HomeKiếm tiềnLàm gì để có tiền? Top 20 cách kiếm tiền tại nhà...

Làm gì để có tiền? Top 20 cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Làm gì để có tiền ở nhà trong mùa dịch? Làm gì để kiếm tiền bây giờ? Kiếm tiền luôn là nhu cầu rất cấp thiết của nhiều người thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu đã khiến nhiều người lâm vào cảnh nghèo đói. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 20 cách kiếm tiền tại nhà an toàn và dễ dàng nhất.

1. Kiếm tiền với YouTube

Làm gì để có tiền? YouTube được xem là nền tảng online phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Vì không quá khó nên nhiều người chọn YouTube là kênh thu nhập chính. Để kiếm tiền trên YouTube hiệu quả, bạn phải có kế hoạch, ý tưởng đầu tư vào chất lượng video, sáng tạo nội dung theo xu hướng mới nhất,… Khi kênh YouTube có lượng lớn người theo dõi, yêu thích video, bạn sẽ được thiết lập chức năng kiếm tiền thông qua việc đăng ký tài khoản Google AdSense. Tỷ lệ chia sẻ trên YouTube là 51/49 (%), bạn nhận được 51% doanh thu quảng cáo.

Kiếm tiền với youtube
Kiếm tiền với sáng tạo nội dung trên nền tảng Youtube

2. Tiếp thị và bán hàng

Chủ yếu phù hợp cho những người có một trang web. Bạn có thể đăng ký quảng bá, tiếp thị  sản phẩm của một thương hiệu nào đó trên website, trang mạng của mình. Mức thu nhập từ công việc này phụ thuộc vào mức độ phổ biến của trang web mà bạn sở hữu.

3. Chia sẻ ảnh để kiếm tiền

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế có rất nhiều trang web dùng để chia sẻ ảnh. Những trang này sẽ giúp bán những bức ảnh mà bạn sở hữu. Làm thế nào để kiếm tiền? Hãy đầu tư tốt cho hình ảnh nếu bạn muốn kiếm tiền bằng phương pháp này.

4. Đầu tư cổ phiếu

Bạn cần có một số vốn nhất định nếu muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Không cần phải nói quá nhiều vì đây chính là thị trường khá “béo bở” giúp bạn nhanh chóng làm giàu.

Đầu tư vào cổ phiếu
Đầu tư vào cổ phiếu tích lũy đầu tư

 

5. Viết Ebook cũng là một cách kiếm tiền hiệu quả

Trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để có tiền?” là viết Ebook. Viết Ebook là cách tốt nhất để những người đam mê viết lách kiếm tiền tại nhà một cách hiệu quả. Tuy sẽ có những khó khăn nhất định như khó tạo,… nhưng khi hoàn thành thì số tiền bạn kiếm được sẽ rất lớn.

6. Bán hàng trực tuyến

Với nhu cầu mua sắm hiện nay, việc bán hàng online của bạn sẽ thu hút được một lượng khách hàng nhất định. Một trong những cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả nhất là tham gia các trang thương mại điện tử và trở thành nhà cung cấp.

Có rất nhiều mặt hàng để bắt đầu bán hàng trực tuyến mà bạn có thể tham khảo như:

  • Quần áo
  • Phụ kiện trang sức
  • Mỹ phẩm
  • Nước hoa
  • Chăm sóc trẻ…

Top 30+ mặt hàng kinh doanh online HOT nhất 2022

7. Đầu tư Bất động sản

Bất động sản là thị trường mà giá trị chỉ tăng chứ không giảm. Nếu đang có vốn thì bạn nên đầu tư vào bất động sản. Số tiền lãi bạn có thể nhận được lên đến gấp 2, thậm chí gấp 3, gấp 4 lần.

8. Mua blog

Bạn có thể mua một blog có lượng truy cập đáng kể, sau đó chọn chủ đề bạn muốn triển khai. Không những vậy, bạn nên đặt các công cụ quảng cáo của Google để kiếm thêm thu nhập từ blog.

