Bảng size vòng tay: Quy tắc chọn vòng tay

Vòng tay là phụ kiện được sử dụng hàng ngày , vừa tôn lên vẻ sang trọng, vừa thể hiện phong cách của cả phái đẹp và phái mạnh. Để tránh những rắc rối trong khi lựa chọn chiếc vòng tay tốt nhất phù hợp với sở thích của bạn, bạn cần phải tìm đúng kích cỡ cho mình.

Tùy thuộc vào trọng lượng của một người, kích thước cổ tay có thể khác nhau. Những thứ khác ảnh hưởng đến kích thước, như cấu trúc xương của cổ tay hoặc giới tính. Nói chung, đàn ông có xu hướng có cổ tay rộng hơn phụ nữ. Đối với các kiểu vòng tay khác nhau, bạn cần chú ý đến dáng tay khi đeo.

Vòng tay vàng
Vòng tay vàng

Vì những rủi ro đó rất cao nên chúng tôi quyết định tạo biểu đồ kích thước vòng đeo tay hữu ích và nhiều thông tin này cho độc giả của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách kích cỡ vòng tay với nhiều thông tin hơn về cách tự đo và chọn vòng vừa vặn nhất cho cổ tay của mình. Bạn đã bao giờ tự hỏi bạn nên mua vòng tay cỡ nào chưa? Đây là một biểu đồ size vòng tay để giúp với quyết định của bạn!

Bảng size Pandora: Những điều thú vị về trang sức Pandora

Bảng size vòng tay cho trẻ em

Vòng đeo tay cho trẻ em
Vòng đeo tay cho trẻ em

Các phép đo dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em được tính toán khác với phép đo dành cho người lớn. Bạn sẽ cần tham khảo thông tin về kích thước, thông tin này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại vòng đeo tay và độ tuổi của trẻ.

Nếu bạn không chắc chắn nên chọn kích thước nào cho con mình , bạn nên chọn một kích thước lớn hơn. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ thành công nếu con bạn có tỷ lệ tuổi trên cân nặng trung bình.

Trẻ em Chiều dài (Tính bằng inch) Chiều dài (Tính bằng Cm)
Sơ sinh – 6 tháng 4″ 10,16cm
6 – 12 tháng 4 1/2″ 11,43cm
12 – 24 tháng 5″ 12,7 cm
25 năm 5 1/2″ 13,97cm
6 – 8 tuổi 6″ 15,24cm
9 – 13 tuổi 6 1/2″ 16,51cm

Bảng size vòng tay cho nam

Vòng tay cho nam
Vòng tay cho nam

Kích thước thường tỷ lệ thuận với trọng lượng và kích thước cổ tay của một người đàn ông. Kích thước vòng tay tiêu chuẩn dành cho người lớn thường được xác định bằng đường kính cổ tay của một người đàn ông tính bằng inch. Đàn ông thường đeo vòng tay lớn hơn phụ nữ. Kích thước trung bình của một chiếc vòng tay nam là 8-8,5 inch. Những chiếc vòng tay khổng lồ có thể dài tới 9,5 inch.

Vòng tay có nhiều kiểu dáng và kết cấu khác nhau, và nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn vòng tay phù hợp nhất . Biểu đồ sau đây có sẵn để bạn xem xét như một quy tắc chung về kích thước vòng đeo tay. Điều quan trọng cần lưu ý là phép đo này chỉ là gần đúng.

Nam Chiều dài (Tính bằng inch) Chiều dài (Tính bằng Cm)
S 8″ 20,32cm
M 8 1/2″ 21,59 cm
L 9″ 22,86cm
XL 9 1/2″ 24,13cm

Bảng quy đổi size vòng tay cho nữ

Vòng đeo tay cho phụ nữ
Vòng đeo tay cho phụ nữ

Bảng kích thước vòng đeo tay dựa trên đường kính cổ tay của phụ nữ và phải chính xác. Kích thước trung bình của vòng tay phụ nữ dài 7,5-8 inch (điều này phụ thuộc vào loại vòng tay). Những chiếc vòng tay khổng lồ dành cho phụ nữ có thể dài tới 9 inch.

