Bảng size giày Trung Quốc: Cách khắc phục khi chọn sai size giày Trung Quốc?

Nếu bạn dự định đi du lịch đến Trung Quốc hoặc chọn đôi giày tiếp theo của bạn từ quốc gia này, bài viết này dành cho bạn. Những người trẻ trong tủ quần áo luôn ưa chuộng những đôi giày Trung Quốc không chỉ vì giá thấp và đa dạng về thiết kế, mà còn vì chúng có độ bền đủ để sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, việc lựa chọn size giày Trung Quốc chuẩn không dễ dàng.

Giày Trung Quốc
Giày Trung Quốc

Ngoài giá cả, phong cách và chất lượng, việc chọn đúng kích cỡ giày cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay, việc mua giày Trung Quốc rất phổ biến trong số người tiêu dùng. Vậy bạn có biết cách chọn đúng kích cỡ giày Trung Quốc không? Hãy cùng Phụ Nữ Ngày Mới tìm hiểu thêm về cách chọn kích cỡ giày đúng trong bài viết dưới đây.

Bảng quy đổi size giày Trung Quốc sang Mỹ

Tại điểm này cần nhấn mạnh rằng tiêu chuẩn kích cỡ giày Trung Quốc tại Hoa Kỳ khác biệt đáng kể so với các quốc gia khác trên khắp thế giới, đặc biệt là các quốc gia ở châu Á. Kích cỡ giày nam và nữ Trung Quốc tại Hoa Kỳ thường nằm trong khoảng từ 35 đến 40 cho phụ nữ và từ 39 đến 46 cho nam. Đáng chú ý rằng đây chỉ là những hướng dẫn về kích cỡ cho người lớn; khi cố gắng mua giày hoặc ủng cho trẻ em, cần xem xét các hướng dẫn khác.

Giày Lining Speed
Giày Lining Speed

Bảng size giày Trung Quốc dành cho nữ

Giày phụ nữ Trung Quốc
Giày phụ nữ Trung Quốc
Chinese Size US Size Foot Length [in] Foot Length [cm]
35.0 5.0 8.86″ 22.5cm
36.0 5.5 9.05″ 23.0cm
37.0 6.0 9.25″ 23.5cm
38.0 6.5 9.45″ 24.0cm
39.0 7.0 9.65″ 24.5cm
39.0 7.5 9.84″ 25.0cm
40.0 8.0 10.03″ 25.5cm
40.0 8.5 10.24″ 26.0cm

Bảng size giày Trung Quốc dành cho nam

Chinese Size US Size Foot Length [in] Foot Length [cm]
39.0 7.0 9.65″ 24.5cm
40.0 7.5 9.84″ 25.0cm
41.0 8.0 10.03″ 25.5cm
42.0 8.5 10.23″ 26.0cm
43.0 9.0 10.43″ 26.5cm
44.0 9.5 10.63″ 27.0cm
45.0 10.0 10.83″ 27.5cm
46.0 10.5 11.02″ 28.0cm

Bảng size giày Trung Quốc cho trẻ em Hoa Kỳ

Giày Trung Quốc cho trẻ em
Giày Trung Quốc cho trẻ em

Việc chuyển đổi kích cỡ giày Trung Quốc sang kích cỡ trẻ em tại Hoa Kỳ khá dễ dàng vì chúng nằm trong khoảng từ 22 đến 32, tương đương với kích cỡ từ 4C đến 13.5C theo chuẩn Hoa Kỳ. Do đó, luôn khôn ngoan khi kiểm tra quá trình chuyển đổi kích cỡ giày Trung Quốc sang Hoa Kỳ trước khi mua giày cho trẻ em, vì việc quyết định có thể khá khó khăn ngay lập tức tại cửa hàng truyền thống hoặc phiên bản trực tuyến mà không có ít nhất một hiểu biết cơ bản về quá trình chuyển đổi hoặc tham khảo biểu đồ đã chuẩn bị sẵn.

Chinese Size US Size Foot Length [in] Foot Length [cm]
22.0 4C 6.29″ 16.0cm
23.0 6C 6.49″ 16.5cm
24.0 8C 6.69″ 17.0cm
25.0 9C 6.89″ 17.5cm
26.0 10C 7.08″ 18.0cm
27.0 10.5C 7.28″ 18.5cm
28.0 11C 7.48″ 19.0cm
29.0 11.5C 7.67″ 19.5cm
30.0 12C 7.87″ 20.0cm
31.0 13C 8.07″ 20.5cm
32.0 13.5C 8.26″ 21.0cm

Làm thế nào để đo bàn chân của bạn để chọn kích thước giày Trung Quốc?

