Cung Bọ Cạp: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình yêu 2023

Cung Bọ Cạp là dấu hiệu chiêm tinh thứ tám của cung hoàng đạo kéo dài từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11. Nó cũng là một dấu hiệu nước – những người khác là Song Ngư và Cự Giải. Biểu tượng của Scorpio là con bọ cạp, tên của nó theo tiếng Latinh và chòm sao gốc của nó là Scorpius.

Tìm hiểu về Cung bọ Cạp
Tìm hiểu về Cung bọ Cạp

Các màu liên quan đến Bọ Cạp – Scorpio (♏︎) là tông màu đỏ tươi, đỏ và gỉ. Các thiên thể của nó là Sao Diêm Vương và Sao Hỏa. Bọ Cạp gắn liền với phẩm chất cố định; đó là sự biến đổi, tiến bộ, thay đổi và quyết tâm.

 • Ngày:  23 tháng 10 – 21 tháng 11
 • Biểu tượng:  Bọ Cạp
 • Nguyên tố:  Nước
 • Màu sắc:  đỏ tươi, đỏ, rỉ sét
 • Ngày:  Thứ Ba
 • Thiên thể: Sao Diêm Vương, Sao Hỏa
 • Chất lượng:  Cố định
 • Tương thích nhất:  Cự Giải, Kim Ngưu
 • Đá khai sinh:  Ruby, garnet, topaz, obsidian, san hô đỏ, nước mắt apache, beryl
 • Mùi hương: Hoa sen, oud đen và gỗ tuyết tùng

Đặc điểm của một Bọ Cạp

Điểm mạnh:  Dũng cảm, đam mê, tháo vát, trung thành, thân thiện, trung thực

Điểm yếu:  Có thể bí mật, không tin tưởng, ghen tuông và bướng bỉnh

Những người sinh ra trong cung hoàng đạo Bọ Cạp dũng cảm, đam mê và quyết đoán. Thường không ngại tiến lên phía trước và lãnh đạo từ phía trước, họ có thể là những người ra quyết định tuyệt vời, được thúc đẩy bởi sự quyết đoán và quyết đoán của họ. Bọ Cạp giỏi giải quyết vấn đề và thích tiếp cận mọi thứ một cách chính xác và chặt chẽ – đó là lý do tại sao họ có thể trở thành nhà khoa học và nhà quản lý giỏi.

Đặc điểm của Cung bọ Cạp
Đặc điểm của Cung bọ Cạp

Là một cung Nước, Bọ Cạp thường không ngại bày tỏ cảm xúc của mình, mặc dù họ có thể tỏ ra kín đáo hơn các cung Nước khác. Bản thân là những người giữ bí mật giỏi, Bọ Cạp cũng rất giỏi trong việc giữ bí mật của bạn bè – lòng trung thành và sự thật rất quan trọng đối với họ. Phá vỡ sự tin tưởng này và chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự cay độc của những người sinh ra dưới chòm sao này. Một Bọ Cạp sẽ thay đổi hiếm khi tha thứ cho bạn nhiều hơn một lần.

Sao Diêm Vương, người cai trị cung hoàng đạo này, là hành tinh của sự biến đổi và tái sinh. Nó liên quan đến hành vi bình tĩnh và lạnh lùng đặc trưng của Bọ Cạp, đôi khi được bao quanh bởi một chút bí ẩn.

Sự trung thực và dũng cảm của Bọ Cạp, kết hợp với sự nhanh trí của họ khiến họ trở thành những người bạn tốt, những người có thể gây bất ngờ. Chỉ cần đảm bảo trung thực với họ.

Bọ cạp không thích sự không trung thực và kết quả là điều này có thể khiến họ dễ bị nghi ngờ hoặc ghen tị. Một Bọ Cạp nên tập thích nghi với những tính cách khác nhau và suy nghĩ cẩn thận về hành động của mọi người trước khi đưa ra kết luận.