Bạn có thể sẽ có thêm kích cỡ nhỏ, nhỏ và trung bình hoặc sử dụng kích cỡ trẻ em cho hầu hết phụ nữ. Một số phụ nữ có cổ tay lớn hoặc thậm chí cực lớn. Trong trường hợp bạn không rõ kích thước phù hợp để sử dụng , bạn nên luôn chọn kích thước lớn hơn cổ tay của mình một chút.

Phụ nữ Chiều dài (Tính bằng inch) Chiều dài (Tính bằng Cm)
S 7″ 17,78cm
M 7 1/2″ – 8″ 19,05 – 20,32cm
L 8 1/2″ 21,59 cm
XL 9″ 22,86cm
Vòng chân 9.5″ – 10″ 24,13 – 25,4cm
* Vòng chân thường đi kèm với chuỗi mở rộng.

Làm thế nào để đo kích thước vòng đeo tay và lắc tay?

Đo vòng đeo tay
Đo vòng đeo tay

Vòng tay và lắc tay là những phụ kiện đẹp và đơn giản, nhỏ nhưng mạnh mẽ để tăng sức hấp dẫn của người đeo . Vì vậy, để chọn được một chiếc lắc tay hay lắc tay phù hợp, bạn cần có kích thước cổ tay của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đo size vòng tay, lắc tay chính xác nhất tại nhà nhé!

1. Đo size lắc tay, lắc tay để làm gì?

Đo size lắc tay là việc xác định chính xác chu vi hay đường kính cổ tay để có thể lấy được size lắc tay, lắc tay phù hợp, nhất là khi mua online, tránh trường hợp đeo không vừa size.

Đo đường kính cổ tay tại vị trí chúng ta đeo vòng tay hoặc lắc tay, đây là phần phía trước sát mắt cá tay (về phía khuỷu tay) của vòng tay, cách phần nhô ra ở mặt trong của tay khoảng 3,5cm.

2. Cách đo size vòng tay chính xác nhất

Đo kích thước vòng tay của bạn bằng vòng tay hiện có

 • Để đo kích thước vòng tay

Dụng cụ:

 •  Một chiếc vòng tay hiện có phù hợp với bạn.
 •  Một người cai trị.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đặt vòng đeo tay trên một bề mặt phẳng.

Bước 2: Đặt thước lên vòng tay và đo đường kính trong của vòng tay.

Lưu ý: Đường kính trong của vòng tay là khoảng cách giữa hai điểm đối diện trên vòng tròn bên trong, khác với tổng đường kính của vòng tay.

Bước 3: Xác định đường kính trong sẽ là đường kính vòng tay và đối chiếu với bảng size vòng tay.

 • Dùng để đo kích thước vòng tay

Dụng cụ:

 • Một chiếc vòng hiện có phù hợp với bạn.
 • Một người cai trị.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở hai đầu của chiếc lắc tay và đặt chúng lên một mặt phẳng.

Bước 2: Đặt thước lên vòng đeo và đo chiều dài của vòng.

Bước 3: Xác định chiều dài của chiếc vòng sẽ bằng chu vi cổ tay của bạn và đối chiếu với bảng size vòng tay.

Đo kích thước vòng tay của bạn bằng dây, thước dây hoặc giấy

Dụng cụ:

 •  Một sợi dây/thước dây/một mảnh giấy.
 •  Một chiếc bút.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nếu dùng giấy bản, bạn cắt tờ giấy A4 thành sợi dài như sợi dây.

Bước 2: Quấn sợi dây/thước dây/mảnh giấy vừa cắt quanh cổ tay; nhớ đo rộng 1 chút để khi đeo vòng tay cho thoải mái.

Bước 3: Dùng bút dạ và cắt vị trí vừa đo.

Bước 4: Trải sợi dây/thước dây/mảnh giấy ra rồi dùng thước để xác định độ dài của vết cắt. Xác định kích thước vòng tay/vòng tay:

 • Đối với vòng tay: chia giá trị đo được cho 3,14, bạn sẽ được đường kính vòng tay. Sau đó so sánh với bảng size vòng tay.
 • Đối với vòng tay: So sánh chiều dài đo được với kích thước chu vi cổ tay ở bảng size vòng tay phía trên.

