HomeSức khỏeDùng cốc nguyệt san có quan hệ được không? Có an toàn...

Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không? Có an toàn không?

Rate this post
Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không? Nếu bạn lo lắng vì nghĩ rằng quan hệ bằng cốc nguyệt san cũng giống như quan hệ với miếng lót hoặc băng vệ sinh… Hãy quên điều đó đi! 

Cốc nguyệt san là gì? Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

Mặc dù có vẻ như những chiếc cốc kinh nguyệt bật ra qua đêm, nhưng chúng thực sự đã xuất hiện ở một số hình thức từ những năm 1800. Bằng sáng chế đầu tiên cho thiết kế cốc nguyệt san được trao vào năm 1867 và nguyên mẫu là một chiếc bao cao su được gắn vào một chiếc nhẫn. Phiên bản ban đầu này được dùng để đưa vào âm đạo để lấy máu. Sau đó, cốc kinh nguyệt có thể được kéo ra bằng một sợi dây được gắn vào nó.

Một trong những cốc nguyệt san thương mại đầu tiên được phát triển vào năm 1937 bởi Leona Chalmers. Cô ấy gọi sáng tạo của mình là “Tass-ette” và tuyên bố rằng nó khiến cuộc đấu tranh hàng tháng của cô ấy trở thành một trải nghiệm vô tư hơn. Tuy nhiên, phụ nữ trong thời gian này đã chọn miếng lót kinh nguyệt thay vì băng vệ sinh và cốc nguyệt san vốn được coi là risqué.

Mặc dù cốc nguyệt san đã xuất hiện vào những năm 50 và 60, nhưng chúng vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi. Kết quả là, toàn bộ thể loại cốc kinh nguyệt đã trở nên mờ nhạt cho đến cuối những năm 80.

Ngày nay, ngày càng nhiều phụ nữ sử dụng cốc nguyệt san. Chúng đã được chứng minh là an toàn và rất hiệu quả. Một lợi ích khác của việc sử dụng chúng – chúng thân thiện với môi trường hơn so với miếng đệm và băng vệ sinh. Và trong khi doanh số bán hàng không tăng vọt khi chúng được giới thiệu thương mại lần đầu, thị trường cốc nguyệt san toàn cầu hiện được dự đoán sẽ đạt 1,89 tỷ USD vào năm 2026. Vậy Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

dung-coc-nguyet-san-co-quan-he-duoc-khong-1
Cốc kinh nguyệt là gì? Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không? Câu trả lời là nên hay không nên?

Cốc nguyệt san hiện nay là trợ thủ giúp chị em phụ nữ đối phó với ngày đèn đỏ và đồng hành trong cuộc yêu của đôi lứa! Ngay bây giờ, các nàng có thể nghĩ câu nói đó là lời nói quá về sản phẩm này đúng không? Tuy nhiên, hãy cùng Phụ Nữ Ngày Mới lý giải tác dụng tuyệt vời này của cốc nguyệt san.

dung-coc-nguyet-san-co-quan-he-duoc-khong-2
Giải đáp dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không

Vì sao dùng cốc nguyệt san vẫn có thể quan hệ được?

Cơ chế hoạt động của một chiếc cốc nguyệt san hoàn toàn khác hẳn so với băng vệ sinh. Cốc nguyệt san được thiết kế có dạng hình chiếc phễu, nó cũng giống như một cái chuông nhỏ. Đặc biệt là chúng được làm từ silicon ý tế 100% (bởi các thương hiệu uy tín và nổi tiếng trên thế giới). Cốc được dùng để đặt vào trong âm đạo, giúp hứng và đựng kinh dịch chảy ra từ tử cung, nhằm không để máu tiếp xúc với môi trường bên ngoài, ngăn ngừa các trường hợp và mầm mống gây bệnh phụ khoa.

Nên hay không nên dùng cốc nguyệt san để quan hệ ngày đèn đỏ?

Chúng tôi không khuyến khích các chị em phụ nữ quan hệ tình dục khi sử dụng cốc. Tuy nhiên, nếu quan hệ bằng miệng thì có thể được, bởi vì khi được đưa vào cô bé, miệng cốc đã ôm khít thành âm đạo nên lúc này dịch kinh sẽ không bị rò rỉ tràn ra ngoài. Chính vì thế mà khi quan hệ tình dục bằng miệng các nàng sẽ cảm thấy sạch sẽ như quan hệ những ngày bình thường, cũng như không có bất cứ sự bất thường nào khác. 

dung-coc-nguyet-san-co-quan-he-duoc-khong-3
Dùng cốc nguyệt san quan hệ ngày đèn đỏ an toàn hay không?

Những lưu ý cần biết

Nếu muốn quan hệ tình dục thành công khi đang sử dụng cốc nguyệt san, chị em nên cắt bỏ bớt phần cuống của cốc, giúp cho cốc nhỏ gọn hơn, dễ dàng hơn trong quá trình quan hệ, cũng như là phòng tránh được các trường hợp rủi ro có thể xảy ra nhé!.

