HomeKiếm tiền13 Cách Kiếm Tiền Trên TikTok Thành Công 100% Với Vốn 0đ

13 Cách Kiếm Tiền Trên TikTok Thành Công 100% Với Vốn 0đ

4.7/5 - (4 bình chọn)

Bạn sử dụng TikTok thường xuyên nhưng bạn đã biết cách kiếm tiền trên TikTok chưa? Và “Kiếm tiền trên TikTok có phải là lừa đảo không?”. Để giải đáp thắc mắc trên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 13 cách kiếm tiền trên TikTok siêu đơn giản và cực kỳ hiệu quả.

1. TikTok là gì?

Tik Tok (Douyin: nghĩa là một đoạn video ngắn), là một công cụ giúp người dùng tạo ra những đoạn video ngắn sử dụng nhiều hiệu ứng âm thanh, chuyển động mang tính giải trí cao. Với TikTok bạn thỏa sức sáng tạo và tạo ra những video mang cá tính riêng từ đó chia sẻ cho cộng đồng cùng xem. Bởi vậy mà Tik Tok đã sớm trở thành một trào lưu của giới trẻ không không chỉ ở Trung Quốc mà trên toàn thế giới khi nhiều bạn trẻ sử dụng và đăng tải video của mình lên các nền tảng mạng xã hội. TikTok đã và đang phát triển nhanh chóng nhận được rất nhiều sự yêu thích của giới trẻ Việt Nam đặc biệt là genZ . 

Kiếm tiền từ TIKTOK
Kiếm tiền từ TIKTOK

Sự khởi đầu của TikTok là một ứng dụng có tên Douyin, về cơ bản là một phiên bản TikTok của Trung Quốc. Biến thể này vẫn tồn tại cho đến ngày nay cùng với TikTok và chịu sự kiểm duyệt nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc. Cả thế giới có thể truy cập và sử dụng TikTok, trong khi Trung Quốc chỉ được phép sử dụng Douyin.

Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu kiếm tiền trên tiktok?

Để kiếm tiền từ TikTok, trước tiên bạn cần có một tài khoản TikTok, cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản TikTok

Đăng ký tài khoản hoặc tải xuống app Tiktok trên điện thoại. Trên màn hình chính của điện thoại, nhấn vào biểu tượng hình người ở góc dưới của bên phải.

 • Nếu chưa có tài khoản, Tiktok sẽ gửi một thông báo yêu cầu tạo một tài khoản. Bấm vào nút “Đăng ký” để bắt đầu đăng ký tài khoản.

 • Có 3 cách để đăng ký tài khoản đó là: email, số điện thoại, Facebook và Google. Bạn chọn cách thức đăng ký phù hợp rồi tiếp tục làm theo hướng dẫn.

Để tài khoản được nhiều người theo dõi bạn cần tạo ra content video mà mọi người có khả năng yêu thích. Lời khuyên cho bạn là nên tập trung vào tạo những video ngắn để tăng khả năng tiếp cận đến người xem và nhiều lượt follow.

Bước 2: Tạo các video hot trend/thịnh hành 

Bạn có thể cập nhật các xu hướng hiện nay thông qua các nền tảng mạng xã hội để hiểu hơn về tâm lý khách hàng/người xem. Điều này sẽ giúp kênh Tiktok của bạn có những video hay và giữ chân người xem video nhiều lần. Điều đó đồng nghĩa với việc lan tỏa video đó để nhiều người tiếp cận hơn. Khi video của bạn đang là xu hướng trên Tiktok, nó sẽ thu hút được rất nhiều lượt xem, lượt like và lượt theo dõi mới.

Bước 3: Liên kết tài khoản YouTube và Instagram với TikTok

Việc liên kết các tài khoản này với nhau sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận khán giả của video TikTok.

 • Mở TikTok và click vào biểu tượng hồ sơ. Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên của phải màn hình điện thoại. Nhấn vào Chỉnh sửa hồ sơ.

 • Sau đó bạn nhập 2 mục cần Liên kết rồi làm theo hướng dẫn

Bước 4: Cách để video tiếp cận được nhiều người xem

Nếu video hấp dẫn, lượt xem và lượt theo dõi của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Có một vài  cách bạn có thể tham khảo để làm điều này:

 • Sử dụng Hashtags: Tương tự như Facebook hay Instagram, bạn nên thêm những hashtag liên quan đến video đang đăng để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn.

