HomeThời trangBảng size găng tay: Tất cả thông tin về găng tay bạn...

Bảng size găng tay: Tất cả thông tin về găng tay bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Trong những mùa lạnh hơn, găng tay là phụ kiện thời trang không thể thiếu. Việc chọn một đôi găng tay có vẻ khó khăn chỉ vì có nhiều màu sắc, chất liệu và kiểu dáng khác nhau. May mắn thay, tất cả các yếu tố cần xem xét trước khi mua găng tay đều được liệt kê ở đây. Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể nhanh chóng tìm được đôi găng tay lý tưởng với sự trợ giúp của hướng dẫn này.

Khi tìm kiếm một đôi găng tay mới, không có lựa chọn nào hiệu quả hơn là thử chúng trước. Sau khi bạn đã quyết định màu sắc và loại găng tay phù hợp nhất với mình, hãy dùng ngón tay thử chúng để xem chúng thoải mái như thế nào.

Do việc xác định size găng tay phù hợp có thể khó khăn nên chúng tôi đã biên soạn một tài liệu tham khảo chi tiết về kích cỡ găng tay để giúp bạn xác định kích cỡ phù hợp với bàn tay của bạn một cách thoải mái. Sẽ hữu ích nếu bạn sử dụng biểu đồ chuyển đổi trong phần sau để xác định cỡ găng tay của mình.

Bảng quy đổi size găng tay cho nam

Găng tay nam
Găng tay nam

Tìm được kích cỡ găng tay hoàn hảo sẽ giúp tăng sự thoải mái và đảm bảo cân bằng nhiệt đầy đủ cũng như khả năng thở tốt nhất có thể. Lưu ý một số loại găng tay đi xe máy chuyên dụng sẽ có độ co giãn 4 chiều, ôm sát hoàn toàn vào tay bạn. Tuy nhiên, với những loại găng tay có chất liệu không co giãn hay da thì việc đo size tay để lựa chọn một đôi găng tay phù hợp là điều cần thiết. Sử dụng hướng dẫn định cỡ của chúng tôi, bạn có thể chọn cỡ găng tay lý tưởng.

KÍCH THƯỚC GĂNG TAY INCH Cm S, M, L, XL
7 7,0 18,0 XS
7,5 19,0 S
số 8 8,0 20,5 S
8,5 21,5 m
9 9,0 23,0 m
9,5 24,0 L
10 10,0 26,0 L
10½ 10,5 27,0 XL
11 11,0 28,5 XL
11½ 11,5 29,5 XXL

Bảng size găng tay cho nữ

Găng tay cho phụ nữ
Găng tay cho phụ nữ

Khi chọn mua găng tay, size tay của bạn sẽ được đo vòng quanh lòng bàn tay và tính bằng inch hoặc cm. Lưu ý nếu bạn thuận tay phải thì nên đo tay đó để tránh mua găng chật hơn so với size tay gây khó chịu khi di chuyển. Lựa chọn một đôi găng tay phù hợp với kích cỡ tay sẽ giúp bạn di chuyển nhanh nhẹn hơn, lái xe linh hoạt hơn trong quá trình di chuyển.

KÍCH THƯỚC GĂNG TAY INCH Cm XS, S, M, L, XL
5,5 14,0 XS
6 6,0 15,0 XS/S
6,5 16,5 S
7 7,0 18,0 m
7,5 19,0 m
số 8 8,0 20,5 L
8,5 21,5 L

Phương pháp đo găng tay qua 5 bước

Đo găng tay
Đo găng tay

Khi tìm kiếm găng tay dùng một lần hoặc găng tay lao động, bạn nên đặt sự thoải mái lên hàng đầu trong danh sách ưu tiên của mình. Nếu bạn mua găng tay đúng kích cỡ, chúng sẽ vừa vặn và cảm thấy khá thoải mái. Nếu bạn muốn có được số đo chính xác về kích thước của găng tay mà bạn có, điều này có thể phức tạp hơn bạn nghĩ một chút, thì đây là quy trình từng bước mà bạn có thể làm theo.

