HomeKiếm tiền10 cách kiếm tiền trên Instagram nhanh và hiệu quả nhất 2022

10 cách kiếm tiền trên Instagram nhanh và hiệu quả nhất 2022

5/5 - (2 bình chọn)

Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền trên Instagram? Cách kiếm tiền trên Instagram đạt hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 10 cách kiếm tiền online trên Instagram nhanh chóng, đơn giản và có các công cụ hỗ trợ giúp bạn có được kết quả như mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Kiếm tiền trên Instagram là gì?

Kiếm tiền trên Instagram được hiểu chung là cách bạn tối ưu hóa trang cá nhân của mình bằng những bức ảnh, video đẹp, độc đáo, nội dung truyền tải thông điệp rõ ràng để thu hút nhiều người từ đó tăng tỷ lệ. chuyển đổi cho hình thức thu nhập mà bạn đang làm. Một trang cá nhân có lượng người theo dõi lớn thì cơ hội kiếm tiền trên Instagram đang trong tầm tay. Bạn sẽ được trả tiền bởi các doanh nghiệp, thương hiệu và nhóm tiếp thị tận dụng ảnh hưởng và mức độ phổ biến trên Instagram của họ để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Kiếm tiền trên Instagram
Kiếm tiền trên Instagram

Nếu bạn yêu thích sự tương tác trên Instagram, có một lượng theo dõi đáng kể và sẵn sàng bỏ thời gian để xây dựng nó, thì không có lý do gì bạn không nên bắt đầu kiếm tiền. trên Instagram, kiếm hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đô la một tháng.

10 cách kiếm tiền trên Instagram nhanh và hiệu quả nhất 2022 

1. Bán ảnh

Nếu bạn sở hữu những hình ảnh đẹp trên tài khoản Instagram của mình thì việc bán những hình ảnh này là điều bạn có thể nghĩ đến. Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh di động chất lượng cao và đăng lên Instagram, có rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức sẵn sàng trả tiền để sử dụng chúng cho thương hiệu của họ.

Foap.com là một thị trường nhiếp ảnh trực tuyến uy tín, được sử dụng rộng rãi cho phép bạn kiếm tiền từ những bức ảnh đẹp, độc. Chỉ cần đăng ký một tài khoản, tạo hồ sơ xây dựng danh mục hình ảnh của bạn để thu hút người mua và duyệt qua các “nhiệm vụ” trả phí cho các công ty xem. Ảnh cuả bạn.

2. Tiếp thị liên kết 

Nếu bạn đang sở hữu một trang Instagram với hơn 10.000 người theo dõi thì hãy tham gia tiếp thị liên kết ngay. Bằng cách chia sẻ link sản phẩm của các thương hiệu bạn hợp tác trên trang Instagram cá nhân, khi khách hàng mua hàng thành công từ link bạn chia sẻ sẽ nhận được mức hoa hồng hấp dẫn. Việc của bạn là chọn sản phẩm phù hợp, lấy link liên kết và sử dụng công cụ rút gọn liên kết và đưa vào bài viết.

Tiếp thị liên kết trên instagram
Tiếp thị liên kết trên instagram

Hiện tại, không phải ai cũng có thể đặt liên kết trên các bài đăng hoặc Stories trên Instagram mà chỉ những tài khoản có từ 10.000 người theo dõi trở lên, có dấu tích xanh – được xác minh là người nổi tiếng hoặc đại diện cho một thương hiệu lớn. Nếu không đáp ứng được các điều kiện trên, bạn có thể sử dụng Hashtags hoặc nhắc (tag) tên thương hiệu vào bio (tiểu sử), các bài báo.

3. Đăng các bài báo được tài trợ

Đăng bài viết được tài trợ (Sponsored post) là một thuật ngữ mà nhiều Marketer thường nhắc đến, trong Instagram được gọi là Shoutouts. Nếu bạn là một người có ảnh hưởng trên Instagram bạn hoàn toàn có thể bán các Shoutouts cho các công ty để quảng bá thương hiệu của mình đến với đông đảo công chúng. Người dùng Instagram.

