HomeTin tức12 Cung Hoàng Đạo: Ngày và tính cách của từng cung sao...

12 Cung Hoàng Đạo: Ngày và tính cách của từng cung sao 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi dấu hiệu mang lại một cái gì đó cho thiên bàn. Đây là những điều bạn nên biết về các cung hoàng đạo bao gồm điểm mạnh, điểm yếu và cách họ suy nghĩ.

Là một nhà chiêm tinh chuyên nghiệp , mọi người hỏi tôi đủ loại câu hỏi. Trong số những điều tò mò phổ biến nhất là ” các cung hoàng đạo tốt nhất là gì ?” cùng với người song sinh độc ác của nó, ” các cung hoàng đạo tồi tệ nhất là gì?” Mặc dù tôi đánh giá cao bất kỳ và tất cả các yêu cầu về chiêm tinh học, bao gồm cả khả năng tương thích của các cung hoàng đạo , nhưng tôi xin khẳng định thẳng thắn: Trong chiêm tinh học, không có người chiến thắng hay kẻ thua cuộc. Trên thực tế, khi bạn bước vào thế giới siêu hình (thế giới của các vì sao, bài tarot, lá trà, v.v.), hệ nhị phân đen trắng đó sẽ đi thẳng ra ngoài cửa sổ. Trong lĩnh vực kỳ diệu, huyền bí này, chúng tôi làm việc với nhiều sắc thái.

Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo
Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo

Tổng quan về ngày và tính cách của từng cung sao ( 12 Cung hoàng đạo)

Mỗi dấu hiệu là một phần mạnh mẽ, quan trọng trong câu đố đó là cung hoàng đạo. Bốn yếu tố – cung khí, cung lửa, cung nước, cung đất – tất cả phối hợp với nhau để tạo nên một tổng thể toàn diện, thể hiện trong cuộc sống của bạn như những đặc điểm tính cách độc đáo của bạn. Mặc dù chiêm tinh học là một nghiên cứu cực kỳ phức tạp , nguyên tắc cơ bản nhất của chiêm tinh học tập trung vào 12 cung hoàng đạo quen thuộc . Qua nhiều thế kỷ, mỗi dấu hiệu đã phát triển các mối liên hệ của riêng mình — bao gồm các câu chuyện thần thoại, động vật và màu sắc — và các đặc điểm riêng của nó. Mỗi dấu hiệu được chiếu sáng bởi quan điểm riêng của nó, hoàn chỉnh với những điểm mạnh mạnh mẽ và những điểm yếu mệt mỏi.

Từ góc độ thiên văn học, chúng ta biết rằng Mặt trời không di chuyển, vì sự ổn định của nó neo giữ toàn bộ hệ mặt trời. Nhưng từ vị trí thuận lợi của chúng ta ở đây trên hành tinh Trái đất, Mặt trời đang chuyển động không ngừng. Chúng ta có thể phụ thuộc vào hiệu suất hàng ngày của nó (bao gồm cả bình minh đầy cảm hứng và hoàng hôn ấn tượng), cũng như vị trí của nó trên bầu trời. Vị trí mà Mặt trời chiếm giữ vào thời điểm sinh chính xác của bạn được gọi là “dấu hiệu mặt trời” (đôi khi được gọi là “dấu hiệu ngôi sao” hoặc “dấu hiệu sinh”) và đó là bệ phóng vũ trụ cho cả người mới bắt đầu và các nhà chiêm tinh chuyên nghiệp . (Dấu hiệu Mọc của bạn là một vị trí rất quan trọng khác và bạn có thể đọc về nó tại đây ). Dấu hiệu mặt trời của bạn được xác định bởi ngày sinh của bạn và đại diện cho tính cách cốt lõi, ý thức về bản thân, sở thích cơ bản,và những cách mà bạn di chuyển khắp thế giới. Vị trí chiêm tinh này làm sáng tỏ những món quà bẩm sinh của bạn, cũng như những điểm mù khó nhìn thấy của bạn. Niềm vui, mong muốn, sai sót và nỗi sợ hãi của bạn khiến bạn trở nên đặc biệt và khi cung mặt trời của bạn được kết hợp với các hành tinh và vị trí khác trong biểu đồ sinh của bạn , nó sẽ tạo ra một cấu hình thiên thể đặc biệt đóng vai trò là dấu vân tay vũ trụ của bạn.

