PayPal là gì? Cách tạo và thiết lập tài khoản PayPal đơn giản

Nếu là người thường xuyên thực hiện các giao dịch quốc tế trên internet thì không thể không biết đến ví điện tử Paypal. Tuy nhiên, đối với những người ít tiếp xúc với hình thức giao dịch này thì câu hỏi Paypal là gì lại quá khó để trả lời. Hiện nay Paypal được đánh giá là ví điện tử có mạng lưới lớn nhất thị trường, được nhiều website thương mại điện tử quốc tế chấp nhận thanh toán trực tuyến. Ngoài ra, đây cũng là ví điện tử có nhiều tiện ích nhất, với những ưu đãi siêu hấp dẫn dành cho người dùng. Vậy bạn đã thực sự hiểu ví điện tử Paypal là gì chưa? Cũng như những ưu nhược điểm của Paypal trong thanh toán trực tuyến. Bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu khái niệm Paypal là gì và những thông tin liên quan có thể bạn muốn biết.

Paypal là gì?

Paypal là ví điện tử hay cổng thanh toán trực tuyến trên Internet, được thành lập năm 1998 và có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Chỉ cần chọn PayPal trong các hình thức thanh toán trên website. Từ đó, có thể dễ dàng, nhanh chóng thêm phương thức thanh toán này để hoàn tất giao dịch mua của mình. có thể sử dụng tài khoản PayPal để mua sắm với hầu hết các thương hiệu và người   ở bất kỳ đâu   nhìn thấy biểu tượng thanh toán PayPal.

ví điện tử Paypal
Ví điện tử Paypal

Khi trở thành thành viên của phương thức thanh toán PayPal,   có thể:

 • Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản PayPal dễ dàng.

 • Nhận tạm ứng từ thẻ tín dụng và gửi số tiền vào tài khoản PayPal

 • Chuyển tiền từ tài khoản PayPal chính sang tài khoản PayPal của thành viên khác

 • Chuyển tiền từ tài khoản PayPal sang tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm

 • Có séc được gửi cho về số dư tài khoản PayPal

 • Nhận thẻ ghi nợ PayPal mà sử dụng để mua hàng từ tài khoản PayPal của mình

Ưu nhược điểm của hình thức thanh toán Paypal

Bất kỳ hình thức thanh toán trực tuyến nào cũng có ưu nhược điểm. Vậy ưu nhược điểm của cổng thanh toán Paypal là gì ?Hãy tham khảo:

Ưu điểm 

Đây được xem là cổng thanh toán trực tuyến lớn nhất trên thế giới. Với Paypal,người dùng  có thể mua hàng hóa và dịch vụ, chuyển tiền. người dùng  cũng có thể nhận tiền từ Paypal rồi tiến hành chuyển qua các ngân hàng Việt Nam. Cũng nhờ Paypal mà các giao dịch mua  , thanh toán giữa các quốc gia cũng trở nên thuận tiện và phổ biến hơn.

 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi: Cũng giống như Airpay, Momo, Zalopay… làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam, Paypal là hình thức thanh toán được sử dụng phổ biến. Khi mua sắm trực tuyến trên các website nước ngoài, chỉ cần chọn phương thức thanh toán bằng Paypal.

 • Nhận & Chuyển miễn phí: Ngoài tính năng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi, Paypal còn cho phép người dùng  chuyển và nhận tiền miễn phí giữa các tài khoản.

 • Mạng lưới rộng khắp thế giới: Gần 80% website mua sắm trực tuyến trên thế giới đã tích hợp thanh toán Paypal từ đó giúp người dùng  dễ dàng thanh toán và chuyển, nhận tiền.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì Paypal cũng có một vài hạn chế mà  cần lưu ý. Cụ thể như sau: 

 • Phí giao dịch cao: Phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + 0,3 đô la nếu thường xuyên gửi tiền cho mục đích thương mại hoặc mua hàng thường xuyên bằng Paypal.