Cách nhanh nhất bạn có thể tiếp cận bộ phận tiếp thị của các công ty là áp dụng công cụ Phòng thí nghiệm Truyền thông Di động – một nền tảng được thiết kế để kết nối Người ảnh hưởng và nhà quảng cáo. Nếu được The Mobile Media Lab chọn, bạn có thể dễ dàng bắt đầu kiếm hàng trăm đến hàng nghìn đô la cho một bài đăng đề cập đến sản phẩm của các thương hiệu lớn.

Để làm được điều đó, bạn phải nghiên cứu về đối tượng người theo dõi trên Instagram, họ đam mê du lịch, thích nấu ăn hay yêu thích thời trang. Sau đó hãy quan tâm và nhất quán nội dung và hình ảnh đăng tải phù hợp với thương hiệu và sản phẩm mà bạn muốn họ tiếp cận.

Nếu muốn phát triển lâu dài, bạn cần phát triển trang của mình theo niche (các chủ đề nhắm đến một phân khúc thị trường nhỏ nhưng có tiềm năng, khác biệt so với đối thủ), tìm cách tăng lượt theo dõi, tổ chức và quản lý nội dung và tương tác với người dùng.

4. Mua hàng Shoutouts

Nếu đăng các bài viết được tài trợ được gọi là bán Shoutouts thì mua Shoutouts là cách kiếm tiền trên Instagram khi bạn với tư cách là người sở hữu sản phẩm của chính mình và muốn nhờ các Influencer quảng bá rộng rãi cho mọi người cùng biết.

Giới thiệu với bạn tới trang web của mình, một nền tảng trung gian, nơi bạn có thể tìm thấy những Người có ảnh hưởng trên Instagram và sau đó trả tiền cho họ để quảng bá sản phẩm của bạn. Đây cũng là cách mà nhiều thương hiệu lớn hay người bán hàng trên Instagram tận dụng rất tốt để tiếp cận khách hàng tiềm năng, tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn rất nhiều so với việc chạy Instagram Ads.

Các bước để mua Shoutouts sẽ thực hiện theo quy trình sau:

 • Bạn tìm thấy các trang có một nhóm khách hàng quan tâm đến thị trường ngách mà họ đang bán.

 • Nhắn tin trực tiếp (inbox) hoặc gửi email dựa trên số liên lạc trong tiểu sử của trang bán Shoutouts để trao đổi nội dung quảng cáo sản phẩm, thời gian đăng tin và thương lượng giá cả.

 • Chủ sở hữu của trang web bán Shoutouts sẽ đăng hoặc một nhóm quản lý nội dung sẽ lo việc này nếu tài khoản lớn.

 • Quảng cáo thường sẽ xuất hiện với những từ như “được tài trợ bởi …” hoặc gắn thẻ trực tiếp tên thương hiệu để chuyển đến trang thương hiệu.

5. Bán tài khoản Instagram

Bán tài khoản Instagram cũng giống như mua bán Fanpage trên Facebook. Hình thức kiếm tiền này thu hút một lượng lớn người dùng mỗi ngày trên Instagram. Bạn có thể xây dựng từ tài khoản nhỏ trở thành tài khoản có lượng người theo dõi lớn, từ đó bán cho các bên có nhu cầu sử dụng. Hiện tại, theo tìm hiểu của chúng tôi, giá bán thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau.

 • Thị trường ngách như: thực phẩm giảm cân, dụng cụ hỗ trợ chăm sóc da (máy massage, rửa mặt, …), đồ trang điểm, …

 • Số lượng người theo dõi trang, tỷ lệ tương tác hiện tại của tài khoản trên mỗi bài đăng.

 • Tệp đối tượng theo dõi trang có phù hợp với sản phẩm không.

