HomeThời trangBảng size Giày Pointe: Làm Thế Nào Để Chọn Đúng Giày Pointe?

Bảng size Giày Pointe: Làm Thế Nào Để Chọn Đúng Giày Pointe?

5/5 - (1 bình chọn)

Người vũ công có thể giữ thăng bằng, vồ, nhảy, xoay tròn, trượt và nán lại trên đầu ngón chân khi đi giày mũi nhọn . Trước khi giày mũi nhọn được gia cố hiện tại ra đời vào năm 1900, các vũ công ba lê phải đi dép mềm để khiêu vũ. Kết quả là, họ không thể thực hiện các bước, xoay người và giữ thăng bằng kéo dài đúng điểm mà các vũ công ngày nay mong đợi.

Giày mũi nhọn rất cần thiết cho khiêu vũ bằng ngón chân vì chúng cho phép vũ công truyền một phần trọng lượng cơ thể của cô ấy sang giày ở hai khu vực chính: bên dưới vòm chân và xung quanh các ngón chân. Điều này mang lại cho vũ công sự hỗ trợ cần thiết cho điệu nhảy ngón chân.

Giày mũi nhọn
Giày mũi nhọn

Chiều dài & chiều rộng của bàn chân là yêu cầu tối thiểu để xác định đúng size giày Pointe. Dưới đây là Bảng cỡ giày Pointe để hỗ trợ bạn xác định độ dài phù hợp cho đôi giày pointe của mình. Kiểm tra xem kích thước của giày mũi nhọn Grishko, Capezio, Russian Pointe, R-Class và Siberian Swan có tương đương với kích cỡ giày đi đường của bạn không.

Bảng quy đổi size Giày Pointe

Giày mũi nhọn cổ điển
Giày mũi nhọn cổ điển

Nếu bạn không thể thử một đôi giày mũi nhọn tại một cửa hàng múa ba lê trong khu vực của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để lấy số đo tại nhà . Hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc của chúng tôi.

Để biết kích thước của bạn, hãy đặt một tờ giấy trên sàn, đặt một bàn chân lên tờ giấy sao cho nó hoàn toàn vuông góc với tờ giấy, sau đó dùng bút chì vẽ theo đường viền của bàn chân.

Sử dụng thước kẻ để xác định khoảng cách giữa điểm trung tâm nhất của gót chân và ngón chân trước hoặc ngón chân thứ hai của bàn chân kia. Xác định kích thước của bạn bằng cách tra cứu số liên quan tính bằng milimét trong biểu đồ chúng tôi cung cấp.

Khi chọn giày pointe lý tưởng, không chỉ tìm kiếm dựa trên kích thước chiều dài là bắt buộc. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy kích thước của mình trong bảng, rất có thể điều đó cho thấy bàn chân của bạn cực kỳ nhỏ hoặc tương đối lớn.

Nếu đúng như vậy, bạn không nên lo lắng vì bạn sẽ nhận được một đôi giày được sản xuất dành riêng cho bạn.

Brands/ models Russian Pointe Capezio Siberian Swan Grishko R-Class
Metric system,mm Rubin, Sapfir, Almaz, Brava, Lumina, Muse, Entrada, Entrada PRO, Con-tem-pora Tiffany, Aria, Cambré, Airess, Donatella, Developpé, Ava Pavlova, Karsavina Fouette, Triumph, Maya I, Maya II Grishko 2007, 2007 ProFlex, Nova, Miracle, Dream Pointe Topaz, Bonbe, Anima, Celesta, Dolce, Elegance, Polette, Grande
205 32.0 2.5 4.5 2.0 1.0 1.5 32.0
210 33.0 3.0 5.0 2.5 1.5 2.0 33.0
215 34.0 3.5 5.5 3.0 2.0 2.5 34.0
220 34.5 4.0 6.0 3.5 2.5 3.0 34.5
225 35.0 4.5 6.5 4.0 3.0 3.5 35.0
230 36.0 5.0 7.0 4.5 3.5 4.0 36.0
235 37.0 5.5 7.5 5.0 4.0 4.5 37.0
240 37.5 6.0 8.0 5.5 4.5 5.0 37.5
245 38 .0 6.5 8.5 6.0 5.0 5.5 38.0
250 39.0 7.0 9.0 6.5 5.5 6.0 39.0
255 40.0 7.5 9.5 6.5 6.0 6.5 40.0
260 41.0 8.0 10.0 7.0 6.5 7.0 41.0
265 42.0 8.5 10.5 7.5 7.0 7.5 42.0
270 43.0 9.0 11.0 8.0 7.5 8.0 43.0
275 44.0 9.5 11.5 8.5 8.0 8.5 44.0
280 45.0 12.5 8.5 9.0 45.0
285 13.0 9.0 9.5
290 13.5 9.5 10.0
295 10.0 10.5

Giày Pointe được sản xuất như thế nào?