 • Chọn khung giờ vàng để đăng Tiktok: Đăng vào thời điểm mọi người online nhiều. Vì vậy, nếu bạn muốn bán hàng, hãy tận dụng và lựa chọn thời điểm mọi người online càng nhiều càng tốt.

 • Tương tác với người xem Tiktok: bạn có thể trả lời bình luận của người xem, xem video của họ, thả tim, theo dõi họ.

 • Sử dụng nhạc xu hướng trên Tiktok: Nhạc theo xu hướng và phù hợp với chủ đề của video là cách giúp giữ chân người xem lâu hơn. Người xem ở lại video của bạn càng lâu thì chất lượng của bạn càng tốt và do đó Tik tok sẽ đề xuất video của bạn lên xu hướng.

 • Tăng chất lượng video, hình ảnh đăng trên Tiktok: Đa số người xem sẽ cảm thấy nhàm chán khi xem video sáo rỗng, chất lượng thấp. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến giảm chất lượng video, giảm follower. Không có video hay mà chỉ đứng im một chỗ thôi cũng khiến bạn chết chìm trong hàng triệu video Tik Tok khác mỗi ngày. Vậy làm thế nào để có thể tăng lượt xem Tiktok, tăng lượt theo dõi khi video chưa đủ hấp dẫn người xem?

Bước 5: Điều hướng người dùng và bắt đầu kiếm tiền từ TikTok

Khi tài khoản của bạn có lượng follow và view tốt, bạn có thể bắt đầu chuyển hướng nội dung của mình sang nội dung kiếm tiền.

13 Cách Kiếm Tiền Trên TikTok Thành Công 100% Với Vốn 0đ 

1. Quảng cáo cho sản phẩm/thương hiệu

Đây là một cách kiếm tiền trên mạng xã hội rất phổ biến. Bạn sẽ tiến hành trải nghiệm sản phẩm của một thương hiệu, sau đó đăng nhận xét, cảm nghĩ của mình trên TikTok với những bản nhạc hấp dẫn và gắn những hashtag liên quan. Khi bạn chia sẻ cảm nhận của mình khi sử dụng sản phẩm là một cách giúp bạn trở thành người quảng cáo cho sản phẩm/ thương hiệu đó. Từ đó trở thành trung gian giữa người bán và người mua.

Tất nhiên, để làm được điều này bạn cũng phải là một người có ảnh hưởng nhất định và có follower ổn định trên Tiktok. Khi đó, các nhãn hàng sẽ tìm đến bạn, mức lương sẽ tương xứng với lượng fan, follower và tầm ảnh hưởng của bạn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm để quảng cáo phù hợp cũng vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cá nhân. Nếu sản phẩm bạn quảng cáo không đạt chất lượng, tốt như bạn nói thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hình tượng. 

2. Liên kết tài khoản TikTok với các nền tảng mạng xã hội khác 

Vì một video trên TikTok khá ngắn, chỉ giới hạn trong một đến 3 phút nên chèn video quảng cáo kiếm tiền từ TikTok là điều khá khó khăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng sự nổi tiếng để thu hút người xem thông qua các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Youtube. Hoặc bạn có thể sử dụng hình thức livestream để chơi game, giao lưu, ca hát với fan và kiếm thêm từ sự đóng góp của người xem, vừa tăng thu nhập vừa tăng tương tác. cho bạn.

3. Bán các sản phẩm bạn có

Nếu bạn có một lượng fan hùng hậu, đừng lãng phí tiền của, hãy tranh thủ bán những sản phẩm mà bạn đang có hoặc muốn kinh doanh.

Nếu bạn có mặt hàng nào đó có thể kinh doanh, đó là sản phẩm do bạn tự sản xuất có in logo và tên của bạn hoặc những sản phẩm bạn nhập về để kinh doanh, bạn có thể đưa ra video và gọi điện để được mọi người ủng hộ. Điều này khá quen thuộc với nước ngoài nhưng ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến lắm. Có thể do Việt Nam chưa dám đầu tư vào lĩnh vực này bởi khả năng rủi ro đối với thị trường Việt Nam là khá lớn.

