HomeThời trangBảng kích thước Xì gà: Hình dạng Xì gà

Bảng kích thước Xì gà: Hình dạng Xì gà

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay, để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, thị trường xì gà ngày càng trở nên đa dạng, đủ các loại kích thước xì gà. Việc chọn kích cỡ điếu xì gà phần lớn phụ thuộc vào thời gian bạn có thể dành để thư giãn với điếu xì gà.

Với nhu cầu ngày càng cao hiện nay, ngày càng có nhiều loại xì gà với nhiều kích cỡ khác nhau. Nếu bạn là một người không hút xì gà và đứng trước sự đa dạng đó, chắc hẳn bạn đã từng trải qua cảm giác bối rối không biết nên chọn loại xì gà nào.

Kích thước xì gà
Kích thước xì gà

Các chuyên gia có kinh nghiệm là khác nhau; họ căn cứ vào thời gian hút một điếu xì gà mà chọn cỡ xì gà phù hợp , nên họ như cây cổ thụ đứng vững trước giông tố; trước sự đa dạng ấy, họ vẫn bình thản như không và vẫn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Nếu bạn cũng muốn được như họ, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu về kích cỡ điếu xì gà và thời gian hút một điếu xì gà nhé!

Bảng kích thước Xì gà

Thương hiệu xì gà
Thương hiệu xì gà

Có rất nhiều kích cỡ xì gà khác nhau trên thị trường. Việc chọn một điếu xì gà phụ thuộc đáng kể vào thời gian bạn hút. Hình dạng xì gà truyền thống hoặc các kích cỡ và hình dạng khác nhau từ nhiều thương hiệu. Điều cần thiết là mô tả xì gà theo kích cỡ của chúng. Cách dễ nhất là sử dụng chiều dài, đường kính và hình dạng. Nhiều nhà sản xuất xì gà từ nhiều nơi trên thế giới diễn giải kích cỡ xì gà theo cách của họ.

Trong tài liệu tham khảo về kích cỡ xì gà này, chúng tôi sẽ thảo luận về xì gà là gì và có rất nhiều loại xì gà có sẵn. Bạn sẽ hiểu nhiều kích thước và đường nét và sự khác biệt giữa chúng.

TÊN VITOLA CHIỀU DÀI VÒNG ĐO
ROTHSCHILD 4 1/2″ 48
ROBUSTO 4 7/8″ 50
PANATELA NHỎ 5″ 33
PETIT CORONA (AKA NỬA) 5 1/8″ 42
CARLOTA 5 5/8″ 35
CORONA 5 1/2″ 42
CORONA GORDA 5 5/8″ 46
PANATELA 6″ 38
TORO 6″ 50
TORO NHÂN ĐÔI (AKA GORDO) 6″ 60
CORONA GRANDE 6 1/8″ 42
LONSDALE (AKA CERVANTES) 6 1/2″ 42
NHÀ THỜ 7″ 50
LANCERO 7 1/2″ 38
CORONA NHÂN ĐÔI 7 5/8″ 49
TỔNG THỐNG số 8″ 50
GRAN CORONA 9 1/4″ 47

Điều đó có nghĩa là gì khi kích thước xì gà khác nhau?

Xì gà và phụ kiện hút thuốc
Xì gà và phụ kiện hút thuốc

Mỗi thương hiệu cung cấp các kích cỡ xì gà khác nhau. Do đó, bạn phải làm quen với ý nghĩa liên quan đến các hình dạng và kích cỡ xì gà khác nhau. Tóm lại, xì gà được đo theo chiều dài (tính bằng inch) và vòng đo (đường kính).

Hãy lưu ý rằng phép đo của đồng hồ đo vòng được thực hiện trong 64 phần inch. Để minh họa, thước đo vòng của một điếu xì gà có thể được biểu thị bằng 42-64 inch.

Mặc dù hình dạng và kích thước của điếu xì gà có thể có ảnh hưởng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng tương quan trực tiếp với hiệu lực của điếu xì gà. Một điếu xì gà dài hơn với cùng một lượng thuốc lá như một điếu xì gà ngắn hơn sẽ không mạnh hơn. Mặt khác, điếu xì gà ít đậm đặc hơn sẽ cháy với tốc độ nhanh hơn điếu xì gà đặc hơn.

Hương vị của một thương hiệu xì gà có thể rất khác so với hương vị của một thương hiệu xì gà khác. Ví dụ, xì gà lớn do Romeo y Julieta sản xuất có thể có hương vị mạnh hơn xì gà do San Cristobal sản xuất.

Kích thước xì gà có quyết định thời gian hút thuốc không?

Hút xì gà và uống rượu whisky
Hút xì gà và uống rượu whisky

Không có tiêu chuẩn quy định về thời gian hút một điếu xì gà, nhưng kích cỡ của điếu xì gà sẽ ảnh hưởng đến thời gian hút. Chọn một loại xì gà cụ thể cũng phải dựa trên thời gian hút thuốc của bạn.

Nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh và thường xuyên phải di chuyển, thì việc chọn một điếu xì gà nhỏ hoặc xì gà nhỏ sẽ hợp lý hơn vì thời gian hút những sản phẩm thuốc lá này được tính bằng phút.