Các cấp độ của Cung hoàng đạo
Các cấp độ của Cung hoàng đạo

Hiểu rồi? Tốt. Bây giờ chúng ta hãy đưa điều này lên cấp độ tiếp theo. Mười hai cung hoàng đạo cũng được chia thành các nhóm nhỏ: bốn bộ ba và ba bộ tứ. Nếu điều này có vẻ hơi khó hiểu, đừng lo lắng, có một phương pháp cho sự điên rồ. Bộ ba đề cập đến bốn yếu tố cung hoàng đạo , trong đó có ba cung hoàng đạo trong mỗi nhóm: Dấu hiệu Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã), Dấu hiệu Đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết), Dấu hiệu Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình), và các cung Nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư). Nói chung, các dấu hiệu lửa là đam mê và phóng khoáng , các dấu hiệu đất là thực tế và có căn cứ , các dấu hiệu không khí là trí tuệ và tò mò , và các dấu hiệu nước làtrực quan và tình cảm .

Tứ hợp, còn được gọi là “phương thức”, đề cập đến phẩm chất của các dấu hiệu và nơi mỗi cung hoàng đạo xuất hiện trong mùa tương ứng. Có ba phương thức, với bốn cung hoàng đạo trong mỗi phương thức: Cardinal (Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết) xảy ra vào đầu mùa giải mới và rất xuất sắc trong việc hành động và bắt đầu các sáng kiến; Cố định (Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Bảo Bình) xảy ra vào giữa các mùa và được biết đến là những lực ổn định, nhất quán duy trì chuyển động; và Dễ thay đổi (Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã hoặc Song Ngư) xảy ra vào cuối mùa và sở hữu tính linh hoạt dễ dàng rất phù hợp để thay đổi và chuyển đổi.

Khi chúng tôi tiếp tục sắp xếp các khái niệm chiêm tinh, chúng tôi phát hiện ra một phương pháp thực hành phong phú và phức tạp mang lại cái nhìn sâu sắc về bản thân chân thực nhất của chúng tôi. Bây giờ, hãy cùng khám phá các thuộc tính tính cách độc đáo của mỗi cung hoàng đạo, từ đáng kính đến… umm, hơi kinh khủng? Không sao đâu – tất cả chúng ta đều có vấn đề! Hãy nhớ rằng, em yêu, quá trình tự hiện thực hóa bắt đầu bằng sự tự nhận thức, vì vậy hãy đọc tiếp để hiểu rõ hơn về bản thân và mở khóa sự phong phú trong phép thuật đặc biệt của riêng bạn.

Ngày của 12 Cung hoàng Đạo có thể bạn chưa biết?

 • Bạch Dương (21 tháng 3 – 19 tháng 4)
 • Kim Ngưu (20 tháng 4 – 20 tháng 5)
 • Song Tử (21 tháng 5 – 20 tháng 6)
 • Cự Giải (21/6 – 22/7)
 • Sư Tử (23 tháng 7 – 22 tháng 8)
 • Xử Nữ (23/8 – 22/9)
 • Thiên Bình (23 tháng 9 – 22 tháng 10)
 • Bọ Cạp (23 tháng 10 – 21 tháng 11)
 • Nhân Mã (22/11 – 21/12)
 • Ma Kết (22/12 – 19/01)
 • Bảo Bình (20 tháng 1 – 18 tháng 2)
 • Song Ngư (19/02 – 20/03)

Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Dấu hiệu đầu tiên của cung hoàng đạo, Bạch Dương – Aries (♈️) thích trở thành số một. Đương nhiên, dấu hiệu lửa năng động này không xa lạ gì với sự cạnh tranh. Táo bạo và đầy tham vọng, Bạch Dương lao đầu vào những tình huống khó khăn nhất — và họ sẽ đảm bảo rằng mình luôn đứng đầu!

Cung Bạch Dương
Cung Bạch Dương

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Dấu hiệu nào có nhiều khả năng sẽ tắm trong sáu giờ, sau đó là một buổi mát xa Thụy Điển sang trọng và trải rộng món tráng miệng suy đồi? Tại sao Kim Ngưu, tất nhiên! Kim Ngưu là một dấu hiệu trái đất được đại diện bởi con bò đực. Giống như linh vật thiêng liêng của họ, Kim Ngưu – Taurus (♉) thích thư giãn trong môi trường thanh bình, thôn dã được bao quanh bởi âm thanh nhẹ nhàng, hương thơm nhẹ nhàng và hương vị mọng nước.