Đo kích cỡ chân của bạn chỉ có thể thực hiện một lần. Sau đó, tùy theo từng loại giày khác nhau, nó sẽ được chuyển thành bảng kích cỡ cho mỗi loại giày. Tham khảo các bước sau để đo kích cỡ một cách tốt nhất:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ đo, bao gồm một tấm giấy trắng che chân, bút đánh dấu và thước đo.
 • Bước 2: Đặt chân của bạn lên tấm giấy và dùng bút để vẽ theo hình dáng chân chính xác nhất. Lưu ý rằng bạn nên đặt chân chặt lên giấy, không di chuyển chân, để tránh kết quả không chính xác. Đồng thời, bút luôn được để thẳng đứng khi vẽ theo chân để giúp đo được độ dài chính xác.
 • Bước 3: Chọn hai điểm tạo ra độ dài chân dài nhất, tương ứng với ngón chân dài nhất và gót chân. Đồng thời, vẽ hai đường song song từ hai vị trí đó và sau đó đo độ dài chân.
 • Bước 4: Đo độ rộng của chân bằng cách chọn một vị trí gần đỉnh các ngón chân. Hoặc bạn cũng có thể chọn điểm cổ chân dày nhất (đo ở nơi rộng nhất). Sử dụng băng đo để đo độ rộng của chân ở vị trí rộng nhất. Nếu bạn không có băng đo, hãy dùng bất kỳ dây nào và đánh dấu nó, sau đó đo lại trên một cạnh thẳng.
 • Bước 5: Sau khi đã đo kích cỡ chân của bạn, so sánh chúng với bảng kích cỡ giày Trung Quốc để chọn đúng đôi giày.

> BẢNG SIZE GIÀY CHÍNH HÃNG:

Size giày Jimmy Choo Size giày DC
Size giày YSL Size giày Mizuno
Size dép Crocs Size giày Hàn Quốc
Size giày Reebok Size giày FILA
Size giày Biti’s Size giày Vans
Size giày Jordan Size giày PUMA
Size giày Converse Size giày MLB
Size giày Nike Size giày Adidas

Lưu ý khi chọn size giày Trung Quốc

Chọn một đôi giày Trung Quốc phù hợp về kích cỡ, phong cách và thiết kế sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, dễ dàng di chuyển hơn và tự tin hơn trong mắt mọi người. Vì vậy, để có thể chọn một đôi giày với kích cỡ đúng, bạn nên tham khảo một số lưu ý cần thiết như sau:

 • Khi chọn một đôi giày Trung Quốc, giá và chất lượng sẽ là những điều đầu tiên bạn nên chú ý đến. Một đôi giày đắt không nhất thiết là một đôi giày tốt, và những đôi giày quá rẻ nên tránh xa.
 • Điều này bởi vì kích cỡ giày của những đôi giày đắt tiền sẽ không tuân theo bảng kích cỡ thông thường mà sẽ tuân theo hệ thống kích cỡ của một công ty, và những đôi giày rẻ sẽ có kích cỡ hoàn toàn sai lệch so với thực tế, chưa kể chất lượng không bền.
 • Nếu bạn có kiến thức về tiếng Trung, bạn có thể đặt hàng giày chính hãng trên các trang web Trung Quốc như Taobao hoặc 1688.
 • Nếu bạn không có, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng thông qua các trung gian Trung Quốc uy tín để bạn có thể tham khảo và chọn lựa những đôi giày Trung Quốc hợp lý nhất.
Mua sắm giày dép trung quốc
Mua sắm giày dép Trung Quốc

Để có thể đo kích cỡ giày của bạn một cách chính xác khi chọn, bạn có thể tham khảo các lưu ý sau:

 • Thời gian tốt nhất để đo chân nên là vào buổi tối; khoảng từ 5-6 giờ chiều là thời điểm hợp lý nhất vì đây là thời gian chân hoàn toàn thư giãn, và việc đo sẽ trở nên khách quan hơn. Luôn mang theo tất khi đo chân vì khi bạn mang giày, bạn sẽ mang thêm một đôi tất. Nếu bạn thích kích cỡ rộng hơn một chút so với kích cỡ chân thực tế, thêm khoảng 0,5 – 1 cm khi việc đo hoàn tất. Nên thêm 0,5cm nếu chiều rộng chân lớn hơn chuẩn. Nếu hai bên của chân không đều, ưu tiên là chọn phía có kích cỡ lớn hơn để làm đôi giày cho bản thân. Khi đo và chọn kích cỡ, bạn nên làm việc cẩn thận và chính xác để không nhầm lẫn với một kích cỡ khác.
 • Với thông tin được cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về kích cỡ giày Trung Quốc và cách chọn giày để đảm bảo sự thoải mái và dễ dàng di chuyển. Chúc bạn sớm chọn được đôi giày Trung Quốc tốt phù hợp nhất với bạn!

Cách khắc phục khi chọn sai kích cỡ Giày Trung Quốc?

Có nhiều trường hợp sau khi nhận giày về nhà mà giày quá chật hoặc quá rộng. Thay vì thực hiện các thủ tục phức tạp để đổi hàng và mất thời gian chờ đợi, bạn có thể khắc phục vấn đề chọn sai kích cỡ giày bằng các cách sau:

Xử lý giày quá chật

Để xử lý giày quá chật, bạn có thể giúp giày nhanh chóng bằng cách sử dụng máy sấy, túi nước và các dung dịch chuyên biệt.

