HomeTin tứcCung Xử Nữ: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình...

Cung Xử Nữ: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình yêu 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Cung Xử Nữ là dấu hiệu chiêm tinh thứ sáu của cung hoàng đạo kéo dài từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9. Nó cũng là dấu hiệu trái đất thứ ba – những người khác là Ma Kết và Kim Ngưu. Biểu tượng của Xử Nữ là trinh nữ.

cung xử nữ
Tìm hiểu về Cung xử nữ

Các màu liên quan đến Xử Nữ là xanh lá cây, trắng và vàng và thiên thể của nó là Sao Thủy. Cung Xử Nữ – Virginis gắn liền với phẩm chất có thể thay đổi; đó là sự thay đổi, tương lai và cái cũ và cái mới đan xen.

 • Ngày:  23 tháng 8 – 22 tháng 9
 • Biểu tượng:  Trinh nữ
 • Nguyên tố:  Đất
 • Màu sắc:  Xanh, trắng, vàng
 • Ngày:  Thứ Tư
 • Thiên thể: Sao Thủy
 • Chất lượng: Có thể thay đổi
 • Tương thích nhất: Cự Giải, Song Ngư
 • Đá sinh:  Lapis lazuli , carnelian, jasper, ngọc bích, mã não rêu, sapphire, citrine, zircon
 • Mùi hương: Oải hương và ylang ylang .

Đặc điểm của một Xử Nữ

 • Điểm mạnh:  Trung thành, phân tích, tử tế, chăm chỉ, thực tế
 • Điểm yếu:  Nhút nhát, lo lắng, quá chỉ trích bản thân và người khác, chỉ làm việc và không vui chơi

Xử Nữ thường được biết đến với đầu óc phân tích, chú ý đến từng chi tiết, lòng trung thành và bản tính chăm chỉ, thực tế. Họ không thích để mọi thứ theo cơ hội và thích có một kế hoạch hành động. Thường thì Xử Nữ có thể khá bảo thủ, tuy nhiên, điều này không nên bị nhầm lẫn với việc thiếu biểu đạt, hơn nữa thực tế là họ thường xuyên đặt câu hỏi về cảm xúc và quan điểm của mình, đặc biệt là khi họ không chắc chắn – họ không muốn bày tỏ những điều mà có thể sai.

Nhược điểm của dấu hiệu phân tích, chu đáo này là Xử Nữ có thể chỉ trích thái quá – cả bản thân họ và những người khác – đặc biệt nếu họ coi người khác là thô lỗ hoặc chiếm vị trí trung tâm. Xử Nữ cũng không phải lúc nào cũng là người giỏi nhất trong việc yêu cầu sự giúp đỡ và có thể gặp khó khăn khi lo lắng về những chi tiết mà người khác dường như không quan tâm lắm. Tuy nhiên, là một người cầu toàn thường khiến Xử Nữ trở thành những nhà sáng tạo lão luyện – nếu họ quyết định thể hiện sự sáng tạo của mình với thế giới.

Xử Nữ được coi là một trong những cung hoàng đạo cẩn thận nhất và điều này không nên bị coi là thiếu tính cách. Là một cung đất tạo nên một tính cách mạnh mẽ và có trái tim nhân hậu, chỉ là không phải kiểu người luôn được phô trương khắp nơi cho cả thế giới thấy – xét cho cùng Xử Nữ không phải là người thích chiếm vị trí trung tâm nhất.

Sao Thủy là hành tinh cai trị của Xử Nữ. Sao Thủy là điềm báo trước cho sự nghiệp giao tiếp, diễn thuyết và viết lách, đây là lựa chọn phổ biến của một số Xử Nữ. Khía cạnh tốt bụng, thực tế và quan tâm của Xử Nữ khiến nhiều Xử Nữ tìm kiếm một nghề nghiệp mà họ có thể đạt được cảm giác mãn nguyện thông qua cảm giác rằng nó đang giúp đỡ người khác hoặc tạo ra sự khác biệt.

Cung Bạch Dương – Tính cách, Sự nghiệp, Tình yêu năm 2023

Chòm sao Xử Nữ

Xử Nữ là chòm sao lớn thứ hai trên bầu trời (Thủy là chòm sao đầu tiên). Nó nằm giữa Leo ở phía tây và Libra ở phía đông và có thể được tìm thấy từ ngôi sao sáng nhất của nó, Spica.

Do sự hiện diện của cụm thiên hà Xử Nữ trong chòm sao, Xử Nữ có rất nhiều thiên hà. Một thiên hà đáng chú ý bên trong là Thiên hà Sombrero – được chú ý bởi hình dạng khác thường và độ sáng dễ nhận biết.

