thuộc vừa thiết thực để xác định chiều dài và chu vi . Nếu bạn tình cờ có thước dây hoặc thước kẻ ở nhà, hãy sử dụng nó!

Chiều cao từ mặt đất đến bắp chân

Chiều cao từ mặt đất đến bắp chân ở mức mong muốn trên trục khởi động. Điều này được đo khi cởi giày ra và duỗi chân ra cho đến khi chạm vào mặt trong của phần trên của ủng. Sau đó đo từ mặt đất lên đến thước dây.

Đứng trên một bề mặt phẳng, cứng với một chân trước chân kia. Nhờ ai đó đo chiều cao từ mặt đất đến bắp chân của bạn khi bạn đứng chụm cả hai chân. Thêm 3/4″ vào phép đo đó cho mỗi kích thước.

Bề rộng

Đo xung quanh phần rộng nhất của bắp chân (hoặc gấp đôi chiều rộng khi bạn đứng bình thường). Thêm 1/2″ cho mỗi kích thước.

Dùng thước để đo. Đừng đoán! Giày của bạn sẽ không bao giờ phù hợp nếu bạn đoán. Tìm hiểu chiều rộng của đôi bốt của bạn bằng cách đo chiều rộng tại điểm rộng nhất của chúng bằng inch hoặc centimet.

Có nhiều cách để đo kích cỡ ủng cao bồi! Cách phổ biến nhất là tính theo chiều dài – từ sau gót chân đến trước ngón chân nhân với hai.

Kích thước ủng cao bồi là gần đúng và có thể khác nhau giữa các nhà sản xuất giày ủng. Tốt nhất bạn nên đo một đôi bốt mà bạn sở hữu và sử dụng các số đo đó để so sánh khi không có sẵn cỡ.

Nếu nghi ngờ, hãy đặt hàng lớn hơn thay vì nhỏ hơn – tốt hơn là có một phòng nhỏ hơn là quá ít! Nhà sản xuất sẽ không thêm vật liệu bổ sung nếu các phép đo đã cho của họ được tuân thủ chính xác.

Chiều dài

Đo từ điểm dài nhất trên đỉnh bàn chân của bạn đến điểm bạn muốn nó dừng lại trước khi xỏ chân hoặc đi ủng có bộ đếm gót (nửa giữa ngón chân của bạn và ngồi xuống). Thêm 1/2″ cho mỗi kích thước bổ sung.

Để đo chiều dài bàn chân của bạn, hãy lấy thước kẻ và đặt nó xuống đất. Đặt bàn chân của bạn lên trên thước sao cho chỉ nhìn thấy gót chân của bạn. Chiều dài bàn chân của bạn sẽ tương ứng với inch hoặc centimet tùy thuộc vào hệ thống đo lường bạn đang sử dụng.

Đường tròn

Để tìm chu vi, bạn sẽ cần đo xung quanh bàn chân của mình tại điểm rộng nhất. Nếu bạn đang sử dụng thước đo cho bước này, hãy đảm bảo rằng nó không bị xoắn trước khi phép đo này phải được thực hiện với các phép đo được xếp theo chiều dọc.

Giày cao bồi có chu vi bằng phần rộng nhất của bàn chân bạn. Để đo, hãy sử dụng thước dây hoặc một đoạn dây/ruy băng quấn quanh bàn chân của bạn, tại điểm rộng nhất của bàn chân.

Các phép đo chu vi và chiều dài sẽ xác định kích thước cặp bạn nên đặt. Nếu bạn không biết cách đo lường, chỉ cần nhân với hai và chia thành ba phần. Ba phần lớn trả lời “số một” và “số hai”, vậy là bốn, làm cho nó có kích thước ủng bốn inch. Số đo chu vi được theo sau bởi chiều cao tính bằng inch.

Chọn Giày Cao Bồi Đúng Kích Cỡ

Chọn Giày Cao Bồi Đúng Kích Cỡ
Chọn Giày Cao Bồi Đúng Kích Cỡ

Giày cao bồi nên rộng rãi và thoải mái ở khu vực ngón chân. Nếu bạn mua giày nam, khu vực ngón chân không được quá chật. Một căn phòng nhỏ sẽ mang lại cái nhìn tương lai hơn cho chiếc ủng. Nếu bạn đang mua ủng của phụ nữ, một đôi giày vừa vặn là được. Tuy nhiên, nếu cỡ bàn chân của bạn nhỏ hơn bình thường và bạn có bàn chân hẹp, hãy mua cỡ lớn hơn bình thường.