Sấy khô giày bằng máy sấy

Bạn đeo tất dày để giúp mở rộ giày một cách tự nhiên và tránh đôi chân bị nóng, sau đó đặt giày lên và sấy máy sấy quanh các vị trí của giày. Nhờ vào nhiệt từ máy sấy, giày sẽ được kéo dãn để giúp bạn mang giày thoải mái hơn.

Sử dụng nước để giãn giày

Đổ nước vào túi niêm phong, đặt túi nước ở những vị trí bạn muốn xử lý, sau đó đặt giày vào ngăn đá của tủ lạnh. Giữ túi đá trong giày trong một thời gian dài sẽ giúp giày tự nhiên được kéo dãn.

Sử dụng các dung dịch chuyên biệt

Bạn có biết cách chọn một loại xịt giãn giày? Gần đây trên thị trường, có nhiều loại xịt đã làm giảm độ chật của giày, điều này rất tiện lợi. Bạn cần chú ý chọn các loại xịt không chứa cồn để tránh làm mất màu giày và đảm bảo giày đạt được hiệu quả tốt nhất sau khi xử lý.

Xử lý giày quá rộng

Giày quá rộng dễ dàng khiến giày trượt ra khi di chuyển; phương pháp xử lý giày quá rộng thường là sử dụng tất đệm, đệm ngón chân và đệm góc để tạm thời tăng kích cỡ chân.

Mang tất dày hơn bình thường

Phương pháp này chỉ phù hợp cho những đôi giày không quá rộng so với chân. Mang tất dày hơn bình thường sẽ giúp tăng kích cỡ chân tạm thời, và giày sẽ ôm chân bạn hơn và làm cho việc trượt ra khỏi chân trở nên khó khăn hơn.

Tăng số lượng lớp lót đế giày

Tăng số lượng lớp lót đế giày để nâng cao đế giày, giúp giày ôm sát chân bạn và giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi hoạt động.

Thêm đệm ngón chân

Phương pháp này phù hợp cho những người mặc giày có chiều ngang rộng. Hiện nay, trên các nền tảng thương mại điện tử, đệm ngón chân là một sản phẩm khá nổi tiếng; bạn có thể dễ dàng đặt hàng và thêm lớp đệm bổ sung vào đầu giày.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể tìm hiểu kích cỡ Trung Quốc của mình ở đâu?

Bạn có thể chuyển đổi kích cỡ của mình sang đơn vị mét chuẩn được sử dụng tại Trung Quốc, hoặc bạn có thể tìm bảng kích cỡ trên các trang web của các nhà bán lẻ trực tuyến để biết kích cỡ Trung Quốc tương ứng với bạn.

Kích cỡ tương đương của Hoa Kỳ cho bảng kích cỡ Trung Quốc là gì?

Người mua quần áo tại Hoa Kỳ có thể thường xuyên tăng tới 2 đến 3 kích cỡ để nhanh chóng và dễ dàng có được một kích cỡ Trung Quốc tương đương một cách đại khái. Cách an toàn và đáng tin cậy hơn là tham khảo bảng kích cỡ trên trang này.

Tại sao kích cỡ Trung Quốc lại nhỏ như vậy?

Kích cỡ quần áo và giày Trung Quốc thường nhỏ hơn do hầu hết người Trung Quốc ngắn, nhỏ nhắn hoặc có chiều cao nhỏ. Các đo lường Trung Quốc được thiết kế đặc biệt dành cho người Trung Quốc, cho phép họ có kích cỡ phù hợp nhất với cơ thể của họ.

Kích cỡ Trung Quốc có so sánh được với kích cỡ Mỹ không?

Không, Trung Quốc và Mỹ đo thứ gì đó theo cách khác nhau hoàn toàn, và các kích cỡ Trung Quốc đa dạng hơn nhiều so với kích cỡ Mỹ. Ví dụ, kích cỡ 35 tương ứng với kích cỡ nữ 5 ở Mỹ, trong khi kích cỡ 39 tương ứng với kích cỡ nữ 7.5.

Các đôi giày Trung Quốc có kích cỡ nhỏ không?

Hãy nhớ rằng kích cỡ chữ cái Trung Quốc, tương tự như hầu hết các kích cỡ Á-Âu, thường nhỏ hơn so với kích cỡ tương ứng tại Mỹ hoặc Anh, vì vậy trong nhiều trường hợp, kích cỡ M nên được coi như kích cỡ S.

[simple-author-box]

Nguyễn Kiều Linh
Nguyễn Kiều Linh hiện là SEO Expert, đồng thời là Search Engine Optimization Team Lead tại Công Ty TNHH Eryson Aesthetics Vietnam với hơn 4 năm kinh nghiệm lĩnh vực Search Engine. Đã phân tích lập kế hoạch và triển khai hơn 100 chiến dịch SEO giúp Khách hàng gia tăng hiệu quả bán hàng trên website, đồng thời là tác giả chia sẻ Blog trên Phụ Nữ Ngày Mới với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất và thông tin hữu ích về thời trang, làm đẹp, sức khỏe, ẩm thực, du lịch và phong cách sống dành cho phái đẹp.