Cung Kim Ngưu
Cung Kim Ngưu

Song Tử (21/5 – 20/6)

Bạn đã bao giờ bận rộn đến mức ước mình có thể nhân bản chính mình chỉ để hoàn thành mọi việc chưa? Đó là trải nghiệm của Song Tử một cách ngắn gọn. Tự phát, vui tươi và thất thường đáng yêu, Song Tử – Gemini (♊) bị thúc đẩy bởi sự tò mò vô độ của mình. Được tượng trưng một cách thích hợp bởi cặp song sinh thiên thể, cung khí này quan tâm đến nhiều mục tiêu theo đuổi đến mức nó phải tự nhân đôi chính mình.

Cung Song Tử
Cung Song Tử

Cự Giải (21/6 – 22/7)

Được đại diện bởi con cua, Cự Giải – Cancer (♋) đan xen liền mạch giữa biển và bờ đại diện cho khả năng tồn tại của Cự Giải trong cả lĩnh vực tình cảm và vật chất. Người hủy bỏ có trực giác cao và khả năng tâm linh của họ thể hiện trong không gian hữu hình. Nhưng—cũng giống như loài giáp xác có vỏ cứng—cung nước này sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ bản thân về mặt cảm xúc. Để nhận biết dấu hiệu này, bạn sẽ cần thiết lập niềm tin!  Đọc hồ sơ đầy đủ của dấu hiệu của bạn ở đây . Tiếp theo, hãy đọc dự đoán tử vi tháng này của Cự Giải .

Cung Cự Giải
Cung Cự Giải

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Hãy trải thảm đỏ vì Sư Tử – Leo đã đến. Đam mê, trung thành và cực kỳ kịch tính, Sư Tử được đại diện bởi con sư tử và những cung lửa tinh thần này là những vị vua và hoàng hậu của khu rừng thiên thể. Họ rất vui mừng khi nắm lấy địa vị hoàng gia của mình: Hoạt bát, kịch tính và bốc lửa, Sư Tử thích đắm mình dưới ánh đèn sân khấu và ăn mừng… à, chính họ. Đọc hồ sơ đầy đủ của dấu hiệu của bạn ở đây . Tiếp theo, hãy đọc dự đoán tử vi tháng này của Sư Tử .

Cung Sư Tử
Cung Sư Tử

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Bạn biết câu nói, “nếu bạn muốn làm xong việc gì đó, hãy giao việc đó cho người bận rộn?” Chà, đó chắc chắn là bài hát của Xử Nữ. Xử Nữ logic, thực tế và có hệ thống trong cách tiếp cận cuộc sống của họ. Xử Nữ là một cung đất được đại diện trong lịch sử bởi nữ thần lúa mì và nông nghiệp, một hiệp hội nói lên sự hiện diện sâu xa của Xử Nữ – Virgo trong thế giới vật chất. Cung đất này là một người cầu toàn và không ngại cải thiện các kỹ năng thông qua thực hành siêng năng và nhất quán.

Cung Xử Nữ
Cung Xử Nữ

Thiên Bình (23/09 – 22/10)

Cân bằng, hài hòa và công bằng xác định năng lượng của Thiên Bình – Libra (♎). Là một cung nguyên khí, Thiên Bình được đại diện bởi những chiếc cân (thật thú vị, vật thể vô tri vô giác duy nhất trong cung hoàng đạo), một sự liên kết phản ánh sự kiên định của Thiên Bình trong việc thiết lập trạng thái cân bằng. Thiên Bình bị ám ảnh bởi sự đối xứng và cố gắng tạo ra sự cân bằng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống – đặc biệt là khi nói đến vấn đề của trái tim. Đọc hồ sơ đầy đủ của dấu hiệu của bạn ở đây . Tiếp theo, hãy đọc dự đoán tử vi tháng này của Thiên Bình .