Cung Bạch Dương – Tính cách, Sự nghiệp, Tình yêu năm 2023

Chòm sao Bọ Cạp

Scorpio bắt nguồn từ chòm sao Scorpius – một trong 48 chòm sao được xác định bởi nhà thiên văn học người Hy Lạp Ptolemy. Bản thân chòm sao này khá cổ xưa, có từ trước thời Hy Lạp. Scorpius nằm với Thiên Bình ở phía tây và Nhân Mã ở phía đông và nằm ở bán cầu nam, gần trung tâm của dải ngân hà. Chòm sao Scorpius

Có nhiều ngôi sao sáng trong một Scorpius chẳng hạn như Antares (”đối thủ của sao hỏa”) – được đặt tên theo màu đỏ của nó; β 1  Sco, một ngôi sao ba sao; ν Sco (Jabbah); ξ Sco(Girtab, “con bọ cạp”) và τ Sco (hoặc Alniyat, “các động mạch”).

Đứng đầu đuôi cong của chòm sao là λ Sco (Shaula) và υ Sco (Lesath), tên của chúng đều có nghĩa là nọc độc. Các vết đốt đôi khi cũng được gọi là Mắt mèo, do chúng ở gần nhau.

Nằm ở trung tâm của dải ngân hà, Scorpius là ngôi nhà của nhiều vật thể sâu trong bầu trời như Messier 6 (Cụm Bướm), Messier 7 (Cụm Ptolemy), NGC 6302 (Tinh vân Con bọ) và NGC 6334 (Cụm Mèo). Tinh vân Paw) – một khu vực hình thành sao.

Từ Bắc bán cầu, Scorpius ở đỉnh cao vào buổi tối của tháng 7 và tháng 8 – thời điểm tốt nhất để quan sát nó.

Chòm sao Bọ Cạp
Chòm sao Bọ Cạp

Bọ cạp trong lịch sử và thần thoại

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, Bọ Cạp có thể được tìm thấy cùng với câu chuyện về Orion (bạn có thể biết chòm sao Vành đai của Orion nổi tiếng). Theo thần thoại, Orion đã khoe khoang với nữ thần Artemis (nữ thợ săn nổi tiếng) và mẹ của cô ấy là Leto rằng anh ta sẽ giết mọi loài động vật trên trái đất. Không hài lòng nhất về điều này (Artemis là người bảo vệ động vật), Leto và Artemis đã gửi một con bọ cạp để đặt Orion vào vị trí của anh ta. Sau một trận chiến khốc liệt, con bọ cạp đã đánh bại Orion, người mà Zues đã bay lên các vì sao như một lời nhắc nhở cho những người phàm trần hãy kiềm chế lòng kiêu hãnh quá mức của chính họ.

Cung Kim Ngưu: Tính cách, sự nghiệp và tình yêu 2023

Một biến thể khác cho biết Orion và Artemis có mối quan hệ khá tốt, trên thực tế là rất tốt, theo người anh em sinh đôi của cô là Apollo. Trong câu chuyện này, Apollo đã gửi Scorpio để đối phó với Orion quá khoe khoang.

Dù bằng cách nào, mỗi mùa đông Orion đều săn mồi trên bầu trời và mỗi mùa hè, anh ta chạy trốn khi chòm sao Scorpius vươn cao trên bầu trời đêm.

Trong Thần thoại Baylon cổ đại , chòm sao Bọ Cạp được gọi là MUL.GIR.TAB – ‘Bọ cạp’, nghĩa đen hơn, các dấu hiệu có thể được đọc là ‘sinh vật có vết đốt’.

Người Java ở Indonesia gọi Scorpius  Banyakangrem  (“thiên nga ấp trứng”) hoặc  Kalapa Doyong  (“cây dừa nghiêng”) – bạn có thể hiểu tại sao, do hình dạng của các chòm sao.

Tại Hawaii , Scorpius được biết đến là lưỡi câu thuộc về á thần Maui Fishhook – Manaiakalani.  Truyền thuyết nói rằng lưỡi câu này được sử dụng để kéo quần đảo Hawaii ra khỏi biển.