Bạn phải xác định một số inch cụ thể khi chọn cỡ găng tay phù hợp. Tìm số inch tương ứng với cỡ găng tay của bạn như sau:

Bước 1: Lấy số đo xung quanh

Lấy thước dây vải quấn quanh phần rộng nhất của bàn tay. Khi xác định kích thước phù hợp cho găng tay, bạn phải luôn đo bằng tay thuận của mình. Để thực hiện phép đo, hãy sử dụng tay trái nếu bạn thuận tay trái và tay phải nếu bạn thuận tay phải. Lòng bàn tay của bạn phải là nơi thước dây băng qua điểm rộng nhất của nó, phía trên bàn tay của bạn. Hãy lưu ý xem bàn tay của bạn hiện đang đo bao nhiêu inch ở giai đoạn này.

Bước 3: Lấy thước đo độ dài

Sau khi bạn hoàn thành phép đo chu vi, đã đến lúc chuyển sang phép đo chiều dọc. Bàn tay và các ngón tay của bạn phải dang rộng và đặt thước dây ở đầu ngón tay giữa của bạn. Sau đó, đưa thước dây xuống lòng bàn tay của bạn và duy trì lực căng ở nơi hội tụ của cẳng tay và cổ tay. Thực hiện một phép đo khác, lần này tính bằng inch, xem bàn tay của bạn ở giai đoạn này dài bao nhiêu.

Bước 4: Quyết định số cao hơn, sau đó làm tròn số

Bây giờ bạn có hai con số khác nhau tính bằng inch. Đã đến lúc chọn số quan trọng hơn và làm tròn lên. Chẳng hạn, chu vi bàn tay của bạn có thể được đo bằng 512 inch, nhưng chiều dài của bàn tay bạn có thể được đo bằng 634 inch. Trong trường hợp này, bạn sẽ lấy số 634, làm tròn số lên 7 và sử dụng số đó. Điều đó chỉ ra rằng cỡ găng tay của bạn là 7.

Bước 5: Chuyển đổi sao cho phù hợp

Thay vì sử dụng các con số để xác định cỡ găng tay, một số nhà sản xuất sử dụng các thuật ngữ như “cực nhỏ”, “nhỏ”, “trung bình”, “lớn” và “cực lớn”. Nếu đây là trường hợp của găng tay bạn cần mua, bạn sẽ được yêu cầu sử dụng biểu đồ cỡ găng tay để quy đổi số đo của mình.

Cách đo size tay trên rất dễ dàng. Bạn có thể áp dụng cách đo này khi đi mua găng tay hoặc nhờ nhân viên bán hàng trực tuyến chọn size phù hợp. Để chắc chắn, bạn nên đến tận nơi để đeo thử để đảm bảo chất lượng của găng tay và găng tay đó có vừa với bạn không. Từ đó, bạn sẽ chọn được một đôi găng tay ưng ý và hài lòng.

Những thành phần bao gồm một đôi găng tay?

Ba bộ phận của bàn tay tạo nên một đôi găng tay—ngón tay, ngón cái và cổ tay—được kết hợp trong những chiếc găng tay thể thao và thời trang.

Ngón tay

Chiều dài của các ngón tay thay đổi tùy theo kiểu máy và kích cỡ. Các phalang của hai ngón tay cuối cùng có thể nhìn thấy khi đeo găng tay. Ngón tay cái là phần tay duy nhất tách khỏi găng khi đeo. Những loại găng tay này cũng được thiết kế để sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì vậy chúng không bị móng tay cào vào mặt.

Ngón cái

Thành phần này phải được tách ra để người dùng có thể cầm nắm tốt hơn bằng tay. Kích thước ngón tay cái được xác định bởi các yếu tố tương tự xác định chiều dài của các ngón tay khác. Để ngăn các cử động tay khó xử khi đeo găng tay đấm bốc , bộ phận này được gắn vào phần găng tay bao phủ bàn tay.

