HomeTin tứcCung Thiên Bình: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình...

Cung Thiên Bình: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình yêu 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Cung Thiên Bình là dấu hiệu chiêm tinh thứ bảy của cung hoàng đạo kéo dài từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 22 tháng 10. Nó cũng là dấu hiệu không khí thứ hai – những người khác là Song Tử và Bảo Bình. Biểu tượng của Libra là chiếc cân.

Cung Thiên Bình
Cung Thiên Bình

Các màu liên quan đến Thiên Bình – Libra (♎) là màu nhạt, xanh lam, xanh lá cây và hồng và thiên thể của nó là sao Kim. Thiên Bình được liên kết với chất lượng hồng y.

  • Ngày:  23 tháng 9 – 22 tháng 10
  • Ký hiệu:  Cân
  • Nguyên tố:  Không khí
  • Màu sắc:  Phấn Màu, Xanh Lá, Xanh Dương, hồng
  • Ngày:  Thứ sáu
  • Thiên thể: Sao Kim
  • Phẩm chất: Đức Hồng Y
  • Hợp nhau nhất: Bạch Dương, Nhân Mã
  • Đá khai sinh:  Opal, Peridot, Agate Aquamarine, Tourmaline và Sapphire
  • Mùi hương: Đậu ngọt, cam bergamot và dưa chuột

Đặc điểm của một Thiên Bình

Điểm mạnh:  Hợp tác, ngoại giao, duyên dáng, công bằng, xã hội

Điểm yếu:  Thiếu quyết đoán, tránh đối đầu, sẽ mang trong mình mối hận thù, tự thương hại bản thân

Những người thuộc cung Thiên Bình thường được biết đến với tính cách ôn hòa, ngoại giao và công bằng. Những đặc điểm này khiến nhiều Thiên Bình tham gia theo đuổi công lý và bình đẳng, cố gắng duy trì sự cân bằng và trật tự trong cuộc sống của họ và xung quanh họ mà họ mong muốn.

Giải mã bí mật cung thiên bình
Giải mã bí mật cung thiên bình

Quan hệ đối tác thường rất quan trọng đối với Libras. Cuộc sống của họ cần một người khác để cân bằng lại một chút và cân nhắc những suy nghĩ và ý kiến ​​​​của họ. Thiên Bình thường bị mê hoặc bởi tính đối xứng, thứ đi đôi với mong muốn hòa bình và trật tự của họ.

Là một dấu hiệu không khí và được cai trị bởi hành tinh Venus, Libras thường được biết đến với trí tuệ mạnh mẽ và đầu óc nhạy bén. Libras thích đào sâu vào sách và thảo luận và dành thời gian với những người có nhiều suy nghĩ và nhiều điều để nói.

Nhược điểm của một cung ngoại giao và hợp tác như vậy là đôi khi Thiên Bình có thể phải vật lộn với sự đối đầu – cảm thấy khó khăn khi chọn phe hoặc đưa ra quyết định. Rốt cuộc họ thích giữ hòa bình. Một đối tác tốt cho Thiên Bình là một người không ép buộc ý kiến ​​​​của họ và hỗ trợ họ cân nhắc mọi thứ trong thời gian của riêng họ.

Cung Bạch Dương – Tính cách, Sự nghiệp, Tình yêu năm 2023

Chòm sao Thiên bình

Là một chòm sao tương đối mờ nhạt không có ngôi sao cấp một, Libra nằm giữa Xử Nữ ở phía tây và Bọ Cạp ở phía đông. Zubeneschamali (Beta Librae) là ngôi sao sáng nhất của Thiên Bình, cách Trái đất 160 năm ánh sáng và có một chút màu xanh lục.

Theo truyền thống, các ngôi sao Alpha và Beta Librae được coi là đại diện cho chùm cân bằng (cân) của Libra, với Gamma và Sigma là đĩa cân.

Thiên Bình là ngôi nhà của hệ hành tinh Gliese 581, bao gồm ngôi sao  Gliese 581 , ba hành tinh đã được xác nhận và hai hành tinh chưa được xác nhận. Hệ hành tinh này cũng được cho là có một số dấu hiệu hứa hẹn nhất về sự sống vì nó bao gồm một số hành tinh có khả năng sinh sống được. Gliese 581c được coi là hành tinh ngoài hệ mặt trời giống Trái đất đầu tiên được tìm thấy trong vùng có thể ở được của ngôi sao mẹ của nó.