Trên đây là 2 cách hướng dẫn đo vòng tay, size lắc tay đơn giản nhất và có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc may mắn!

Các loại vòng tay phổ biến

Vòng tay, giống như các loại phụ kiện khác , có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Thậm chí còn có vòng tay cho nam giới. Vòng đeo tay có thể được chia thành các loại sau dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như cách phối màu hoặc các yếu tố thiết kế:

Chuỗi vòng tay

Loại vòng tay đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là vòng tay dạng chuỗi . Thiết kế của những chiếc vòng tay này thường được làm từ kim loại quý như bạc hoặc vàng. Thông thường, kiểu dáng thô và dày sẽ phù hợp với nam, còn nữ sẽ đeo nhẫn kiểu dáng mỏng, nhỏ. Ngoài ra, phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ đang cho con bú cũng được lựa chọn những chiếc vòng tay làm bằng bạc để giúp nuôi con nhỏ.

Chuỗi vòng đeo tay
Chuỗi vòng đeo tay

Vòng tay cườm

Vòng tay đính cườm là lựa chọn thay thế khi mua một chiếc vòng tay. Các hạt cườm, ngọc trai hoặc các hạt cườm bằng gỗ hoặc nhựa đơn giản có thể được xâu lại với nhau bằng dây bện hoặc dây chuyên dụng. Hạt cũng có thể được sử dụng thay cho ngọc trai.

Những người ở độ tuổi hai mươi và ba mươi thường tìm kiếm những chiếc vòng tay làm bằng ngọc bích, mã não, ngọc bích và các loại đá tương tự khác. Tuy nhiên, nếu họ ở độ tuổi trung niên, họ sẽ chọn những chiếc vòng tay làm bằng ngọc bích.

Vòng tay cườm
Vòng tay cườm

Vòng tay da

Bên cạnh những chất liệu mình vừa kể trên thì một loại vòng tay khác cũng được rất nhiều bạn trẻ, những cô nàng vô cùng năng động và tinh nghịch yêu thích đó chính là vòng tay da .

Với chất liệu da, có thể kết hợp với kim loại, gỗ hay các chi tiết khác, những chiếc nhẫn này thường được làm với hình dáng ngoại cỡ, mang lại cảm giác mạnh mẽ và phá cách. Ngoài ra, vòng tay làm từ da còn có loại mảnh cho bạn gái thêm phần nữ tính.

Vòng tay da
Vòng tay da

Vòng tay thủ công

Vòng tay làm thủ công cũng là một lựa chọn cho những bạn nữ khéo tay trong lĩnh vực này. Bạn có thể tự làm những chiếc vòng tay có phong cách độc đáo bằng cách làm thủ công hoặc tự thiết kế. Bạn có thể xác định và chọn mọi thứ, bao gồm màu sắc, chất liệu, thiết kế và mọi thứ khác.

Vòng tay thủ công
Vòng tay thủ công

Vòng tay phong thủy

Loại vòng tay cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là vòng tay phong thủy . Những năm gần đây, sự lên ngôi của vòng tay phong thủy đã làm điên đảo không ít chị em phụ nữ. Đặc biệt đối với những chị em phụ nữ có công việc kinh doanh hay theo đạo thì những chiếc vòng tay mang lại năng lượng tích cực và may mắn này luôn là vật phẩm không thể thiếu.

Chất liệu có thể bằng đá cẩm thạch hoặc các loại đá quý khác. Màu sắc, vân và kiểu dáng của đá sẽ phù hợp với tuổi và cung mệnh của mỗi người.

Vòng tay phong thủy
Vòng tay phong thủy

Quy tắc chọn vòng tay

Chọn Vòng Tay
Chọn Vòng Tay

Việc sử dụng vòng tay như một thành phần trong việc tạo ra đồ trang sức ngày càng trở nên phổ biến . Đeo và đeo vòng tay đúng cách sẽ giúp người đeo tăng thêm độ sành điệu và sang trọng. Có rất nhiều bạn nữ băn khoăn không biết có nên đeo một chiếc lắc tay hay lắc tay phù hợp hay không.