Cổ tay

Phần tử thành phần này thay đổi tùy thuộc vào chức năng mà phụ kiện sẽ thực hiện. Găng tay làm bằng cotton, lưới hoặc len không có bất kỳ đặc điểm phân biệt nào trên cổ tay. Một số găng tay da có cổ tay có thể điều chỉnh và vừa vặn, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời để che chắn cho đôi tay của bạn khỏi thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

Bạn nên sử dụng vật liệu nào cho găng tay của mình?

Khi chọn găng tay, cần xem xét độ vừa vặn của găng tay , chức năng của nó và chất liệu làm ra nó. Điều cần thiết là quyết định lựa chọn tốt nhất. Những phụ kiện hợp thời trang này được đeo trên tay để chống lại sự tấn công vật lý từ thế giới bên ngoài. Chức năng mà găng tay dự định phục vụ chỉ đạo việc lựa chọn vật liệu phù hợp.

Găng tay bông

Cân nhắc sử dụng găng tay cotton trắng nếu bạn đang tham dự một sự kiện chính thức. Những món đồ này thích hợp cho cả trẻ mới biết đi và người lớn. Đặc biệt là xem xét mức độ phù hợp của những phụ kiện này với bộ vest công sở tối màu. Chúng không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn có mục đích chữa bệnh, điều này làm tăng thêm sức hấp dẫn của chúng. Găng tay cotton được sử dụng để điều trị bàn tay nhạy cảm hoặc dễ bị một số bệnh ngoài da.

Găng tay bông
Găng tay bông

Găng tay lụa

Khi tham dự một bữa tiệc hoặc sự kiện trang trọng , người ta thường đeo găng tay lụa. Một cái nhìn rực rỡ sẽ không hoàn chỉnh nếu không có những phụ kiện này. Phụ nữ là người dùng chính của nội dung này. Mặc dù vậy, các quý ông có thể sử dụng lụa khi họ ăn mặc trang trọng bằng cách kết hợp nó với một bộ vest tinh tế. Ngoài ra, sự kết hợp giữa da và lụa sẽ bị cấm.

Găng tay lụa
Găng tay lụa

Găng tay len

Không còn nghi ngờ gì nữa, chất xơ này giúp giảm cảm lạnh. Mặt khác, len có xu hướng giữ ẩm. Găng tay acrylic, không giống như găng tay len, không hấp thụ hoặc giữ ẩm.

Găng tay len
Găng tay len

Găng tay da

Da có thể đến từ nhiều loại động vật khác nhau, bao gồm bò, lợn, hươu và cừu. Những vật liệu này được sử dụng để sản xuất găng tay không chỉ rẻ tiền mà còn có tính thẩm mỹ cao. Găng tay được làm từ da cừu và da dê khá dẻo dai. Mặc dù thực tế này, giá thị trường cho các phụ kiện này là tương đối cao. Do độ bền của chúng, găng tay làm bằng da peccary tiếp tục là lựa chọn được ưu tiên nhất.

Găng tay da
Găng tay da

Lưu Ý Trước Khi Mua Găng Tay

Găng tay là trang bị bảo hộ thiết yếu không thể bỏ qua. Bạn phải chú ý đến các thông tin sau liên quan đến việc mua găng tay nếu bạn có ý định mua thiết bị này trong tương lai.

Chọn mua găng tay phù hợp với tính chất công việc

Mỗi môi trường làm việc hay ngành nghề cụ thể đều có những đặc thù khác nhau. Chính vì vậy khi lựa chọn găng tay bảo hộ lao động bạn cũng phải chú ý lựa chọn sản phẩm phù hợp với tính chất, môi trường làm việc . Cụ thể như:

Nếu bạn sử dụng găng tay để sử dụng hàng ngày hoặc đi chơi thể thao thì nên chọn loại găng tay có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ. Với mục đích này, bạn cũng không cần phải chọn loại găng tay chuyên dụng quá dày và có khả năng bảo vệ cao vì bạn sử dụng chúng thường xuyên; tiện lợi và đơn giản sẽ là lựa chọn tối ưu.