Thử ủng

Bắt đầu bằng cách đi thử đôi ủng, nhưng đừng đi bộ xung quanh chúng. Nếu ủng quá chật và bạn không thể đi trong đó, có lẽ chúng quá nhỏ. Hoặc nếu bạn nghĩ rằng chúng sẽ quá lớn khi thử lại sau khi đi bộ, thì chúng có thể quá lớn đối với bạn. Tuy nhiên, đôi khi một đôi bốt có vẻ hơi to sẽ “lọt thỏm” theo thời gian và vừa vặn hơn khi bạn mang chúng.

Vì vậy, nếu cốp có vẻ hơi nhỏ hoặc lớn, hãy thử đi để bạn có thể xem có bao nhiêu chỗ trống bên trong cốp. Sau đó đi bộ xung quanh trong đó một chút. Nếu có chỗ cho ngón chân của bạn trượt về phía trước thì có thể là ủng quá rộng.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn nên đi cùng loại tất mà bạn thường đi với những đôi bốt này. Bằng cách đó, bạn sẽ chắc chắn để có được một sự phù hợp chính xác.

Hãy chắc chắn rằng nó phù hợp

Nếu chúng có vẻ quá nhỏ, hãy thử một cặp khác- hoặc đảm bảo rằng bạn đang đo chính xác trước khi thử một cặp khác. Nó cũng có thể hữu ích nếu bạn lót một miếng đế mỏng khi thử một đôi ủng- hoặc xỏ một miếng vào sau khi thử chúng. Bằng cách đó, đôi bốt sẽ có cảm giác to hơn bình thường và cũng có thể có thêm không gian.

Để đo một chiếc ủng cao bồi, bạn cần chuẩn bị sẵn thước dây inch và thước kẻ hoặc thước dây hoặc bút đánh dấu và một số dây và kéo hoặc thứ gì đó tương đương với chúng (tìm những thứ thích hợp trong bài đánh giá của chúng tôi). Sau đó, tìm vị trí đặt ngón tay của bạn ở bên trong ủng tại một trong những điểm rộng nhất của nó (điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đang đứng hay ngồi).

Chuyển đổi cỡ giày thành cỡ giày cao bồi

  • Cỡ giày khác với cỡ giày cao bồi .
  • Giày nữ cỡ 5-6-7 đi với giày nam cỡ 7-8.
  • Giày nữ cỡ 7-8,5 đi với giày nam cỡ 8-10.

Cỡ giày dựa trên hệ thống cỡ châu Âu và cỡ ủng dựa trên phép đo, không phải giá trị số (như với giày). Kích thước khởi động thực sự tương ứng với chiều dài bàn chân của bạn. Đây là cách nó làm việc:

Chiều dài bàn chân trung bình của nam giới là khoảng 10 inch và của nữ giới là khoảng 9 inch. Để xác định kích cỡ giày bốt nam, bạn sẽ đo chiều dài bàn chân của mình từ gót chân đến ngón chân dài nhất tính bằng inch, sau đó tham khảo biểu đồ bên dưới.

Chiều dài bàn chân: Kích cỡ Cỡ giày nam Cỡ giày nữ 0 inch (0 cm) 1,5 inch (3 cm) 0,5 inch (1,3 cm) 1 inch *

Chiều dài ủng đến thùy: Chiều dài ủng: Chiều dài thùy: 2-1/2 – 3 trong 2-7/32 – 2-7/8 trong 3-1/2 – 3-13/32 trong 4 – 4- 3/32 in véo 1:21 véo tiêu chuẩn ngắn 1:28 véo tiêu chuẩn ngắn 1:30 véo tiêu chuẩn ngắn 1:35 véo tiêu chuẩn ngắn 1:40 véo dài thêm, dài, tự nhiên 1:42 dài thêm, dài, tự nhiên 2,4 – 2.

Tìm giày cao bồi của bạn

Boots cao bồi
Boots cao bồi

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi ủng cao bồi mới, điều quan trọng là phải biết chúng nên vừa vặn như thế nào trước khi mua hàng.

Tôi nên đi giày cao bồi cỡ nào?

Nếu bạn đang mua giày cao bồi trực tuyến, thì điều đầu tiên bạn cần biết là bạn mặc cỡ nào. Nó khá đơn giản, thực sự. Bạn cần phải đo chân của bạn!

Nếu bạn dự định mua sắm trực tiếp tại một cửa hàng địa phương, thì bạn nên biết trước kích thước của mình để không lãng phí thời gian quý báu có thể dành cho việc tìm kiếm cặp hoàn hảo.

Khi mua bốt cao bồi, hãy tìm loại lớn hơn ít nhất một nửa so với cỡ chân của bạn nếu không muốn lớn hơn hai cỡ. Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy cẩn thận với sai sót ở bên cạnh và chọn cỡ lớn hơn một nửa hoặc hai cỡ so với cỡ bạn thường mặc.

Nếu quá nhỏ, chúng sẽ lỏng ra theo thời gian nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo chúng vừa khít khi còn mới để không bị lỏng.