Cung Song Tử – Tính cách, sự nghiệp và tình yêu năm 2023

Những người nổi tiếng thuộc cung Bọ Cạp

 • Ryan Reynolds
 • Drake
 • Bill Gates
 • Whoopi Goldberg
 • PewDiePie
 • Emma Stone
 • Julia Roberts
 • Katy Perry
 • Matthew McConaughey
 • Thandie Newton
 • Lorde
 • Demmi Moore
 • Leonardo DiCaprio
 • Anne Hathaway
 • Ryan Gosling
 • Gerard Butler
 • Adam Driver
 • Kendall Jenner
 • Gordon Ramsay

Tử vi năm 2023 của cung Bọ Cạp: Tài chính, Sự nghiệp, Sức khỏe, Mối quan hệ, Tình yêu

Tính cách của một người được xác định bởi những đặc điểm và đặc điểm được đưa ra trong tử vi của anh ấy / cô ấy. Tử vi cung Bọ Cạp năm 2023 này được xác định bởi vị trí của mặt trăng và mặt trời. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu biết được điều gì sẽ xảy ra trong suốt cả năm đối với Bọ Cạp? Tử vi cho chúng ta một gợi ý về tất cả những điều mà chúng ta sẽ phải đối mặt trong cả năm.
Đọc dự đoán tử vi cung Bọ Cạp của bạn để tìm hiểu những gì đang chờ đợi bạn trong năm 2023.
Chúa tể của Bọ Cạp là chỉ huy của Sao Hỏa và Mặt trăng, karaka của tâm trí, bị suy nhược trong cung hoàng đạo này. Khuôn mặt của cung hoàng đạo Bọ Cạp tươi sáng và tràn đầy năng lượng. Những người này bề ngoài rất tức giận, nhưng bên trong rất dễ xúc động và rất nhanh bị căng thẳng, do đó họ không thể chịu đựng được bất cứ điều gì và nổi cơn thịnh nộ. Từ trên xuống dưới bọn họ rất bình tĩnh, nhưng nếu bị trêu chọc một chút, bọn họ rất nhanh sẽ hưng phấn, sau đó không rời khỏi phía trước. Khả năng tưởng tượng của họ rất tốt, nhờ đó những người này biết trước về tương lai. Vào năm 2023, hành tinh Ketu sẽ đi qua cung Bọ Cạp.

Giải mã Cung Bò Cạp
Giải mã Cung Bò Cạp

Tình hình tài chính của Bọ Cạp 2023

Ganesha cho biết đối với Bò Cạp, tình hình tài chính từ đầu năm đến tháng 5 sẽ khả quan hơn, mọi công việc đang bị đình trệ của bạn sẽ được giải quyết suôn sẻ nhờ được tăng lương. Năm nay, bạn sẽ đầu tư lớn do Điều kiện tài chính tốt 2023 của vợ/chồng bạn. Tiền của bạn cũng sẽ được dùng để đầu tư vào đất đai và trang trí ngôi nhà. Vào giữa năm này, bạn cũng có thể tặng một món quà đắt tiền cho đối tác của mình. Từ tháng 5, tình hình tài chính sẽ yếu kém, hãy kiểm soát chi tiêu của bạn, nếu không, bạn sẽ phải lo lắng ngay cả với những nhiệm vụ nhỏ. Tránh thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào vào thị trường chứng khoán trong thời gian này. Tình hình tiền bạc sẽ bình thường trở lại chỉ sau tháng 10, điều này sẽ tốt hơn cho mọi công việc.

Cung Thiên Bình: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình yêu 2023

Sự nghiệp, công việc và kinh doanh của Bọ Cạp 2023

Ganesha cho biết đối với cung Bọ Cạp, đầu năm kinh doanh sẽ phát đạt nhanh chóng nhưng chi phí sẽ nhiều hơn thu nhập. Đây sẽ là thời điểm tốt để đầu tư vào kinh doanh. Bạn cũng sẽ cần tiền nếu bạn nhận được một dự án mới từ nước ngoài. Nếu cần tiền thì bạn có thể vay đến tháng 5, chỉ khi đó bạn mới có thể trả thêm khoản vay. Tránh vay tiền vào giữa năm vì các hành tinh nghịch hành có thể cản trở các giao dịch cho vay. Hãy hiệp lực với đối tác của bạn, chỉ khi đó mọi công việc cũng sẽ diễn ra suôn sẻ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
Người làm công ăn việc làm sẽ có cơ hội làm nhiều vào đầu năm. Bạn không cần phải nương tay với sự chăm chỉ của mình, đây là lúc bạn có thể lọt vào mắt xanh của sếp vì sự thăng tiến của mình. Khi nhận một dự án mới, bạn cũng sẽ được đi qua biên giới. Từ tháng 5, bạn phải hết sức cẩn thận trong công việc, có thể bị mất việc làm tốt. Đừng cố gắng cho bất kỳ công việc mới nào cho đến tháng Mười. Bất kỳ hình thức tranh luận nào trong lĩnh vực công việc đều có thể trở thành vật cản cho bước tiến của bạn. Chính từ tháng 10, tình hình công sở sẽ bình thường trở lại và trở nên đáng khen ngợi trong mắt cấp trên và sếp.