Nếu bạn làm trong ngành điện thì găng tay phù hợp ở đây phải có khả năng cách điện. Một đôi găng tay chống cắt sẽ phù hợp hơn với những môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với những vật sắc nhọn dễ gây chấn thương. Còn đối với môi trường phòng sạch như phòng thí nghiệm thì lựa chọn số 1 ở đây là một đôi găng tay chống hóa chất.

Nếu sử dụng cho những chuyến đi xa, bạn nên chọn những loại găng tay chuyên dụng, có thiết kế gù bảo vệ. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho đôi tay của bạn trong quá trình lái xe trên những cung đường khó khăn, nguy hiểm. Thông thường, găng tay chuyên dụng có chất liệu rất dày và có gù bảo vệ; Ngoài ra, chúng còn có khả năng chống nước và chống nắng.

Vừa vặn, thoải mái

Găng tay đóng vai trò là phương tiện bảo vệ tay và là phụ kiện mà bạn có thể đeo khi làm việc. Do đó, điều quan trọng nhất là chọn một đôi găng tay phù hợp với người đeo. Nếu bạn muốn mua loại găng tay nào, chọn loại găng tay nào phù hợp để bảo vệ làn da của mình , bạn nên đeo thử trước để kiểm tra xem chúng có đủ linh hoạt và thoải mái để bạn sử dụng khi làm việc với máy móc hay cầm nắm hay không.

Chú ý đến chất liệu sản phẩm

Chất liệu làm ra sản phẩm tốt thì chất lượng sản phẩm khi sản xuất ra mới có thể tốt được. Đặc biệt đối với những ngành nghề tiềm ẩn nhiều nguy hiểm thì việc sở hữu một sản phẩm chất lượng lại càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Tùy vào từng lĩnh vực khác nhau mà chất liệu làm găng tay cũng khác nhau. Một số chất liệu và găng tay bảo hộ thường được sử dụng hiện nay bao gồm:

  • Găng tay chống cắt: Làm bằng Kevlar hoặc thép không gỉ.
  • Găng tay cách điện: Được làm từ cao su tự nhiên. Một số loại có thể kết hợp thêm da để tăng thêm sự thoải mái và chống rách.
  • Găng tay chống dầu: Cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp.
  • Găng tay chống cháy: Chất liệu sử dụng bao gồm: da, lót cotton, chất liệu nhôm,..
  • Găng tay chống axit hoặc bazơ mạnh: Trong ngành tạo màu, các phòng thí nghiệm thường sử dụng các vật liệu như bông, polyester, cao su tổng hợp, nitrile, fluoroelastomer, PVA, PVC, vinyl và Viton.
  • Găng tay y tế: Chủ yếu được làm từ nitrile, cao su, vinyl, neoprene,…

Bền chặt

Không ai muốn đeo găng tay dễ bị hư hỏng và phải thay thường xuyên (trừ các thiết bị bảo hộ dùng một lần như găng tay y tế hay khẩu trang y tế). Do đó, hãy ưu tiên những sản phẩm có thể chịu được hao mòn mà vẫn dễ dàng vệ sinh khi chúng bị bẩn.

Các Loại Găng Tay Bảo Hộ

Găng tay bảo hộ bảo vệ bàn tay và cổ tay khỏi các mối nguy hiểm trong môi trường văn phòng, nơi làm việc và thương mại. Chúng được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau tương ứng với từng môi trường độc đáo. Găng tay an toàn được thiết kế để ngăn ngừa các thương tích nghiêm trọng như vết cắt, hóa chất và bỏng.