4. Nhận tiền qua phát trực tiếp

Gần đây, TikTok mới cập nhật tính năng livestream, cho phép người dùng tương tác trực tiếp với fan hâm mộ. Hiện tại TikTok Việt Nam chưa có tính năng này tuy nhiên trong thời gian sắp tới tính năng này sẽ xuất hiện, nếu bạn có dự định tăng thu nhập thì có thể tham khảo cách này.

5. Liên kết đến giỏ hàng 

TikTok cho phép mở cửa hàng của riêng mình để thúc đẩy mua sắm trực tuyến. Tại gian hàng đó, bạn có thể liên kết với gian hàng để bán sản phẩm của mình.

Sau khi hoàn thành video của bạn, sản phẩm sẽ hiện ra và được liên kết với cửa hàng, người mua có thể xem thêm các sản phẩm khác. Tiềm năng của thương mại điện tử là vô cùng lớn, rất có thể TikTok sẽ sớm cập nhật tính năng này.

6. Quảng cáo thương hiệu của bạn

Có hai cách để bạn quảng cáo sản phẩm của mình, một là tự giới thiệu sản phẩm của mình, hai là trở thành đối tác của TikTok Ads.

Nếu bạn tự mình giới thiệu sản phẩm có thể khó đạt được hiệu quả vì video có thể ít hiển thị với những người có nhu cầu, nội dung của bạn cần phải sáng tạo và tự nhiên, từ đó tạo ấn tượng. hình ảnh tốt cho người xem.

Ngược lại, khi bạn trở thành đối tác thì sản phẩm sẽ được hiển thị ở đúng nơi, vào đúng thời điểm, nhờ vào hệ thống phân tích của nền tảng TikTok. Tuy nhiên, TikTok Ads có giá là khá cao vì vậy bạn  nên cân nhắc thật kỹ có nên đầu tư hay không.

7. Tiếp thị liên kết

Với hình thức tiếp thị liên kết, công việc chính của TikToker là quảng bá sản phẩm cho một cửa hàng, doanh nghiệp, thương hiệu nào đó thông qua các liên kết. Khi người dùng click vào đường dẫn đó, chủ tài khoản sẽ nhận được hoa hồng và lượt click càng nhiều thì số tiền sẽ được nhân lên tương ứng.

Tuy nhiên, cho đến nay, việc đưa liên kết lên video vẫn chưa được Tiktok cho phép. Do đó, để làm Affiliate, bạn cần đặt link của mình phía trên phần Bio sau đó chuyển hướng người dùng đến website bán hàng. Các ý tưởng sản xuất video và liên kết sản phẩm thông minh và được áp dụng nhiều nhất hiện nay là các video về nhận xét, đánh giá, mẹo / video thủ thuật…

8. Dropshipping

DropShipping là một hình thức bán hàng mà bỏ qua việc vận chuyển. Với DropShipping, bạn không nhất thiết phải có sản phẩm mà vẫn bán được hàng.

Kiếm tiền từ Dropshipping Tiktok
Kiếm tiền từ Dropshipping Tiktok

Bạn tạo cửa hàng của riêng mình để khách hàng mua hàng, sau đó sẽ đặt mua sản phẩm từ các nhà cung cấp. Nhà cung cấp sẽ xử lý đơn hàng, đóng gói và vận chuyển sản phẩm cho khách hàng của bạn.

9. Sáng tạo nội dung 

Nếu là một người trẻ, nắm bắt xu hướng nhanh chóng, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các công việc như: viết kịch bản nội dung, quay phim, dựng video… cho những tổ chức, ác nhân không đủ khả năng sáng tạo để tạo video trên tiktok. 

Đây là cơ hội của bạn và tiết lộ cho bạn một điều rằng tiềm năng thu nhập của công việc này là không hề nhỏ nếu bạn có khả năng tạo ra những video triệu lượt xem.

10. Giới thiệu sản phẩm

Đối với cách kiếm tiền trên tiktok này sẽ mang lại mức hoa hồng khá cao và được nhiều đối tượng tiếp cận. Bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào để tham gia. Các sản phẩm bạn có thể giới thiệu:

 • Giới thiệu trò chơi và ứng dụng trên điện thoại: Bạn sẽ nhận được hoa hồng khi các ứng dụng và trò chơi này có lượt cài đặt từ mã hoặc liên kết giới thiệu.