1. Kích thước cổ tay

Nếu bạn cảm thấy cổ tay của mình quá nhỏ, hãy chọn đeo những chiếc lắc tay, lắc tay hay đồng hồ có bản rộng, bản hẹp sẽ khiến tay bạn trông có vẻ rộng hơn . Và nếu cổ tay và lòng bàn tay của bạn tương đối thon gọn, thì điều đó thật tuyệt vì nó phù hợp với hầu hết các loại vòng tay và lắc tay.

Nếu cổ tay bạn hơi to thì những chiếc lắc tay có móc cài mềm mại sẽ phù hợp với bạn hơn là những chiếc lắc tay, hoặc có thể không phải là hình tròn đơn giản mà nên có thiết kế gợn sóng hoặc họa tiết tinh xảo để làm nổi bật nét gợi cảm. Bạn cũng có thể chọn vòng đeo tay bao gồm nhiều vòng đeo tay mỏng. Sự cân đối, hài hòa luôn là điểm mấu chốt mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn.

2. Chiều dài cánh tay

Nếu bạn có cánh tay ngắn, việc đeo quá nhiều vòng tay có thể che giấu hoàn toàn phần hẹp quanh cổ tay, tạo ấn tượng rằng bàn tay của bạn ngắn và vụng về. Một cách để chọn vòng tay vừa vặn là đeo một chiếc vòng mảnh để làm nổi bật nét gợi cảm giữa bàn tay và cổ tay.

Với những bạn nữ có tay dài, vòng tay bản rộng hoặc họa tiết to bản chính giữa sẽ tạo cảm giác cân đối hơn. Nếu bạn có cánh tay dài không cân đối, hãy đeo nhiều vòng cùng một lúc. Điều này sẽ tạo cảm giác cân bằng cho cả hai cánh tay .

3. Hình bàn tay

Nếu bàn tay của bạn to và đầy đặn, hãy cẩn thận với những chiếc vòng tay hoặc vòng tay bản rộng mà bạn chọn. Sẽ tốt hơn nếu đeo những chiếc vòng mỏng có thể di chuyển duyên dáng trên cổ tay của bạn. Tránh những thiết kế ôm sát cổ tay. Ngay cả khi bạn cảm thấy thoải mái với điều đó, thì thành thật mà nói, nó sẽ làm tăng chiều rộng và có thể tạo cảm giác cho một bàn tay tương đối ngắn và dày.

Nếu sở hữu đôi tay thon gọn, bạn có thể kết hợp trang phục với bất kỳ kiểu vòng tay hay lắc tay nào mà mình muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đeo vòng tay bản rộng cao hơn một chút trên cánh tay để có vẻ ngoài nữ tính, sáng tạo và thời thượng.

Mẹo Chọn Vòng Tay Nam

Ngoài trang phục thì những phụ kiện như vòng tay, đồng hồ là những phụ kiện không thể thiếu đối với nam giới. Chúng không chỉ là điểm nhấn giúp tổng thể quý ông trở nên phong độ và lịch lãm hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn vòng tay nam phù hợp.

1. Vòng tay da

Kiểu vòng tay này mang đến sự mạnh mẽ và phóng khoáng cho nam giới. Ngoài ra, lắc tay nam bằng da còn được nhiều người yêu thích bởi độ bền đẹp theo thời gian.

Khi chọn vòng tay da nam, bạn không nên bỏ qua màu da. Vòng tay da màu đen không phù hợp với những quý ông da ngăm đen, da nâu. Thay vào đó, người có tông da này nên chọn vòng tay có màu vàng nâu nhạt.

2. Vòng tay cườm

Vòng tay chuỗi hạt sẽ mang lại nhiều may mắn và thu hút tài lộc cho người đeo nên rất nhiều quý ông lựa chọn loại vòng này. Vòng tay cườm rất đa dạng về chủng loại, kích thước, màu sắc. Tuy nhiên, để đeo vòng tay chuỗi hạt đúng cách, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

 • Vòng tay đường kính 14mm-16mm, loại 13-15 hạt phù hợp cho người cân nặng dưới 60kg
 • Vòng tay đường kính 18mm-trên 20mm loại 09-13 hạt phù hợp cho người trên 60kg.