So sánh kích thước

Nếu bạn định mua giày cao bồi trực tiếp trước khi thử chúng, thì điều quan trọng là bạn phải so sánh kích cỡ giữa các thương hiệu. Bạn không bao giờ biết hai thương hiệu đo lường lẫn nhau như thế nào, vậy tại sao không làm trước tất cả các bài tập về nhà.

Nó không chỉ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi mua một đôi bốt mà còn có thể đóng vai trò là tài liệu tham khảo tuyệt vời khi mua bốt cao bồi trực tuyến.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi ủng cao bồi mới, điều quan trọng là phải biết chúng nên vừa vặn như thế nào trước khi mua hàng. Với một chút trợ giúp từ bài viết này, bạn sẽ có thể tìm ra kích cỡ của các loại ủng cao bồi khác nhau ở Hoa Kỳ.

Đầu tiên, đo bàn chân của bạn từ gót chân đến ngón chân. Tiếp theo, tìm chiều dài của bàn chân của bạn. Đối với hầu hết giày và bốt của nam giới, nó sẽ dài từ 12 đến 16 cm (từ 3/4 đến 2 inch). Cuối cùng, tìm kích thước bắp chân của bạn bằng cách quấn một thước dây quanh bắp chân phía trên ngay bên dưới nơi tiếp giáp với xương hông.

Tìm đôi giày cao bồi vừa vặn nhất của bạn

Đo chân của bạn. Đây là điểm khởi đầu tốt nhất vì hầu hết các nhà sản xuất ủng cao bồi đều sử dụng kích thước đường viền tương ứng với số đo bàn chân của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kích cỡ khác nhau giữa các thương hiệu khác nhau, vì vậy ngay cả khi bạn tìm thấy một đôi ủng có chiều dài vừa vặn với mình, điều đó không có nghĩa là chúng sẽ vừa vặn với đôi chân của bạn một cách thoải mái hoặc bền như mong đợi.

Nếu bạn đang cố gắng mua một đôi bốt cao bồi hoàn hảo trên mạng thì bạn có một lợi thế rất lớn so với những người đến mua trực tiếp. Bạn có thể so sánh kích thước giữa nhiều nhãn hiệu và kiểu dáng khác nhau trước khi quyết định chọn một.

Bạn có thể thấy rằng mình vừa với một chiếc ủng cỡ 10 của một thương hiệu và cỡ 8,5 của một thương hiệu khác. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên chọn cỡ lớn hơn để tận dụng tối đa đôi bốt mới của mình!

Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn đo kích cỡ ủng cao bồi?

Khi đo chiều dài bàn chân của một người, hãy đứng thẳng bên cạnh người đó bằng một chân trước chân kia và đảm bảo rằng gót bàn chân trước của bạn chạm vào gót chân của họ. Đặt bạn ở tư thế thoải mái, tốt nhất là ở tư thế đứng bình thường đối với người có chiều cao bằng bạn. Đảm bảo chừa đủ chỗ ở cuối các ngón chân dài nhất của bạn để vừa với ủng cao bồi hoặc bất kỳ loại giày dép nào.

Tôi để lại bao nhiêu khoảng trống ở đầu ngón chân dài nhất của mình?

Khoảng trống chính xác để chừa lại ở cuối ngón chân dài nhất của bạn chắc chắn quan trọng hơn chiều dài bàn chân. Nếu còn quá nhiều/ít khoảng trống, bạn sẽ khó di chuyển chân đúng cách. Bạn sẽ thấy mình không thể đi trong đôi bốt cao bồi hay bất kỳ loại giày dép nào.

Bàn chân của tôi nhỏ hoặc có gót hoặc ngón chân dày, tôi có cần cỡ nhỏ hơn không?

Điều này chắc chắn phụ thuộc vào mức độ nhạy cảm của bạn với phần nhô ra của ngón chân hoặc gót chân dài hơn. Nếu nó làm phiền bạn, thì hãy lấy một kích thước nhỏ hơn. Đối với một người không nhạy cảm, không. Kích thước lớn hơn nên vừa vặn thoải mái và cũng thoải mái hơn khi đi vào.

Tôi nên mua bao nhiêu đôi cỡ cực lớn nếu tôi cần 4 cỡ?

Nếu bạn đi giày có ngón chân rộng hoặc giày cao gót dày, thì hãy mua thêm cỡ lớn. Đối với người bình thường có bàn chân bình thường, sự lựa chọn tốt nhất là một đôi cỡ một nửa. Điều này là do kích thước một nửa sẽ mang lại sự vừa vặn nhất cho đôi chân của bạn và sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm đi bộ tốt hơn và thoải mái hơn trong giày cao bồi hoặc bất kỳ loại giày dép nào. Đừng nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác như Alpha Omega, Blundstone, v.v.

Bài liên quan
Bài viết mới nhất