 • Phí rút tiền cao: Phí rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam là 60.000 VNĐ cho một lần rút.

 • Tài khoản bị khóa: Tại Việt Nam, nhiều người sử dụng Paypal với mục đích trái phép, có nhiều hành vi lừa đảo. Nhiều tài khoản Paypal của người dùng  Việt Nam bị quản lý rất chặt, hạn chế hoặc khóa tài khoản.

15 Nguồn Thu Nhập Thụ Động Giúp Kiếm Thêm Tiền Hot nhất 2022

Cách tạo và thiết lập tài khoản PayPal nhanh chóng đơn giản

Bước 1: Truy cập website PayPal

Truy cập vào trang chủ đăng nhập Paypal: https://www.paypal.com/vn/signin Bấm vào phần cần chọn nút “Đăng ký” nếu là người dùng  tiếng Anh, phần “Đăng ký”. 

Mua sắm cực chất cùng Paypal
Mua sắm cực chất cùng Paypal

Bước 2: Chọn Đăng Ký ngay với PayPal

Sau khi nhấn vào “Sign Up”, một cửa sổ hiện ra tại Paypal yêu cầu người dùng  chọn một trong hai loại tài khoản. Nếu người dùng  chủ yếu chỉ sử dụng Paypal để mua hàng trực tuyến nhỏ lẻ, thì người dùng  nên chọn cột bên trái “Mua bằng PayPal”. Nếu người dùng  sử dụng Paypal để nhận tiền từ các tài khoản khác hoặc người dùng  hàng hóa ra nước ngoài, hãy chọn cột bên phải “Nhận thanh toán bằng PayPal”.

Tạo paypal
Hướng dẫn đăng ký paypal

 

Thông tin chi tiết về tài khoản tại Paypal

 • Mua bằng PayPal: Một loại tài khoản cá nhân, dành cho người tham gia mua người dùng  lẻ, hoặc nhận tiền từ các freelancer nước ngoài.

 • Nhận thanh toán bằng PayPal: Là loại tài khoản dành cho doanh nghiệp, có tài khoản ngân hàng là tên doanh nghiệp. Dùng để mua và người dùng  nhiều loại hàng hóa. Tài khoản này cho phép nhiều người dùng cùng truy cập.

Bước 3: Nhập thông tin Email và mật khẩu

Sau khi đã chọn được loại tài khoản Paypal phù hợp, bước tiếp theo là nhập email và mật khẩu.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin còn lại

Điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu bên dưới để xác minh tài khoản.

điền thông tin paypal

Bước 5: Liên kết PayPal với thẻ VISA

Liên kết với thẻ VISA: Có thể chưa cần liên kết thẻ Visa nhưng nếu không liên kết với thẻ Visa thì tài khoản Paypal sẽ bị giới hạn giao dịch và giới hạn trong vài ngày

Nếu người dùng  không cần link hoặc không có thẻ VISA thì có thể bỏ qua bước này. Chọn “Tôi sẽ làm sau” và tiếp tục sử dụng tài khoản Paypal của mình.

Muốn Add thẻ VISA vào Paypal an toàn và sử dụng đầy đủ các tính năng thì điền thông tin visa rồi chọn “Liên kết thẻ” là xong.

MMO là gì? Xu hướng kiếm tiền với MMO với thu nhập khủng 2022

Cách xác minh tài khoản Paypal 

Bước 1: Vào email đã dùng để đăng ký tài khoản paypal. Sau đó kiểm tra email từ Paypal và xác minh tài khoản, sau đó có thể đăng nhập lại Paypal.

 • Nhấp vào nút Có, xác minh đây là email của tôi và sau đó nhập mật khẩu để xác nhận email là chủ sở hữu.

 • Sau khi nhấp vào “Xác nhận địa chỉ email”, quá trình xác minh thành công, PayPal sẽ đưa người dùng  đến trang Tài khoản của tôi.