Có 35 ngoại hành tinh đã được xác minh quay quanh 29 ngôi sao của Xử Nữ. Ngôi sao 70 Virginis có một trong những hệ hành tinh ngoài hệ mặt trời đầu tiên được biết đến trong khi ngôi sao Chi Virginis có một trong những hành tinh lớn nhất từng được phát hiện – khối lượng gấp 11,1 lần Sao Mộc!

Xử Nữ cũng là ngôi nhà của quasar sáng nhất về mặt quang học trên bầu trời – quasar 3C 273, đây cũng là quasar đầu tiên từng được xác định.

Thời điểm tốt nhất để quan sát Xử Nữ trên bầu trời đêm là từ tháng 3 đến tháng 7 ở Bắc bán cầu và vào các tháng mùa Thu và Đông ở Nam bán cầu.

Bật mí về chòm sao xử nữ
Bật mí về chòm sao xử nữ

Xử Nữ trong Lịch sử và Thần thoại

Mặc dù Xử Nữ đôi khi được nhìn thấy với những vai trò khác nhau trong suốt các nền văn hóa và lịch sử, nhưng cô ấy luôn được miêu tả là một người phụ nữ, đặc biệt gắn liền với khả năng sinh sản và sắc đẹp.

 • Người Babylon cổ đại thường liên kết Xử Nữ với nữ thần Ishtar (Ashtoreth, Astarte). Chòm sao còn được gọi là “Rãnh cày” và tượng trưng cho nữ thần Shala đang ôm bông lúa của mình. Vì lý do này, chòm sao trở nên gắn liền với khả năng sinh sản. Ngôi sao sáng nhất của Xử Nữ (Spica) trong tiếng Latinh có nghĩa là ‘bắp lúa’.
 • Người Hy Lạp cổ đại thường liên kết Xử Nữ với Demeter – nữ thần lúa mì và nông nghiệp và là mẹ của Persephone. Một huyền thoại sau này đặt Xử Nữ là Erigone. Người ta nói rằng Dionysus (thần rượu nho) đã đặt cô vào các vì sao cùng với cha cô (chòm sao Bootes) sau khi cô treo cổ tự tử trong đau buồn trước cái chết của ông.
 • Ở La Mã cổ đạiXử Nữ đôi khi được liên kết với nữ thần Ceres và (phổ biến hơn) là nữ thần đồng trinh Lustitia (hay Astraea), người nắm giữ cán cân công lý – hiện được tách ra thành chòm sao Thiên Bình

Cung Kim Ngưu: Tính cách, sự nghiệp và tình yêu 2023

Tử vi năm 2023 của Xử Nữ: Dự đoán về tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, các mối quan hệ, tình yêu và hôn nhân

Tính cách của một người được xác định bởi những đặc điểm và đặc điểm được đưa ra trong tử vi của anh ấy / cô ấy. Tử vi năm 2023 của Xử Nữ được xác định bởi vị trí của mặt trăng và mặt trời. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu biết được điều gì sẽ xảy ra trong suốt cả năm đối với Xử Nữ? Tử vi cho chúng ta một gợi ý về tất cả những điều mà chúng ta sẽ phải đối mặt trong cả năm.
Đọc dự đoán tử vi Xử Nữ của bạn để tìm hiểu những gì đang chờ đợi bạn trong năm 2023.
Chúa tể của cung Xử Nữ là Sao Thủy và hành tinh Sao Thủy được tôn vinh trong cung hoàng đạo này. Đây là cung hoàng đạo của ngôi nhà thứ sáu của Kaal Purush. Do tính chất kép của cung hoàng đạo, những người như vậy thích thay đổi và không thể đưa ra quyết định kịp thời. Người thuộc cung Xử Nữ rất thông minh nhưng lại yếu kém trong việc ra quyết định vì sau khi quyết định, họ cũng thay đổi rất nhanh. Những người này thực tế và rất tận tụy với công việc. Họ thích đọc và viết và giỏi diễn thuyết. Xử Nữ là nguyên tố đất, do đó những người này bảo thủ. Những người bản địa như vậy được dành cho gia đình của họ và là những chuyên gia phục vụ. Khi những người Xử Nữ đến gây chiến với ai đó, thì những người này sẽ phải đối mặt với họ bằng rất nhiều tâm trí. Năm nay Ketu sẽ quá cảnh ở ngôi nhà thứ ba của Xử Nữ và Rahu ở ngôi nhà thứ chín.