Cách hoạt động của cốc kinh nguyệt

Cốc kinh nguyệt là một cốc linh hoạt được thiết kế để sử dụng bên trong âm đạo trong kỳ kinh nguyệt của bạn để lấy máu. Cốc nguyệt san không hấp thụ lưu lượng kinh nguyệt của bạn như băng vệ sinh hoặc miếng lót. Hầu hết các cốc nguyệt san đều được làm bằng silicon hoặc cao su. Nếu bạn nhạy cảm với cao su, bạn sẽ muốn mua cốc silicone để tránh bất kỳ vấn đề nào.

“Bạn có thể sử dụng cốc trong suốt chu kỳ của mình, nhưng bạn có thể cần phải thay cốc thường xuyên hơn vào những ngày nước chảy nhiều để đề phòng rò rỉ. Để làm được điều này, chỉ cần tháo và rửa cốc sau 12 giờ, hoặc khi xảy ra hiện tượng rò rỉ, ”Tiến sĩ Higgins nói.

Top 8 cách gấp cốc nguyệt san đúng kỹ thuật được chị em tin dùng

Ưu điểm khi sử dụng cốc nguyệt san

Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng cốc nguyệt san.

Chi phí thấp hơn và ít chất thải chôn lấp hơn

Một số cốc được thiết kế để sử dụng lâu dài – thậm chí nhiều năm – giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với băng vệ sinh và miếng lót. Vì bạn có thể tái sử dụng chúng, nên sẽ ít lãng phí hơn để làm tắc nghẽn các bãi chôn lấp của chúng tôi và ít cây bị hy sinh hơn để tạo ra các lựa chọn thay thế dựa trên giấy. Hãy nhớ rằng một số cốc được thiết kế để dùng một lần. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc kỹ nhãn trước khi mua nếu bạn muốn có nhãn có thể tái sử dụng.

Không có mùi đáng xấu hổ

Với cốc kinh nguyệt, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mùi khó chịu bay ra vào những thời điểm không thích hợp nhất vì chất dịch này không tiếp xúc với không khí như khi dùng với miếng đệm và băng vệ sinh.

PH âm đạo và vi khuẩn có lợi cũng ở nguyên vị trí. Băng vệ sinh hấp thụ dịch âm đạo của bạn cùng với máu, điều này có thể làm xáo trộn độ pH mỏng manh của âm đạo và sự cân bằng vi khuẩn.

dung-coc-nguyet-san-co-quan-he-duoc-khong-4
Cốc kinh nguyệt không có mùi khó chịu

Ít đến hiệu thuốc hơn

Ngay cả khi bạn thay cốc mỗi năm một lần, bạn vẫn sẽ thực hiện ít hơn 11 lần đến cửa hàng so với nếu bạn sử dụng các phương pháp dùng một lần, dựa trên giấy.

Thêm thời gian giữa các lần thay đổi

Bạn cần thay băng vệ sinh từ bốn đến tám giờ một lần, tùy thuộc vào lưu lượng. Bạn có thể sử dụng cốc kinh nguyệt đến 12 giờ trước khi phải đổ hết cốc.

Dễ sử dụng

Bất cứ ai đã sử dụng băng vệ sinh, đặc biệt là loại không có dụng cụ bôi, sẽ gặp ít khó khăn khi học cách đưa cốc kinh nguyệt vào. Nếu bạn đã từng sử dụng NuvaRing để ngừa thai , bạn sẽ ít gặp khó khăn hơn khi học cách sử dụng cốc nguyệt san mới của mình. Đơn giản chỉ cần gấp nó lại để nó trông giống như một tampon, hướng nó về phía sau của âm đạo và đẩy nó một chút. Nó thực sự sẽ tự vẽ lên. Khi được chèn đúng cách, bạn sẽ không cảm thấy sự hiện diện của nó.

Nhược điểm của việc sử dụng cốc nguyệt san

Và đây là một số hạn chế đối với hình thức bảo vệ phụ nữ này.

Thêm lộn xộn

Bất lợi chính mà bệnh nhân đề cập đến là cách làm trống cốc lộn xộn. Với việc luyện tập, hầu hết phụ nữ sẽ tìm ra một kỹ thuật phù hợp và nhanh chóng vượt qua “yếu tố ick”. Ngoài ra, làm sạch nó trong phòng tắm công cộng có thể là một thách thức đối với một số người.