Bước 2:người dùng  đăng nhập lại Paypal, tại giao diện My Paypal, chọn “Ví” hoặc nhấp vào “Tài khoản và thẻ ngân hàng” để vào trang quản lý tài khoản thẻ để bắt đầu quá trình xác minh.

Bước 3: Chọn “Thẻ tín dụng”. Nhấp vào “Xác nhận thẻ tín dụng”.

Bước 4: Tiếp theo, Paypal sẽ yêu cầu người dùng  nhập mã gồm 4 chữ số. Bấm ok để Paypal gửi 4 số này vào điện thoại bạn. Để lấy và nhập 4 số này, có thể kiểm tra tin nhắn hoặc liên hệ với ngân hàng đã cung cấp thẻ VISA. 

Bước 5: Sau khi có đủ 4 số này, quay lại giao diện Paypal trước đó, chọn “Sẵn sàng xác nhận”.

 • Sau đó, nhập 4 số mã chữ số vào ô trống rồi nhấn Xác nhận và người dùng  đã hoàn tất!

 • Khi xác minh tài khoản thành công, Paypal sẽ hiển thị thông tin

Cách gửi tiền vào PayPal

Có nhiều cách để gửi tiền vào Paypal như chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng Sử dụng Paypal Cash; nạp tiền bằng cách chuyển từ tài khoản Paypal khác.

Hiện tại ở Việt Nam PayPal chưa hỗ trợ Việt Nam nạp tiền vào tài khoản PayPal bằng tài khoản ngân hàng, visa hoặc mastercard. Cách chủ yếu là chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản bằng cách mua và người dùng  Paypal tại các trang web của nhà cung cấp dịch vụ.

Nhưng cũng không phải lo lắng, khi giao dịch bằng paypal. Nếu thiếu tiền trong tài khoản của bạn, PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ visa mà người dùng  dùng để verify để hoàn tất giao dịch. Ngay cả khi tiền trong thẻ của người dùng  là VND, Paypal sẽ tự động quy đổi sang USD để giao dịch.

TOP 10 web kiếm tiền online tại nhà thu nhập cao nhất 2022

Cách chuyển tiền trong tài khoản thanh toán Paypal

 • Bước 1: Truy cập Paypal

 • Bước 2: Từ giao diện My Paypal, người dùng nhấp vào “gửi yêu cầu thanh toán” để bắt đầu tiến hành tùy chọn chuyển tiền.

 • Bước 3: Nhấp vào “Gửi tiền”

 • Bước 4: Nhập email Paypal của người cần chuyển, người nhận tiền. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.

 • Bước 5:người dùng  chọn số tiền cần chuyển sang tài khoản PayPal khác. Tiếp theo, nhấp vào “Tiếp tục” để tiếp tục chuyển tiền

Lưu ý: Nếu số tiền trong PayPal nhỏ hơn số tiền cần chuyển, PayPal sẽ tự động trừ tiền trong thẻ Visa dùng để xác minh.

Cách thêm thẻ ngân hàng vào tài khoản Paypal 

Đầu tiên, để rút tiền từ Paypal về thẻ ATM của ngân hàng tại Việt Nam,người dùng  cần thêm thẻ ngân hàng đó vào PayPal trước. Thêm tài khoản ngân hàng ở phần này khác với thẻ visa dùng để đăng ký và xác minh thẻ.

Bước 1: Truy cập vào PAYPAL

Truy cập vào Paypal: https://www.paypal.com/vn/signin

Bước 2: Liên kết ví ngân hàng với PAYPAL

Tại trang My Paypal, người dùng chọn mục “Ví” sau đó ở mục “Tài khoản ngân hàng” click vào dòng “Liên kết tài khoản ngân hàng” để có thể nhập thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Bây giờ người dùng  sẽ thấy giao diện hiện ra

Các mục cần được lưu ý dưới đây:

 • Tên trên tài khoản: ở đây, họ của người dùng  không được phép sửa đổi theo mặc định. Tên đệm và tên người dùng  có thể thay đổi nếu tên sai, nhưng nếu tên người dùng  hiển thị chính xác trong phần này thì hãy để nguyên. người dùng  cần phải điền vào mà không có dấu!