Tử vi năm 2023 của Xử Nữ
Tử vi năm 2023 của Xử Nữ

Tình hình tài chính Xử Nữ 2023

Ganesha cho biết năm nay, Điều kiện tài chính 2023 của những người thuộc cung Xử Nữ sẽ tốt hơn trước và họ sẽ đáp ứng mọi nhu cầu liên quan đến tiền bạc. Thời điểm trước tháng 5 sẽ có lãi cho việc lấy đất và nhà của bạn. Thời gian này cũng sẽ tốt hơn để kiếm lợi nhuận từ việc kinh doanh và một số khoản thanh toán cũ đang chờ xử lý cũng có thể đến, điều mà bạn ít mong đợi hơn. Đối với những người thuộc cung Xử Nữ, năm nay sẽ bị chậm trễ nhưng mọi công việc sẽ hoàn thành. Đừng nghĩ đến việc nhận hoặc cho vay vào giữa năm nay và cũng tránh tiêu tiền không cần thiết cho bất kỳ người phụ nữ nào. Có nhiều cơ hội thu được lợi ích tài chính từ tháng 10, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể kiểm soát các khoản chi tiêu không cần thiết. Bạn cũng có thể đầu tư tiền vào bất kỳ kim loại hoặc thị trường chứng khoán nào vào cuối năm. Thu nhập và lợi nhuận sẽ tăng vào cuối năm.

Cung Song Tử – Tính cách, sự nghiệp và tình yêu năm 2023

Sự nghiệp, Công việc và Kinh doanh của Xử Nữ 2023

Ganesha cho biết đầu năm sẽ tốt hơn cho những người thuộc cung Xử Nữ trong công việc của họ. Sẽ có những cơ hội mới trong công việc và chỉ những cơ hội này mới mang lại cho bạn thành công trong công việc. Do đó, tình trạng giàu có của bạn cũng sẽ được cải thiện. Tên của bạn sẽ ở đó do gặp gỡ những người mới ở nơi làm việc và công việc sẽ tăng lên do đáp ứng bất kỳ dự án lớn nào. Nếu bạn hoàn thành công việc đúng hạn, bạn cũng sẽ có cơ hội thăng tiến. Xử Nữ không phải làm thêm việc gì mới vào giữa năm và nếu có nhận được dự án lớn nào thì cũng phải xử lý thật cẩn thận. Những người thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ khi làm công việc gì cũng có thể phải đối mặt với một số thách thức mới liên quan đến công việc của họ và sẽ phải làm việc thật cẩn thận liên quan đến công việc mới.

Cung Cự Giải: Tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, quan hệ, tình yêu 2023

Mối quan hệ Xử Nữ 2023

Ganesha nói rằng năm nay sẽ tốt hơn cho gia đình của những người thuộc cung Xử Nữ, nhờ đó mọi ân oán cũ sẽ dần kết thúc trong năm nay. Năm nay cũng sẽ tốt cho bạn đối với tài sản của tổ tiên. Ngay cả khi đôi khi có sự chua chát với em ruột, thì điều đó cũng sẽ bớt đi trong năm nay và tình yêu thương lẫn nhau sẽ tăng lên. Năm nay sẽ hơi yếu đối với sức khỏe của cha mẹ, đặc biệt là vì thời gian sẽ tế nhị đối với người mẹ. Có khả năng cuối năm sẽ có một dịp lễ đạo trong gia đình.

Cung Sư tử: Tính cách, Sự nghiệp, Tình yêu năm 2023

Xử Nữ Tình yêu và Đời sống hôn nhân 2023

Ganesha nói nếu Xử Nữ yêu ai đó trong năm nay, thì họ nên thể hiện tình yêu của mình theo một cách thật lãng mạn, điều này sẽ làm tăng kỳ vọng về kết quả tích cực. Dù sao thì bạn cũng mong đợi rất nhiều từ đối tác của mình mà quên rằng bạn cũng sẽ có nhiều kỳ vọng từ đối tác của mình, vì vậy bạn nên hiểu những lời nói nhỏ và cảm xúc của họ. Đối với những người đã kết hôn với Xử Nữ, năm nay sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một mối quan hệ thân thiết. Nhưng giữa năm có thể xảy ra căng thẳng lẫn nhau, do đó giữa hai bạn sẽ chỉ có những hiểu lầm quan trọng, do đó sẽ tồn tại căng thẳng tinh thần lẫn nhau trong nhà. Vào cuối năm, sẽ có sự hài hòa trong mối quan hệ lẫn nhau và ngọt ngào sẽ đến với mối quan hệ.

Xử Nữ trong tình yêu
Xử Nữ trong tình yêu

Sức khỏe Xử Nữ 2023

Ganesha cho biết sức khỏe của Xử Nữ sẽ có nhiều xáo trộn trong năm nay, nhưng sẽ cần phải hết sức cẩn thận vào giữa năm. Đừng bất cẩn nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với bệnh tiểu đường hoặc tuyến giáp. Tiếp tục điều trị của bạn được thực hiện đúng thời gian.

12 Cung Hoàng Đạo: Ngày và tính cách của từng cung sao 2023

Bài liên quan
Bài viết mới nhất