Cung Thiên Bình
Cung Thiên Bình

Bọ Cạp (23/10 – 21/11)

Khó nắm bắt và bí ẩn, Cung Bọ Cạp – Scorpio (♏︎) là một trong những cung hoàng đạo dễ bị hiểu lầm nhất. Bọ Cạp là một cung nước sử dụng năng lượng cảm xúc làm nhiên liệu, trau dồi trí tuệ mạnh mẽ thông qua cả cõi vật chất và cõi vô hình. Trên thực tế, Bọ Cạp có được lòng can đảm phi thường từ khả năng tâm linh của mình, đó là điều khiến cung này trở thành một trong những cung phức tạp, năng động nhất của cung hoàng đạo. Đọc hồ sơ đầy đủ của dấu hiệu của bạn ở đây . Tiếp theo, hãy đọc dự đoán tử vi tháng này của Bọ Cạp .

Cung Bọ Cạp
Cung Bọ Cạp

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Oh, những nơi Nhân Mã đi! Nhưng trên thực tế. Dấu hiệu lửa này biết không có giới hạn. Được đại diện bởi cung thủ, Nhân Mã luôn tìm kiếm tri thức. Là cung lửa cuối cùng của cung hoàng đạo, Nhân Mã – Sagittarius (♐) tung ra nhiều mục tiêu theo đuổi như những mũi tên rực lửa, theo đuổi những cuộc phiêu lưu về địa lý, trí tuệ và tâm linh.  Đọc hồ sơ đầy đủ của dấu hiệu của bạn ở đây . Tiếp theo, hãy đọc dự đoán tử vi tháng này của Nhân Mã .

Cung Nhân Mã
Cung Nhân Mã

Ma Kết (22/12 – 19/01)

Tài nguyên quý giá nhất là gì? Đối với Ma Kết, câu trả lời rất rõ ràng: Thời gian. Ma Kết đang leo thẳng lên đỉnh núi và biết rằng kiên nhẫn, kiên trì và cống hiến là cách duy nhất để mở rộng quy mô. Dấu hiệu trái đất cuối cùng của cung hoàng đạo, Ma Kết, được đại diện bởi con dê biển, một sinh vật thần thoại với cơ thể của một con dê và đuôi của một con cá. Theo đó, Ma Kết có kỹ năng điều hướng cả lĩnh vực vật chất và tình cảm. Đọc hồ sơ đầy đủ của dấu hiệu của bạn ở đây . Tiếp theo, hãy đọc dự đoán tử vi tháng này của Ma Kết .

Cung Ma Kết
Cung Ma Kết

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Mặc dù có từ “thủy” trong tên của nó, nhưng Bảo Bình thực sự là cung khí cuối cùng của cung hoàng đạo. Sáng tạo, tiến bộ và cách mạng không biết xấu hổ, Bảo Bình được đại diện bởi người mang nước, người chữa bệnh thần bí ban nước hoặc sự sống cho mặt đất. Theo đó, Bảo Bình là dấu hiệu chiêm tinh nhân đạo nhất. Vào cuối ngày, Bảo Bình quyết tâm biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn. Đọc hồ sơ đầy đủ của dấu hiệu của bạn ở đây . Tiếp theo, hãy đọc dự đoán tử vi tháng này của Bảo Bình .

Cung Bảo Bình
Cung Bảo Bình

Song Ngư (19/02 – 20/03)

Cung Song Ngư
Cung Song Ngư

Nếu bạn tra từ “nhà ngoại cảm” trong từ điển, chắc chắn sẽ có hình Song Ngư bên cạnh. Song Ngư là cung trực giác, nhạy cảm và đồng cảm nhất trong toàn bộ cung hoàng đạo – và đó là bởi vì nó là cung cuối cùng của cung cuối cùng. Là dấu hiệu cuối cùng, Song Ngư đã tiếp thu mọi bài học – niềm vui và nỗi đau, hy vọng và nỗi sợ hãi – được học bởi tất cả các dấu hiệu khác. Nó được tượng trưng bởi hai con cá bơi ngược chiều nhau, thể hiện sự phân chia liên tục trong sự chú ý của Song Ngư giữa tưởng tượng và thực tế. Đọc hồ sơ đầy đủ của dấu hiệu của bạn ở đây . Tiếp theo, hãy đọc dự đoán tử vi tháng này của Song Ngư .

Bài liên quan
Bài viết mới nhất