Chúng ta thường xuyên phải sử dụng tay khi làm việc nên dễ bị tổn thương. Do đó, việc sử dụng găng tay bảo hộ đóng một vai trò quan trọng. Mỗi loại găng tay sẽ được thiết kế phù hợp để bảo vệ tối đa đôi tay trước các tác nhân gây hại. Chúng bao gồm hóa chất, dầu mỡ, vết cắt, trầy xước, nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp, hồ quang, điện áp, tĩnh điện, v.v.

Găng tay vải

Găng tay vải là một loại găng tay đơn giản được làm từ vải, sợi hoặc bông. Chúng thường được sử dụng cho các nhiệm vụ ít nguy hiểm, chẳng hạn như làm vườn, xây dựng công trình, vận chuyển sản phẩm và các hoạt động tương tự khác.

Găng tay đa năng phủ PU/Nitrile

Loại găng tay lao động này có thể được coi là một biến thể cải tiến của găng tay vải được mô tả trước đây. Chúng có thêm một lớp phủ vật liệu gọi là PU hoặc Nitrile phủ lên bề mặt, giúp tăng độ bám và ma sát để làm việc hiệu quả hơn.

Găng tay vạn năng
Găng tay vạn năng

Găng tay chống rung

Găng tay chống rung là một loại phương tiện dùng để bảo vệ tay người lao động khi sử dụng các công cụ dao động như máy khoan búa hay máy khoan thông thường, đồng thời nó cũng chú trọng đến khả năng chống đâm, xiên. Chất liệu chủ yếu là da, polyester, nylon, polymer, spandex hoặc vải cotton. Lòng bàn tay của găng tay có lớp đệm giảm rung bằng da, gel hoặc đệm cao su xốp.

Găng tay chống rung
Găng tay chống rung

Găng tay chống tĩnh điện

Găng tay chống tĩnh điện là vật dụng không thể thiếu trong những môi trường làm việc nghiêm ngặt về mức độ chống tĩnh điện , đặc biệt là trong các khu công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất chất bán dẫn, sản xuất vi mạch,…

Hiện nay, với sự đa dạng của môi trường sản xuất và nhu cầu bảo hộ khác nhau tùy theo tính chất công việc, nhiều loại găng tay chống tĩnh điện được tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng hơn. Chất liệu dùng để sản xuất găng tay chống tĩnh điện có thể là nhựa PVC, polyester, sợi carbon,….

Găng tay thép chống cắt

Đó là phương tiện tốt nhất để bảo vệ người dùng khỏi bị đâm hoặc cắt. Găng tay chống cắt thép này chủ yếu dành cho các hoạt động chế biến thực phẩm, chế biến gỗ và các tình huống có nguy cơ bị đâm hoặc xiên cao.

Nó được làm bằng sợi dệt từ các vòng kim loại nối với nhau. Da hoặc vải có thể được thêm vào để tăng thêm sự thoải mái và kết nối.

Găng tay thép chống cắt
Găng tay thép chống cắt

Găng tay chống cắt

Găng Tay Chống Cắt là loại găng tay bảo hộ được thiết kế đặc biệt để bảo vệ bàn tay của người lao động khỏi các vết cắt, trầy xước trong quá trình làm việc với các vật sắc nhọn như máy cắt, dao sắc, lưỡi lam, kim loại, thủy tinh, tấm sắt, lưới hoặc gốm sứ, hoặc các dụng cụ sắc nhọn như như dao, kéo, v.v.

Chúng thường được làm từ các loại vải tổng hợp có đặc tính cơ lý tốt (chịu mài mòn, kháng cắt, kháng rách) như kevlar, shaflex, spandex, sợi HPPE, v.v.

Găng tay chống hóa chất

Găng tay chống hóa chất được thiết kế để xử lý hóa chất một cách an toàn, bao gồm cả axit và bazơ nguy hiểm. Vật liệu tạo nên găng tay chống hóa chất có thể là butyl, cao su, nitrile, latex, PVC và nhựa vinyl. Tùy theo chất liệu cũng như độ dày của găng tay mà người ta chia găng tay thành 2 loại là loại dùng một lần và loại dùng nhiều lần. Chúng thường được ứng dụng trong công nghiệp, chế biến thực phẩm, gia dụng, v.v.