9. Làm cộng tác viên

Hiện nay, có rất nhiều trang bán hàng cần tuyển cộng tác viên, số lượng bán sẽ được chia dựa trên giá sản phẩm. Đây cũng là một nguồn thu nhập chủ động cho bạn trong mùa dịch bệnh.

10. Cho thuê nhà

Nếu còn phòng hoặc nhà trống, bạn có thể cho thuê lại để kiếm thu nhập cố định hàng tháng.

11. Phát triển ứng dụng

Tạo ra và phát triển một ứng dụng có thể đáp ứng nhu cầu của mọi người cũng là một trong những cách kiếm tiền tốt nhất hiện nay. Theo xu hướng toàn cầu hóa, điện thoại thông minh bắt đầu trở nên phổ biến với mọi nhà. Tạo một ứng dụng cũng sẽ giúp bạn kiếm tiền.

12. Giảng dạy trực tuyến

Bạn có thể dạy trực tuyến thông qua các ứng dụng, trang mạng xã hội. Đặc biệt, nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì việc kiếm tiền tại nhà không còn là điều khó khăn nữa.

Dạy học trực tuyến
Dạy học trực tuyến là hình thức kiếm tiền hiện đại

13. Thiết kế khóa học trực tuyến

Hãy bắt đầu bằng việc thiết lập một trang web dành riêng cho việc giảng dạy. Sau đó, lập nhóm với bạn bè để tổ chức các khóa học trực tuyến.

14. Kiếm một công việc tự do

Thay vì dành nhiều thời gian cho việc giải trí, hãy nhận những công việc tại nhà như:

  • Quảng cáo
  • Dịch nội dung
  • Viết blog

Đây cũng là một trong những câu trả lời làm gì để có tiền cho bạn.

10 Cách kiếm tiền trên Facebook bền vững và an toàn nhất 2022

15. Kiếm tiền bằng cách chơi game 

Thay vì chơi game giải trí, bạn có thể kiếm tiền bằng game online, eSports. Đây là nguồn thu nhập khủng mà bạn không thể ngờ tới.

16. Viết nội dung ở nhà

Bạn có thể tự viết nội dung quảng cáo, nội dung SEO tại nhà nếu có hiểu biết nhất định về công việc này. Hiện nay, có rất nhiều nơi cần tuyển người viết nội dung!

17. Tư vấn tài chính

Làm gì để có tiền tại nhà? Nếu bạn có kiến ​​thức về tài chính và khả năng ứng biến, giao tiếp,… thì hãy tham gia ngay vào lĩnh vực tư vấn tài chính. Nếu có cách làm đúng và chăm chỉ thì số tiền bạn kiếm được sẽ không hề nhỏ một tẹo nào!

18. Nhận gia công sản phẩm

Đây là một công việc chân tay nhưng cũng là một trong những cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả trong mùa dịch bệnh. Khi các khu công nghiệp không đủ công nhân, họ sẽ tìm thêm người để gia công sản phẩm tại nhà. Bạn có thể tham khảo cách kiếm tiền này để giải đáp cho câu hỏi “làm gì để có tiền”.

19. Bán đồ cũ

Đồ secondhand đang trở thành một xu hướng trong xã hội ngày nay. Bạn chỉ cần tìm nguồn hàng và kết hợp với quảng cáo là có thể mang về lượng khách hàng ổn định.

20. Huấn luyện viên cá nhân

Phòng tập hiện đã đóng cửa, nếu bạn có lý lịch tốt có thể nhận việc làm huấn luyện viên cá nhân tại nhà. Mức thu nhập từ công việc này cũng rất đáng mơ ước.

Huấn luyện viên thể hình
Huấn luyện viên thể hình (PT)

Trên đây là gợi ý một số công việc dễ kiếm tiền nhất hiện nay giúp bạn có thể tham khảo trả lời cho câu hỏi “làm gì để có tiền?” Đâu là công việc làm giàu nhanh nhất, hay công việc dễ làm giàu hiện nay phụ thuộc vào thị trường và chiến lược kinh doanh của bạn. Vì vậy, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn và phát triển ý tưởng một cách hiệu quả nhất.

Bài liên quan
Bài viết mới nhất