Có một vài thành phần khác nhau tạo nên giày mũi nhọn . Một lời giải thích chi tiết của từng thành phần được cung cấp dưới đây theo thứ tự sau:

 • Satin thường được sử dụng cho phần trên của giày mũi nhọn.
 • Khối ngón chân của giày mũi nhọn là một hộp cứng được làm từ nhiều lớp vải, bìa cứng và giấy. Nó nằm ở phía trước của giày. Chúng được nén rất chặt chẽ với nhau và sau đó được làm cứng lại bằng cách sử dụng bột nhão giày pointe.
 • Các lớp bìa cứng được sử dụng để làm thân cây.
 • Một dải da mỏng thường được sử dụng để làm đế giày mũi nhọn.

> BẢNG SIZE GIÀY CHÍNH HÃNG:

Size giày Jimmy Choo Size giày DC
Size giày YSL Size giày Mizuno
Size dép Crocs Size giày Hàn Quốc
Size giày Reebok Size giày FILA
Size giày Biti’s Size giày Vans
Size giày Jordan Size giày PUMA
Size giày Converse Size giày MLB
Size giày Nike Size giày Adidas
Size giày Carhartt Size giày KEEN

Những Lý Do Nên Chọn Giày Pointe Phù Hợp

Chọn giày Pointe phù hợp
Chọn giày Pointe phù hợp

 • Vì những lý do sau, điều cần thiết là chọn giày pointe phù hợp:
 1. Nó giúp bạn không phải suy nghĩ liên tục về đôi giày của mình, điều này giúp bạn trở thành vũ công xuất sắc nhất có thể.
 2. Chọn giày mũi nhọn phù hợp sẽ giúp bảo vệ an toàn những phần nhạy cảm nhất của bàn chân, chẳng hạn như móng chân và ngón chân. Ngoài ra, nó sẽ ngăn cản một số hành vi nguy hiểm có thể gây hại. Các luật sư chuyên về sơ suất y tế ở Wyoming hỗ trợ khách hàng đòi khoản bồi thường xứng đáng mà họ có quyền được hưởng đối với thương tích của mình.
 3. Nó sẽ tự tạo khuôn rất chính xác theo hình dạng bàn chân của bạn , cung cấp hỗ trợ ở phần cán và hộp, đồng thời nó sẽ hỗ trợ tôn lên các đường nét trên cơ thể bạn .
 • Nếu đây là những lợi thế của việc chọn giày pointe phù hợp, thì lý do là việc mang giày không đúng cách sẽ dẫn đến…
 1. Khó chịu, bầm tím các ngón chân và thậm chí có thể bị sưng ngón chân cái.
 2. Xoay chuôi ngược chiều kim đồng hồ.
 3. Đặt một lượng trọng lượng tăng thêm cao bất thường lên ngón chân của bạn.
 4. Ngăn bạn vượt ra ngoài hộp.
 5. Áp dụng một hình dạng, chẳng hạn như tư thế nằm ngửa hoặc tư thế lưỡi liềm.

Làm Thế Nào Để Chọn Đúng Giày Pointe?

Mang giày Pointe
Mang giày Pointe

Tìm một đôi giày pointe phù hợp có thể là một thách thức. Nhưng đừng sợ; chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn hữu ích sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn những đôi giày pointe phù hợp nhất với đôi chân của bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng xem xét tất cả những cân nhắc bạn phải thực hiện khi tìm kiếm và lựa chọn một đôi giày mũi nhọn phù hợp…

Chọn kích thước

Giai đoạn đầu tiên, thường ít khó khăn nhất, là xác định kích thước phù hợp . Bạn không bắt buộc phải trở thành một chuyên gia về chủ đề này vì cỡ giày điển hình của bạn sẽ cho bạn một dấu hiệu rất chính xác. Nhưng hãy cẩn thận! Thường không có sự tương ứng trực tiếp giữa kích cỡ của giày thể thao và giày mũi nhọn. Ngoài ra, bạn có thể cần phải mang miếng đệm ngón chân bằng bọt hoặc silicon với giày mũi nhọn của mình. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ muốn tăng kích thước so với những gì bạn thường mặc (thường là một nửa kích thước nổi bật hơn).