Libra có thể được nhìn thấy rõ nhất trên bầu trời buổi tối trong mùa hè ở Bắc bán cầu hoặc mùa đông ở Nam bán cầu).

Chòm sao Thiên bình
Chòm sao Thiên bình

Libra trong lịch sử và thần thoại

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, biểu tượng của Libra (cái cân) được cho là dựa trên Cán cân Công lý do Themis nắm giữ– hiện thân của luật pháp và phong tục Hy Lạp, hoặc đôi khi hoặc Astraea – con gái của Astraeus và Eos. Các ngôi sao của Libra đôi khi được người Hy Lạp xen kẽ với các ngôi sao của Scorpius.

 Trong thần thoại La Mã , Libra được coi là đại diện cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý. Thiên Bình được cho là một chòm sao mà người La Mã thần tượng vì mặt trăng được cho là ở Thiên Bình trong thời kỳ thành lập La Mã, làm cho dấu hiệu cân bằng trở thành một điều rất quan trọng đối với họ. Trong thiên văn học Babylonian,  Thiên Bình được đặt tên là MUL Zibanu  (“cân” hoặc “cân bằng”), hoặc cách khác là Móng vuốt của Bọ cạp. Những chiếc cân được coi là linh thiêng đối với thần mặt trời Shamash, người cũng là người bảo trợ cho sự thật và công lý

Cung Kim Ngưu: Tính cách, sự nghiệp và tình yêu 2023

Tử vi cung Thiên Bình 2023: Dự đoán về tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, các mối quan hệ, tình yêu và hôn nhân

Tính cách của một người được xác định bởi những đặc điểm và đặc điểm được đưa ra trong tử vi của anh ấy / cô ấy. Tử vi cung Thiên Bình năm 2023 này được xác định bởi vị trí của mặt trăng và mặt trời. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu biết được điều gì sẽ xảy ra trong suốt cả năm đối với Thiên Bình? Tử vi cho chúng ta một gợi ý về tất cả những điều mà chúng ta sẽ phải đối mặt trong cả năm.
Đọc dự đoán tử vi Thiên Bình của bạn để tìm hiểu những gì đang chờ đợi bạn trong năm 2023.
Chúa tể của Thiên Bình là cung sao Kim và yếu tố công lý là sao Thổ được đề cao trong cung hoàng đạo này. Những người thuộc cung Thiên Bình rất lãng mạn và yêu thích nghệ thuật. Hành vi của họ là yêu thương và thân thiện. Họ không thích ở lâu một chỗ, họ rất thích đi dạo, nghe nhạc, những thứ đẹp đẽ và quần áo mới. Sao Kim, chúa tể của cung hoàng đạo Thiên Bình, là người thích thú và hấp dẫn về vật chất. Điểm đặc biệt của họ là họ rất nhanh chóng thu hút những người trước mặt họ và cũng mê hoặc họ. Đối với những người thuộc cung Thiên Bình, sự di chuyển của Ketu ở cung địa bàn thứ hai và Rahu ở cung địa bàn thứ tám vào năm 2023 không tốt cho tài vận và gia đình.

Tử vi cung Thiên Bình 2023
Tử vi cung Thiên Bình 2023

Điều kiện tài chính Libra 2023

Ganesha cho biết đối với những người thuộc cung Thiên Bình, tình hình tài chính đầu năm sẽ khả quan hơn và các khoản chi tiêu cũng sẽ tiếp tục ở mức cao. Dù sao thì bạn cũng có ít tiền hơn, và năm nay cũng do Ketu đi qua trong nhà của sự giàu có, bạn sẽ không thể đầu tư tiền. Nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư tiền vào đất đai trong năm nay, thì trước tiên hãy nghe lời khuyên của cha mẹ bạn. Ước mơ có xe mới sau tháng 5 cũng sẽ thành hiện thực trong năm nay. Tiền có thể được chi vào giữa năm để xây dựng một nơi ở mới.