Cung Cự Giải: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình yêu 2023

Mối quan hệ cung Bọ Cạp 2023

Ganesha nói rằng cuộc sống gia đình của những người cung Bọ Cạp sẽ diễn ra bình thường trong năm nay, nhưng bạn phải kiểm soát cơn giận của mình, chỉ khi đó sự ngọt ngào mới ở lại trong gia đình. Từ tháng 5 năm nay, bạn sẽ cùng các thành viên trong gia đình đi đến một nơi nào đó. Sự hỗ trợ của cha mẹ sẽ vẫn ở bên bạn trong năm nay, nếu bạn cần sự giúp đỡ về tài chính thì họ cũng sẽ cố gắng chu toàn. Bạn cũng đưa cha mẹ mình đến một nơi tôn giáo, điều này cũng sẽ khiến họ cảm thấy tốt hơn. Vào cuối năm, một bữa tiệc nhỏ sẽ được tổ chức tại nhà khi ai đó có cơ hội mới tại nơi làm việc.

Cung Sư tử: Tính cách, Sự nghiệp, Tình yêu năm 2023

Cung Bọ Cạp Tình yêu và Đời sống hôn nhân 2023

Ganesha nói rằng những người thuộc cung Bọ Cạp sẽ bắt đầu năm mới một cách lãng mạn với đối tác của họ, họ sẽ cố gắng đáp ứng sự mong đợi của bạn. Do đó, sự gần gũi giữa hai người sẽ tăng lên. Đột nhiên, bạn thậm chí có thể nhận được một số món quà từ họ mà bạn đã từng hỏi đùa cách đây rất lâu. Từ tháng 6, do các thành viên trong gia đình bạn nên tình trạng căng thẳng sẽ nảy sinh ở cả hai người, từ đó sẽ xảy ra rạn nứt giữa cả hai. Nếu bạn muốn kết hôn với người mình yêu, thì trước tiên bạn phải thuyết phục các thành viên trong nhà. Cuộc sống vợ chồng sẽ bình thường đối với những người đã có gia đình, nhưng đừng mong đợi quá nhiều ở nhau. Vào giữa năm, giữa họ có thể xảy ra căng thẳng do người thứ ba nào đó. Do đó, gia đình sẽ không yên ấm, đàm tiếu nhiều từ tháng 8, bạn đời của bạn cũng có thể ra khỏi nhà.

Cung Xử Nữ: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình yêu 2023

Sức khỏe cung Bọ Cạp 2023

Ganesha cho biết trong năm nay, những người thuộc cung Bọ Cạp sẽ có một số bối rối về sức khỏe vào đầu năm vì tình hình sẽ trở nên không ai hiểu được điều gì trong việc điều trị cho bạn. Bạn phải chăm sóc rất nhiều cho thể lực của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy bất kỳ vấn đề nào ở đầu hoặc mắt, thì hãy điều trị kịp thời. Hãy chăm sóc sức khỏe của cha mẹ bạn trong năm nay. Cuối năm dễ xảy ra tai nạn về xe cộ, lái xe hết sức cẩn thận.

12 Cung Hoàng Đạo: Ngày và tính cách của từng cung sao 2023

[simple-author-box]

kieulinh
Nguyễn Kiều Linh hiện là SEO Expert, đồng thời là Search Engine Optimization Team Lead tại Công Ty TNHH Eryson Aesthetics Vietnam với hơn 4 năm kinh nghiệm lĩnh vực Search Engine. Đã phân tích lập kế hoạch và triển khai hơn 100 chiến dịch SEO giúp Khách hàng gia tăng hiệu quả bán hàng trên website, đồng thời là tác giả chia sẻ Blog trên Phụ Nữ Ngày Mới với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất và thông tin hữu ích về thời trang, làm đẹp, sức khỏe, ẩm thực, du lịch và phong cách sống dành cho phái đẹp.