Làm thế nào bạn sẽ xác định xem kích thước có phù hợp hay không? Điều quan trọng cần nhớ là giày mũi nhọn khác với giày thể thao, mặc dù bạn có thể cảm thấy thoải mái khi lần đầu xỏ chúng vào. Thực hiện các bài tập trong khi đứng thẳng và giữ hai chân ở vị trí song song. Ba kết quả khác nhau có thể xảy ra:

 • Vì giày quá nhỏ nên các đầu ngón chân của bạn bị ép vào phía trước.
 • Nếu bạn có thể uốn cong các ngón chân mà không bị hạn chế và giày trượt khỏi gót khi bạn nhấc chân lên (điều quan trọng cần nhớ là gót cũng có thể rơi ra nếu không có dây buộc hoặc dây chun liên kết), thì giày quá rộng so với bàn chân của bạn.
 • Các ngón chân của bạn thẳng hàng và bằng phẳng một cách hoàn hảo, chạm vào mặt trước của giày và bạn không cảm thấy đau hay khó chịu; điều này chỉ ra rằng bạn đã chọn kích thước phù hợp.

Hình dạng của bàn chân

Bởi vì bàn chân của mỗi người là duy nhất, bước đầu tiên là phân tích bàn chân của bạn để xác định cấu trúc của nó .

Bàn chân Hy Lạp có thể dễ dàng xác định vì ngón chân thứ hai dài hơn so với các ngón chân khác. Nhìn chung, bàn chân của người Hy Lạp tương đối mảnh mai (đặc biệt là bàn chân trước). Điều này chỉ đôi khi là trường hợp.

Bàn chân Ai Cập là dạng bàn chân phổ biến nhất, được phân biệt bởi các ngón chân được thuôn nhọn chính xác, với ngón chân cái (ngón chân cái) là ngón dài nhất trong tất cả các ngón chân.

Bàn chân La Mã (thường được gọi là bàn chân vuông) là hình thức bàn chân phù hợp nhất cho công việc pointe; tuy nhiên, nó chỉ chiếm 9% tổng số bàn chân. Ba ngón chân đầu tiên của người có bàn chân La Mã đều dài bằng nhau.

Hình dạng và chiều rộng của hộp

Việc chọn ô phù hợp sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn đã xác định được loại chân mình có . Đối với các vũ công có tiền tuyến lớn hơn, hộp vuông là lựa chọn tốt nhất. Trong hầu hết các trường hợp, chúng thích hợp để sử dụng với bàn chân vuông kiểu La Mã hoặc Ai Cập. Tốt hơn là sử dụng các hộp hình côn (hoặc hình nón) có chân nhỏ hơn, chẳng hạn như chân hình nón được sử dụng trong kiến ​​trúc Hy Lạp hoặc Ai Cập.

Đơn giản chỉ cần đứng trên đầu ngón chân của bạn và đánh giá cảm xúc của họ là một cách dễ dàng để kiểm tra một hình thức. Nếu ngón chân cái của bạn bị đau (như thể nó đang chịu toàn bộ trọng lượng của bạn), chiếc hộp quá vuông và sẽ không ôm vừa đủ tất cả các ngón chân của bạn. Mặt khác, nếu bạn cảm thấy cần thêm chỗ cho các ngón chân thì có thể hộp quá hẹp.

Chiều rộng của phần lớn các hộp có thể được mô tả là “hẹp”, “trung bình” hoặc “rộng”. Tuy nhiên, có nhiều sự lựa chọn hơn có sẵn từ một số nhà sản xuất! Trong khi bạn đang ” en pointe “, bạn sẽ có thể giữ chặt các ngón chân của mình mà không bị đau và bàn chân của bạn không được duỗi ra.

Giày của bạn nên tiếp xúc với các đầu bàn chân của bạn. Một đôi giày có độ rộng vừa đủ sẽ giữ bóng của bàn chân cố định, ngăn trọng lượng toàn bộ cơ thể người mang dồn lên các ngón chân.

Chiều dài và độ cứng của chuôi

Đế giày mũi nhọn được gia cố chắc chắn, được gọi là “cẳng chân”, giúp các vũ công có thể đứng “ở mũi nhọn”. Có nhiều mức độ giòn có thể có đối với cán, từ mềm đến cực kỳ cứng. Do đó, mọi vũ công đều có thể tìm ra đôi giày lý tưởng cho đôi chân của họ.