Găng tay cách điện

Đây là loại găng tay đặc thù cho ngành điện nói riêng. Nguyên liệu chính tạo nên nó là cao su (cao su tự nhiên và cao su tổng hợp). Thông thường, găng tay cao su có khả năng cách điện và kháng axit, kiềm, hóa chất nhẹ, độ bền vật lý cao, kháng ozon (chất liệu cao su thiên nhiên).

Tùy vào độ dày của găng tay mà khả năng cách điện khác nhau. Thông thường có 6 cấp cách điện: Class 00, 0, 1, 2, 3, 4 tương ứng với điện áp chịu đựng tối đa: 500V, 1000V, 7500V, 17KV, 26,5KV, 36KV.

Găng tay chịu nhiệt

Găng tay chịu nhiệt hay còn được gọi là găng tay chịu nhiệt. Chúng là loại găng tay bảo hộ giúp bảo vệ đôi tay của người lao động không bị tổn thương khi làm việc với các vật liệu nóng có nhiệt độ cao như làm việc trong môi trường luyện gang thép, xi măng… hay ứng dụng trong lĩnh vực chịu nhiệt và bức xạ nhiệt. .

Chúng thường được làm từ da, vải tráng nhôm, amiăng, v.v.

Găng tay chịu nhiệt
Găng tay chịu nhiệt

Găng tay chống hồ quang

Khác với găng tay cách điện, găng tay chống hồ quang được cấu tạo bởi nhiều lớp mềm. Các lớp này sẽ giúp tăng khả năng chống hồ quang, nhiệt, chống cháy mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dùng. Bên cạnh đó, để tăng độ bền cho găng tay, người ta còn may bằng sợi Nomex để đảm bảo không bị rách khi tiếp xúc với hồ quang điện.

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao cần phải chọn cỡ găng tay chính xác cho công việc?

Việc lựa chọn size găng tay phù hợp để đạt được hiệu quả tối ưu và bảo vệ tay là điều tối quan trọng. Nếu kích thước quá lớn, găng tay có nguy cơ bị tuột, khiến người đeo mất cả khả năng cầm nắm và sự khéo léo của mình.

Bạn nên tìm gì khi mua găng tay?

Cân nhắc thực hiện một số kiểm tra trước khi tiếp tục và hoàn tất việc mua lại. Trước tiên, hãy kiểm tra các mũi khâu xem chúng có đều và chắc chắn không và chúng có gần với mép da không. Kiểm tra xem lớp lót đã ở đúng vị trí chưa. Trong trường hợp này, cần kiểm tra các kỹ thuật đường may được sử dụng và độ bền của chỉ.

Làm cách nào để biết găng tay của tôi có đúng kích cỡ hay không?

Ban đầu, găng tay phải vừa khít vì cuối cùng chúng sẽ lỏng ra và phù hợp với hình dạng của bàn tay người đeo theo thời gian. Khi bạn đeo găng tay lần đầu tiên, các ngón tay của bạn phải hơi cong về phía sau. Nếu các khớp ngón tay của bạn có nếp gấp nhỏ, bạn sẽ biết rằng mình đang đeo găng tay đúng kích cỡ.

Thắt lưng và găng tay của bạn nên kết hợp với nhau như thế nào?

Đặt cược vào các phụ kiện phù hợp để tăng cường sự tự tin của bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn có vẻ ngoài đơn giản nhưng sang trọng, thì găng tay và thắt lưng là lựa chọn phù hợp. Chọn một đôi găng tay len, một chiếc khăn quàng cổ và một chiếc mũ len kiểu cũ khi nhiệt độ xuống thấp. Những món đồ có phong cách trung tính này có thể được kết hợp với áo khoác màu tối, đồng hồ và thắt lưng đen.

Bài liên quan
Bài viết mới nhất