6. Thu thập danh sách email

Thu thập danh sách email là một trong những cách kiếm tiền trên Instagram. Thu thập email chỉ là bước đầu tiên trong quá trình kiếm tiền từ những email này. Sau khi có danh sách email, bạn phân chia khách hàng tiềm năng, gửi cho họ liên kết đến sản phẩm của các thương hiệu, thậm chí của chính bạn mà họ có thể quan tâm và mua nó.

Để giúp bạn thực hiện điều đó nhanh nhất, chúng tôi đang giới thiệu Mailchimp – một trang web cho phép bạn thu thập tới 2.000 người đăng ký email miễn phí, tạo trang đích và mẫu email chính xác những gì bạn muốn. . Sau khi trang đích được thiết lập, bạn chỉ cần sao chép và dán đường dẫn liên kết vào trang Instagram của mình để kiếm tiền một cách đơn giản và hiệu quả.

Nếu bạn muốn mở rộng tương tác và kiếm tiền trên Instagram một cách hiệu quả mà không bị giới hạn trong danh sách 2.000 email của mình, bạn cần đăng ký gói trả phí của Mailchimp.

7. Cung cấp dịch vụ trả phí

Nếu bạn có một lượng lớn người theo dõi trên Instagram, điều đó có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào các kỹ năng hoặc tài nguyên mà người dùng khác quan tâm. Tài năng của bạn không phải lúc nào cũng chuyển thành sản phẩm vật chất, nhưng bạn có thể cung cấp dịch vụ đó như một lớp học khiêu vũ.

Các cách hiệu quả để cung cấp dịch vụ trả phí trên Instagram:

 • Đính kèm liên kết vào hồ sơ của bạn để những người theo dõi có thể truy cập web của bạn khi họ muốn xem toàn bộ nội dung của dịch vụ.

 • Giới thiệu kỹ năng trong tiểu sử của bạn, đề cập rằng bạn đã mở dịch vụ và cung cấp biểu mẫu liên hệ chuyên nghiệp.

 • Cung cấp chiết khấu trong khoảng thời gian có hạn.

 • Kết nối các nhà cung cấp dịch vụ tương tự khác để xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp và trao đổi mẹo, khả năng lãnh đạo…

 • Sử dụng các bài đăng, ảnh và video để quảng bá các kỹ năng trong mọi lĩnh vực, từ nhiếp ảnh gia, vũ công đến nghệ sĩ…

8. Xây dựng đội của riêng bạn

Instagram là một nơi rất để trình bày nội dung truyền cảm hứng cho mọi người và tạo dựng các mối quan hệ mới. Có vô số người đã xây dựng công việc kinh doanh trên Instagram một mình, bán sản phẩm của các công ty tiếp thị đa cấp (MLM), sau đó thu hút rất nhiều bạn bè mới tham gia. tham gia nhóm của bạn.

Bạn có thể bắt đầu đăng hình ảnh của mình và đừng quên bao gồm các URL đến trang web tiếp thị mạng hoặc các liên kết sản phẩm và cung cấp thông tin liên hệ khi người dùng có thắc mắc.

Kiếm tiền trực tuyến có thể không dễ dàng như một số lựa chọn được trình bày ở trên, nhưng nếu bạn là một người chăm chỉ thì bạn vẫn có thể nhanh chóng trở thành một doanh nhân. kinh doanh hấp dẫn.

Nhược điểm của hình thức kiếm tiền này là các công ty sẽ yêu cầu bạn trả phí hàng tháng để duy trì hoạt động kinh doanh.

9. Bán hàng trên Instagram

Có ai đã từng bán hoặc đã bán trên Facebook chưa? Mình biết rất nhiều bạn trẻ đang còn là học sinh, sinh viên kiếm rất nhiều tiền từ hình thức này trên Instagram. Nếu có thì cũng không khác mấy nhưng đặc thù của Instagram là sẽ thiên về đối tượng, chủ yếu là giới trẻ từ 20 – 30 tuổi.