Ngoài ra, khi chọn vòng tay chuỗi hạt , bạn nên chú ý đến yếu tố hợp mệnh để chọn được chiếc vòng phù hợp và mang lại nhiều may mắn.

3. Vòng tay bện

Chiếc vòng tay này mang đến sự thoải mái , đơn giản, thẳng thắn, không cầu kì nên các bạn nam cũng rất yêu thích. Loại vòng tay này được làm từ những đoạn dây bện với độ dày mỏng khác nhau, nhấn mạnh vào các nút thắt.

Khi chọn vòng tay này, bạn nên chọn những món đồ không quá bóng bẩy sẽ thể hiện được sự nam tính và sang trọng. Vòng tay bện đặc biệt phù hợp với môi trường làm việc như tạp chí thời trang, công ty thiết kế, v.v.

4. Vòng tay bạc

Không mang chiếc vòng bạc lên sẽ là bất cẩn. Nhiều bạn nam lựa chọn kiểu lắc tay này vì một chiếc lắc tay bạc phù hợp với hầu hết trang phục của nam giới . Lắc tay bạc sẽ giúp phái mạnh ghi điểm trong mắt người đối diện bởi gu thời trang tinh tế. Để chọn được một chiếc lắc tay bạc phù hợp, bạn nên quan tâm đến yếu tố cổ tay.

Nếu cổ tay của bạn nhỏ, hãy chọn một chiếc lắc bạc bản to để đánh lừa thị giác của người đối diện. Những người có cổ tay to thì chọn những chiếc vòng tay nhỏ hơn với những chi tiết cầu kỳ để thêm phần tinh tế.

Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào một người phụ nữ nên đeo một chiếc vòng tay để nó phù hợp chính xác?

Nó phải đủ lớn để trượt hai ngón tay vào đó một cách thoải mái. Hãy nhớ rằng đeo dây đeo cổ tay quá vừa vặn sẽ khiến cổ tay bạn trông to hơn. Nếu nó không đủ khít, nó sẽ cứ lăn trên cánh tay của bạn, làm bạn mất tập trung và khó làm việc.

Tại sao người ta nên chọn đeo vòng tay ngay từ đầu?

Đồ trang sức, được gọi là vòng đeo tay, được quấn quanh cổ tay của người đeo. Vòng tay có thể được đeo cho nhiều mục đích khác nhau, kể cả như một vật trang trí trên cổ tay. Vòng tay, khi được đeo làm đồ trang sức, có thể có chức năng hỗ trợ để giữ những đồ trang trí khác, chẳng hạn như bùa chú.

Phụ nữ nên đeo vòng tay nào?

Cách thích hợp để một quý cô đeo đồng hồ và vòng tay là đeo đồng hồ ở tay trái và vòng tay hoặc trang sức khác ở tay phải. Đây là một trong những quy tắc của nghi thức. Người phụ nữ viết thuận tay trái sẽ sử dụng tay còn lại để viết.

Bạn có thể đeo hai vòng tay cùng một lúc không?

Vòng tay là một phụ kiện tuyệt vời có thể thay đổi diện mạo của bất kỳ trang phục nào, nhưng liệu bạn có thể đeo chúng đồng thời trên cả hai cổ tay không? Chắc chắn rồi! Bạn sẽ không thuyết phục được tất cả mọi người, nhưng đây là điều bạn có thể hoàn thành. Để ngăn bản thân đi quá xa, bạn phải luôn ghi nhớ một số điều.

[simple-author-box]

Nguyễn Kiều Linh
Nguyễn Kiều Linh hiện là SEO Expert, đồng thời là Search Engine Optimization Team Lead tại Công Ty TNHH Eryson Aesthetics Vietnam với hơn 4 năm kinh nghiệm lĩnh vực Search Engine. Đã phân tích lập kế hoạch và triển khai hơn 100 chiến dịch SEO giúp Khách hàng gia tăng hiệu quả bán hàng trên website, đồng thời là tác giả chia sẻ Blog trên Phụ Nữ Ngày Mới với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất và thông tin hữu ích về thời trang, làm đẹp, sức khỏe, ẩm thực, du lịch và phong cách sống dành cho phái đẹp.