Chúng có thể khó chèn

Những cô gái trẻ hơn và những người chưa từng giao hợp có thể cảm thấy khó khăn khi đưa cốc vào. Và, nếu bạn đã đặt vòng tránh thai , việc sử dụng cốc nguyệt san có thể kéo các dây của vòng tránh thai và làm nó bong ra. Nếu bạn có thắc mắc về việc chèn, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

dung-coc-nguyet-san-co-quan-he-duoc-khong-5
Những điều chị em lo lắng khi dùng cốc nguyệt san

Cốc kinh nguyệt có thể khó loại bỏ

Lấy cốc nguyệt san ra ngoài đòi hỏi bạn phải học hỏi một chút. Bạn không nên kéo thân cây khi bạn lấy nó ra. Thay vào đó, hãy kẹp đế và kéo và để chất lỏng thu thập được đổ vào bồn cầu. Sau đó, bạn có thể rửa sạch bằng nước máy và lắp lại.

Cần phải khử trùng cốc nguyệt san thường xuyên

Sau mỗi chu kỳ, tiệt trùng cốc bằng nước sôi hoặc dung dịch tiệt trùng dùng cho bình sữa trẻ em.

Làm sao để “tắm uyên ương” mà không gặp sự cố?

Quan hệ trong những ngày kinh nguyệt (đèn đỏ) có lợi ích gì?

Chị em có thể sẽ bất ngờ và khó tin về việc sex trong những ngày đèn đỏ có lợi như thế nào? Bên cạnh việc làm giảm triệu chứng khó chịu: đau bụng, đau lưng, việc quan hệ giúp rút ngắn được chu kỳ kinh và được trải nghiệm cực khác trong chuyện yêu.

Giảm nhanh chóng tình trạng đau bụng, nhức đầu

“Chuyện ấy” xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt còn được coi là liều thuốc tốt chữa đau bụng kinh thay thế cho các loại thuốc giảm đau thường gặp như Cataflam, Mefenamic Acid, Hyoscinum,… Khi đã đạt đến cực khoái, cơ thể của chị em sẽ tiết ra một chất có tên gọi là endorphin. Đó là chất có tác dụng giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả và an toàn mà không có bất kỳ loại thuốc nào có. 

dung-coc-nguyet-san-co-quan-he-duoc-khong-6
Quan hệ khi dùng cốc kinh nguyệt có giúp giảm đau

Liệu có thể rút ngắn kỳ kinh nguyệt? 

Đó hoàn toàn là sự thật các nàng nhé! Các cơ sẽ co rút ở tử cung trong lúc bạn đạt được cực khoái và sẽ gia tăng tốc độ thải ra niêm mạc tử cung. Vì thế nếu càng co rút tử cung nhiều thì lượng kinh nguyệt trong chu kỳ đó của bạn ra sẽ càng nhanh. Đó là lý do mà tại sao có thể rút ngắn xuống 2-3 ngày thay vì 6-7 ngày khi không quan hệ. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn không giống nhau cho mọi cơ thể nhé! Nhưng chúng tôi tin rằng, đạt cực khoái trong chuyện yêu trong những ngày ấy sẽ giảm chu kỳ đáng kể đấy!

Giảm stress – có phải chỉ là lời đồn?

“Đèn đỏ” là một trong những ngày mà tâm lý chị em phụ nữ dễ bị thay đổi thất thường. Lúc này sẽ thường xuất hiện tình trạng cáu gắt, stress, khó chịu, vô cùng mệt mỏi,…Khi các nàng tham gia vào cuộc yêu thì tâm trí sẽ hoàn toàn trống rỗng, vì vậy mà những căng thẳng, mệt mỏi cũng sẽ bị bỏ sang một bên và chỉ còn cảm thấy hưng phấn, thoải mái mà thôi.

Trơn hơn, hưng phấn hơn có phải là sự thật

Đối với các chị em phụ nữ có âm đạo nhỏ, cũng như là cơ địa khô hạn thường phải nhờ sự hỗ trợ của các chất bôi trơn. Nếu chị em làm “chuyện ấy” rơi vào những ngày “đèn đỏ” thì vùng kín của chị em sẽ “nở nang”. Điều đó sẽ giúp cho việc quan hệ dễ dàng hơn, dịch kinh cũng sẽ là chất bôi trơn tự nhiên. Khi đó, chuyện yêu của các bạn trở nên dễ dàng và hưng phấn cho cả hai sẽ thăng hoa theo từng nhịp yêu.

>> Tham khảo: Sử dụng Gel bôi trơn khi quan hệ

dung-coc-nguyet-san-co-quan-he-duoc-khong-7
Hy vọng những chia sẻ trên của Phụ Nữ Ngày Mới sẽ giúp các cô gái giải đáp được thắc mắc: “Dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?” là một trong những người bạn không thể thiếu được của chị em chúng mình trong ngày đèn đỏ. Sau bài viết này, chúng tôi tin rằng các bạn đã biết thêm khá nhiều thông tin thú vị về người bạn này đúng không nào?

Dùng cốc nguyệt san có làm rộng cô bé, rách màng trinh hay không?

Cốc nguyệt san nào tốt? TOP 10 cốc nguyệt san an toàn, chống tràn hiệu quả

Bài liên quan
Bài viết mới nhất