 • Tên ngân hàng: là tên ngân hàng của người dùng  viết bằng tiếng anh, mỗi ngân hàng có tên tiếng anh riêng nên người dùng  phải biết để điền vào, có thể google để tìm.

 • Mã SWIFT: là mã nhận dạng của từng ngân hàng, cũng giống như ở phần Tên ngân hàng, tên của mỗi ngân hàng là khác nhau và mỗi Mã SWIFT cũng khác nhau. người dùng  có thể google nó để tìm nó.

 • Số tài khoản: là số tài khoản ngân hàng của bạn, ở đây không phải là số in trên thẻ người dùng  nhé, số tài khoản ngân hàng ở đây là số tài khoản mà ngân hàng đã cung cấp cho người dùng  khi người dùng  làm thẻ, nếu quên người dùng  có thể vào ngân hàng trực tuyến hoặc gọi cho ngân hàng để họ cung cấp cho bạn.

 • Nhập lại số tài khoản: người dùng  có thể nhập lại số tài khoản ngân hàng ở trên

Sau đó bấm Tiếp tục, người dùng  sẽ xác nhận thông tin đã nhập bằng cách bấm Lưu để lưu lại. Nếu không có gì sai sót, người dùng  sẽ thấy thẻ hiện ra trong phần “Tài khoản ngân hàng” như hình bên dưới

Lúc này, thêm thẻ ngân hàng để rút tiền Paypal, người dùng  có thể thêm nhiều thẻ ngân hàng khác nhau và khi rút tiền có thể lựa chọn các ngân hàng đã thêm vào.

Cách rút tiền từ Paypal 

 • Bước 1: Bấm vào phần rút tiền để thực hiện

 • Bước 2: Sau đó người dùng  bấm vào dòng “Rút tiền” để có thể rút tiền. Tiếp theo người dùng  sẽ tiến hành nhập số tiền cần rút từ PayPal như hình bên dưới.

Dòng 1 là số tiền cần rút, dòng 2 là ngân hàng người dùng  muốn rút.

 • Bước 3: Nhấp vào “Tiếp tục” để tiếp tục. PayPal sẽ yêu cầu người dùng  kiểm tra thông tin của mình lần cuối. Và bấm Rút tiền để rút tiền từ PayPal về Ngân hàng.

Tại giao diện PayPal, người dùng  sẽ thấy lịch sử của lần rút tiền này. người dùng  cần nhớ số ID giao dịch, khi có sự cố sẽ dùng nó để nhờ Paypal hỗ trợ. Ngay sau đó, người dùng  cũng sẽ nhận được email thông báo PayPal đang xử lý giao dịch. Thời gian nhận tiền về thẻ thường sẽ từ 2 đến 4 ngày tùy ngân hàng.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc PayPal là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, xác minh và rút tiền chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết này các người dùng  có thể dễ dàng đăng ký và xác minh thành công tài khoản tại Paypal cũng như biết cách nạp và rút tiền. kiếm tiền dễ dàng nhất.

30+ Cách kiếm tiền tại nhà không cần vốn, an toàn hiệu quả

[simple-author-box]

kieulinh
Nguyễn Kiều Linh hiện là SEO Expert, đồng thời là Search Engine Optimization Team Lead tại Công Ty TNHH Eryson Aesthetics Vietnam với hơn 4 năm kinh nghiệm lĩnh vực Search Engine. Đã phân tích lập kế hoạch và triển khai hơn 100 chiến dịch SEO giúp Khách hàng gia tăng hiệu quả bán hàng trên website, đồng thời là tác giả chia sẻ Blog trên Phụ Nữ Ngày Mới với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất và thông tin hữu ích về thời trang, làm đẹp, sức khỏe, ẩm thực, du lịch và phong cách sống dành cho phái đẹp.