Cung Song Tử – Tính cách, sự nghiệp và tình yêu năm 2023

Sự nghiệp, công việc và kinh doanh của Thiên Bình 2023

Ganesha nói với những người thuộc cung Thiên Bình, năm nay sẽ phải rất vất vả cho công việc, bởi do sự đi qua của sao Thổ và sao Mộc nên họ sẽ không được hỗ trợ hết mình trong công việc và gặt hái được nhiều thành công. chỉ sau rất nhiều đấu tranh. Đừng nghĩ về công việc kinh doanh mới sau khi tham gia vào cuộc nói chuyện của ai đó, nếu không, bạn có thể bị lừa. Đừng làm bất cứ công việc gì một mình trong năm nay mà không có lời khuyên của đối tác của bạn. Nếu bạn nhận được một dự án mới từ nước ngoài sau tháng 5, bạn có thể mất nó vì một lý do nào đó. Bạn cũng nên giảm bớt những tham vọng của mình. Sẽ tốt hơn nếu bạn không thực hiện bất kỳ khoản đầu tư lớn nào vào công việc kinh doanh từ giữa năm nay. Từ tháng 10, điều kiện làm việc sẽ bình thường và sẽ xảy ra tình trạng lợi nhuận trong công việc. Năm nay, sẽ có nhiều chuyến công tác ra nước ngoài. Có thể nói về sự phấn khích vào đầu năm đối với Thiên Bình. Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến một nơi nào đó, thì điều đó cũng sẽ xảy ra đúng lúc. Đừng tìm kiếm một công việc mới vào giữa năm hoặc tranh luận về bất cứ điều gì ở nơi bạn làm việc. Bạn sẽ nhận được một công việc ở nơi mong muốn vào tháng Chín.

Cung Cự Giải: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình yêu 2023

Mối quan hệ của Thiên Bình 2023

Ganesha cho biết thời điểm năm 2023 đối với Thiên Bình sẽ có một số rắc rối liên quan đến gia đình, do đó sẽ có căng thẳng trong cuộc sống gia đình. Bạn phải di chuyển rất cẩn thận trong thời gian này. Năm nay, các khoản chi tiêu của bạn cho gia đình cũng sẽ rất nhiều, bạn nên chuẩn bị chu đáo từ bây giờ. Do một số lễ kỷ niệm trong gia đình vào giữa năm, tất cả các bạn sẽ tập hợp lại với nhau, điều này sẽ tạo ra một bầu không khí hạnh phúc trong nhà. Nếu bạn đang cảm thấy bất kỳ căng thẳng tinh thần nào trong gia đình, thì bạn nên dành thời gian và đến một nơi tôn giáo.

Cung Sư tử: Tính cách, Sự nghiệp, Tình yêu năm 2023

Thiên Bình Tình yêu và Đời sống hôn nhân 2023

Ganesha nói rằng bạn có một hành vi tính cách rất tình cảm và lãng mạn. Nếu bạn muốn bày tỏ tình yêu với ai đó, thì hãy học hỏi từ bạn, nhưng hãy nhớ rằng việc yêu nhiều hơn một mối quan hệ có thể gây ra vấn đề. Nếu bạn đang yêu một ai đó, thì hãy bày tỏ điều đó thật ân cần. Lên kế hoạch đi đâu đó với những người bạn yêu thương và dành thời gian cho nhau để có thể giải quyết những khác biệt cũ bằng cách nói chuyện với nhau. Cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ thăng trầm trong năm nay. Tình hình tài chính của năm 2023 sẽ tốt hơn khi đối tác của bạn nhận được những cơ hội mới trong công việc. Do đó, ước mơ thăng tiến trong công việc của anh ấy sẽ thành hiện thực.

Cung Xử Nữ: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình yêu 2023

Sức khỏe Thiên Bình 2023

Ganesha nói rằng sức khỏe của những người thuộc cung Thiên Bình sẽ hơi yếu trong năm nay, do đó sẽ có thời gian để bước đi thật cẩn thận. Nếu có vấn đề gì liên quan đến cổ họng hay lồng ngực thì phải chữa trị kịp thời, sơ ý thì chỉ chuốc họa vào thân mà thôi. Vào giữa năm, thời gian sẽ rất dễ gây căng thẳng về tinh thần, trong thời gian này bạn chỉ có thể đến một địa điểm tôn giáo để giải tỏa.

12 Cung Hoàng Đạo: Ngày và tính cách của từng cung sao 2023

Bài liên quan
Bài viết mới nhất