 • Giới thiệu các trang web kiếm tiền: Hầu hết tất cả các nền tảng khi kiếm tiền trực tuyến sẽ gắn liền với tiếp thị, và giới thiệu người tham gia nhiệm vụ. Trong đó, bạn sẽ được hưởng một phần nhất định trong số tiền hoàn lại nhận được.

 • Giới thiệu thương nhân: Hình thức này trả hoa hồng rất cao. Tham khảo đầu tư và khi có giao dịch, bạn sẽ được hưởng 20% ​​đến 50% hoa hồng trích từ phí giao dịch. Tất cả các nhà môi giới trả hoa hồng giới thiệu khi bạn tham gia là: Wefinex, Raidenbo, Nami Futures…

 • Giới thiệu các khóa học trực tuyến: Trong đó, với hoa hồng trả cho các khóa học được bán và thường trên 30%, vì vậy nếu phù hợp với nội dung kênh của bạn, bạn có thể lên kế hoạch bắt đầu kiếm tiền.

11. Cách kiếm tiền trên Tiktok với nền tảng Timebucks

Timebucks là một nền tảng kiếm tiền trực tuyến miễn phí được ra mắt vào năm 2014 và hỗ trợ liên kết với các tài khoản TikTok để kiếm tiền. Người dùng sẽ nhận được thu nhập từ việc tạo video do nhà quảng cáo yêu cầu và sẽ được đăng trên TikTok. Một tài khoản có người theo dõi lớn thì đây là một cách kiếm tiền trên TikTok tiềm năng.

Cách kiếm tiền trên Tiktok với nền tảng Timebucks
Cách kiếm tiền trên Tiktok với nền tảng Timebucks

12. Trở thành người có ảnh hưởng Tik Tok

Tại Việt Nam, các thương hiệu, doanh nghiệp luôn có nhu cầu tìm kiếm người ảnh hưởng, đặc biệt là khách hàng mục tiêu để quảng cáo, truyền thông cho sản phẩm, dịch vụ. của công ty. Họ thường tìm đến các tài khoản hot TikToker để thương lượng ký kết hợp đồng. Thông thường số tiền mà TikTokers nhận được sẽ là một con số ấn tượng.

Nếu tài khoản có nhiều người theo dõi rất có thể tài khoản của bạn đã được các doanh nghiệp nhắm mục tiêu. Nếu bạn chưa tạo nền tảng như vậy và có mong muốn kiếm tiền bằng hình thức này, hãy bắt đầu xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân ngay hôm nay bằng những video chất lượng, hấp dẫn. và thu hút sự chú ý của các nhãn hàng.

Các TikTokers khi làm người ảnh hưởng thường sẽ có các video giới thiệu sản phẩm của các thương hiệu mà mình hợp tác bằng cách lồng ghép khéo léo thông tin sản phẩm vào các video hài, video mở hộp, video bình luận về sản phẩm. các dòng sản phẩm tương tự nhau và cho rằng sản phẩm mình cần quảng cáo là tốt nhất.

13. Chạy quảng cáo trên Tik Tok

Nếu bạn không có khả năng làm những video ấn tượng hoặc không đủ tự tin để trổ tài với những video của mình mà vẫn muốn kiếm tiền với Tik Tok thì có lẽ công việc nhân viên quảng cáo sẽ phù hợp với bạn nhất.

Chạy quảng cáo trên Tik Tok
Chạy quảng cáo trên Tik Tok

Tik Tok tuy mới ra đời nhưng đã thu hút được rất nhiều người tham gia nên việc tiếp cận khách hàng bằng nền tảng này là cách mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua. Giống như Facebook, Tik Tok cho phép các nhà phát triển chèn quảng cáo và người bán cung cấp các sản phẩm để chạy quảng cáo. Nếu am hiểu về việc chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Tik Tok để kiếm tiền bằng phương pháp này.

Mạng xã hội TikTok ngày càng phổ biến nên việc kiếm tiền trên TikTok cũng trở nên dễ dàng hơn và có rất nhiều cách khác nhau để bạn thực hiện điều này. Hi vọng với những thông tin bài viết cung cấp, bạn sẽ có được những gợi ý hay nếu quan tâm đến các cách kiếm tiền trên TikTok.

Làm gì để có tiền? Top 20 cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả

Bài liên quan
Bài viết mới nhất