Ở độ tuổi này, các ngách sản phẩm như thời trang, chăm sóc da hay một số đồ dùng cá nhân khác …. Chủ yếu là nhu cầu làm đẹp cho phụ nữ ….

 • Giày dép, quần áo

 • Son môi, dưỡng da …

 • Đồ trang trí phòng, đèn

Đối với những quán như thế này, nội dung chính là hình ảnh phải đẹp, bắt mắt và chân thật nhất có thể. Bạn phải tinh chỉnh hồ sơ Instagram của mình trở nên chuyên nghiệp và uy tín một chút …

 • Logo hồ sơ bắt mắt

 • Tên cửa hàng ngắn và dễ nhớ

 • Viết tiểu sử, mô tả tổng thể về cửa hàng cho biết trang của bạn đang bán gì.

 • Thêm địa chỉ cho nó uy tín

10. Làm việc với các thương hiệu nổi tiếng

Phải nói rằng làm việc với các thương hiệu nổi tiếng là một thử thách nhưng cũng là một cơ hội để kiếm tiền. Có thể khẳng định nguyên nhân là do các thương hiệu này đã có một tệp dữ liệu khách hàng nhất định. Vì vậy, thù lao mà bạn nhận được khi cộng tác hoàn toàn có thể khiến bạn hài lòng và ưng ý.

Đặc biệt, các thương hiệu nổi tiếng thường xây dựng đội ngũ với quy trình làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Khi hợp tác với họ, những tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe mà họ đưa ra chắc chắn sẽ khiến bạn rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho những lần hợp tác sau này, dù là cũ hay mới.

Tuy nhiên, một thách thức đối với bạn là làm thế nào để bạn kết nối với các thương hiệu lớn hay nói cách khác là làm thế nào để các thương hiệu nổi tiếng biết đến bạn? Câu trả lời là không hề dễ dàng và nó cần một quá trình kiên trì, bền bỉ, cần nắm bắt được sự thay đổi của thị trường và có sự đầu tư vào đó.

Họ sẽ có những yêu cầu nhất định về độ tuổi, khuôn mặt, mức độ liên quan, độ phủ sóng của bạn trên mạng xã hội. Từ đó, nhóm của họ sẽ quyết định bạn có trở thành cộng tác viên mục tiêu hay không?

Để có thể kiếm tiền trên Instagram bằng cách hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng, hãy cố gắng đầu tư vào chất lượng hình ảnh của bạn. Một chiếc máy ảnh rõ nét từ máy ảnh chuyên dụng hoặc đơn giản bằng điện thoại của bạn là sự chuẩn bị tối thiểu. Đừng quên trau dồi kỹ năng phối cảnh, bố cục, lấy góc, thêm hiệu ứng để những bức ảnh của bạn trở nên chuyên nghiệp và lung linh hơn.

Lời kết 

Kiếm tiền trên Instagram thông qua tài khoản là một cách xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu bạn xây dựng được hình ảnh riêng, đẹp thì bạn sẽ được nhiều thương hiệu biết đến, nhờ làm đại diện thương hiệu hoặc mua những bức ảnh chất lượng, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của họ. Với lượng người dùng ngày càng nhiều, đặc biệt là giới trẻ, Instagram chắc chắn sẽ là nơi mà bạn cần cân nhắc và dành nhiều nguồn lực và thời gian để đầu tư.

Như vậy, kiếm tiền trên Instagram sẽ chỉ phù hợp với những ai yêu thích làm đẹp, theo dõi các xu hướng mới trên mạng xã hội, có thời gian chăm chút cho tài khoản của mình bằng những hình ảnh, video bắt mắt.

13 Cách Kiếm Tiền Trên TikTok Thành Công 100% Với Vốn 0đ

10 Cách kiếm tiền trên Facebook bền vững và an toàn nhất 2022

Bài liên quan
Bài viết mới nhất