Ống chân mềm được thiết kế cho các vũ công có dây chằng căng ở vòm bàn chân. Những vũ công này dần dần xây dựng sức mạnh ở mắt cá chân và mu bàn chân của họ. Điều này không nhất thiết có nghĩa là tất cả những người mới tập sẽ chọn một đôi giày có phần đế mềm hơn; thay vào đó, quyết định của họ sẽ được quyết định bởi sức mạnh của đôi chân họ.

Dưới đây là một số điều cần nhớ khi tìm kiếm phần cổ chân lý tưởng… Khi đứng “tại một điểm”, bạn sẽ có thể cảm thấy phần cổ chân uốn cong từng chút một để phù hợp với vòm được hình thành bên dưới bàn chân của bạn. Nếu nó quá dễ uốn cong, nó sẽ quá mềm để bạn sử dụng và sẽ nhanh chóng mất đi sự hỗ trợ. Mặt khác, nếu nó không uốn cong theo bất kỳ cách nào, điều này cho thấy nó quá cứng nhắc. Kết quả là công việc của bạn, cũng như đôi chân của bạn, sẽ bị ảnh hưởng.

Chiều dài của ma cà rồng

Khi bàn chân của bạn bị uốn cong ở tư thế “demi-pointe”, vamp, một bộ phận của giày, sẽ kéo dài từ đầu ngón chân của bạn đến điểm đó. Chiều dài của vamp phải được điều chỉnh tương ứng với chiều dài ngón chân của bạn.

Khi bạn đi giày, hãy sử dụng đầu ngón tay để xác định độ dài thoải mái nhất cho bạn . Kiểm tra xem mũi giày có kéo dài đến cuối mỗi ngón chân của bạn không. Khi vũ công là “en pointe”, sẽ rất dễ xác định xem ma cà rồng có phải là khoảng thời gian phù hợp hay không.

Vamp quá dài nếu khó có được “en pointe” ngay lập tức hoặc sau khi chuyển đổi từ “demi-pointe”. Mặt khác, nếu bạn thấy phần gốc của các ngón chân thò ra khỏi giày, điều này cho thấy phần mũi giày quá ngắn so với giày. Khi làm việc trên pointe, điều này có thể gặp rủi ro và từ quan điểm nghệ thuật, nó cũng là một điều tối kỵ.

Câu hỏi thường gặp

Bạn bắt đầu học múa ba lê ở trình độ nào?

Bạn nên tham gia các lớp học múa ba lê trong ít nhất hai năm và ít nhất 11 hoặc 12 tuổi trước khi bắt đầu học múa ba lê. Nếu bạn bắt đầu khiêu vũ khi còn quá trẻ, xương bàn chân của bạn vẫn đang phát triển, khiến chúng dễ bị chấn thương có thể là vĩnh viễn.

Làm thế nào để bạn chọn giày pointe phù hợp nhất với đôi chân của bạn?

Các ngón chân của bạn có thể tiếp cận được bằng một ngón tay nhét vào bên trong giày mũi nhọn. Nếu bạn không thể, có thể không có đủ diện tích để khiêu vũ trong đó. Xác minh rằng cánh có chiều dài phù hợp và gót chân được định vị chính xác. Đôi cánh ở hai bên giày mũi nhọn của bạn phải đủ dài để chạm tới ngón chân cái của bạn.

Tôi nên tăng hoặc giảm kích thước giày mũi nhọn của mình?

Sẽ rất nguy hiểm nếu các vũ công đi giày mũi nhọn quá rộng hoặc có khả năng mở rộng thêm. Để một vũ công có thể biểu diễn tốt khi đi giày mũi nhọn, đôi giày đó cần phải được làm riêng cho bàn chân của vũ công và cung cấp mức độ hỗ trợ thích hợp cho bàn chân của vũ công. Bất kỳ phòng trống nào cũng cho phép chân của vũ công dịch chuyển và di chuyển tự do trong giày.

Bạn có nhất thiết phải đi giày mũi nhọn phù hợp với màu da của mình không?

Không. Tông màu hồng đào và da hồng cũng như tông màu trầm hơn dành cho người da màu có sẵn trong nhiều kiểu giày mũi nhọn khác nhau. Nếu những người phục trang cần giày pointe có màu đặc biệt để biểu diễn, họ sẽ nhuộm chúng để phù hợp với màu yêu cầu.

Bài liên quan
Bài viết mới nhất