Nhìn chung, Cohiba Mini, Cohiba Club, Cohiba Short, Cohiba Pequenos, Jose Cazadores, v.v… cần trung bình khoảng 10 đến 40 phút cho một điếu. Vì đây là thời gian bạn cần dành cho những loại này nên chúng thích hợp cho những buổi cà phê sáng hoặc nghỉ giải lao giữa giờ.

Với một điếu xì gà cỡ Robusto, bạn phải dành khoảng 45 phút cho một điếu. Còn với những loại xì gà size “khủng” như Churchill hay Torpedo thì sẽ mất tới 1 tiếng đến 2 tiếng. Những điếu thuốc có kích thước lớn sẽ phù hợp với những người có nhiều thời gian hoặc có thể lựa chọn hút sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Vì vậy, hãy chọn kích cỡ điếu xì gà phù hợp nhất dựa trên thời gian bạn có thể dành để thư giãn với điếu xì gà . Chọn kích cỡ xì gà phù hợp cũng góp phần tạo nên trải nghiệm nếm xì gà hoàn chỉnh.

Màu xì gà có ý nghĩa gì?

Hướng dẫn phân loại sẽ thiếu toàn bộ nếu không bao gồm khía cạnh này. Khi mọi người nhận xét về các màu sắc khác nhau, họ đang đề cập đến màu của lá bìa khi họ làm như vậy.

Trước đây, các doanh nghiệp sản xuất sử dụng hàng trăm từ để biểu thị các màu khác nhau của giấy gói. Phần lớn trong số họ đã sử dụng mười màu tiêu chuẩn làm bảng màu chính của họ cho đến ngày nay.

Màu sắc khác nhau của giấy gói xì gà

Lá thuốc lá được thu hoạch ở Nicaragua, Honduras, Ecuador và các quốc gia khác được xếp vào một trong bảy loại chính. Bây giờ, hãy tiếp tục mô tả từng người trong số họ:

  • Tự nhiên – trạng thái tự nhiên của lá có màu nâu nhạt. Loại thuốc lá này được trồng ngoài trời, phơi nắng.
  • Colorado – một chiếc lá màu nâu thỉnh thoảng có một vệt màu hơi hồng hoặc hơi đỏ trên đó.
  • Claro – một màu xanh lục nhạt hơn do thuốc lá được đun sôi để chất diệp lục được bảo quản. Lá có màu nâu nhạt và mùi thơm nhẹ dễ chịu. Việc trồng thuốc lá trong lều khiến người trồng dễ bị nhiễm bệnh. Việc hương vị không bị ảnh hưởng bởi bao bì là một đặc điểm được cả nhà sản xuất và giới chuyên môn đánh giá cao.
  • Colorado Maduro – con lai giữa Colorado và Maduro.
  • Maduro – tên được đặt cho một loại lá có màu tự nhiên của thuốc lá, màu nâu sẫm.
  • Oscuro – một chiếc lá màu nâu sẫm gần như đen hoàn toàn. Loại thuốc lá này được để lại trên đồn điền lâu hơn những loại khác và sau khi được thu hoạch, nó sẽ trải qua quá trình lên men và trưởng thành.

Các loại gói

Do đó, có hai loại gói cho mọi thứ:

  • Sun Grown – những cây được trồng dưới ánh nắng mặt trời có màu đậm hơn và được trồng ngoài trời không có bóng râm.
  • Shade Grown – đây là những chiếc lá được trồng trong bóng râm với các mức độ trong suốt khác nhau; chúng mịn màng và có cảm giác mượt mà.

Hình dạng xì gà

Hình dạng xì gà
Hình dạng xì gà

Xì gà khác nhau có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Đầu có thể nhọn hoặc tròn, thân gầy hoặc dày và thậm chí cả bàn chân cũng có thể có nhãn hiệu. Mặc dù Parajeos là hình thức phổ biến nhất nhưng vẫn có những lựa chọn thú vị khác. Hãy xem qua một số hình dạng xì gà phổ biến và tìm hiểu xem hình dạng của điếu xì gà ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm hút thuốc.

Parejos

Khi hầu hết mọi người nghĩ đến việc mua một điếu xì gà , hình thức xuất hiện trong đầu là hình dạng của điếu xì gà, đây là hình dạng xì gà phổ biến nhất. Chúng có một bàn chân mở, đầu tròn và toàn thân phẳng. Chúng có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi chiều có thể tưởng tượng được. Trong hầu hết các trường hợp, dạng Parejo của điếu xì gà được giả định khi nhà sản xuất liệt kê kích cỡ của điếu xì gà là một trong những kích cỡ được mô tả ở trên. Loại xì gà sau đây được phân biệt với tiêu chuẩn ở chỗ mỗi loại có một đặc điểm riêng biệt.

Culebra

Để tạo ra một chiếc Culebra, ba tấm vải bình thường được bện lại với nhau theo kiểu giống như một bím tóc. Tháo rời Culebra và hút riêng từng điếu xì gà là cách được những người hút thuốc sử dụng thường xuyên nhất , mặc dù một số người chọn hút cả ba loại xì gà khác nhau cùng một lúc. Mặc dù chúng không quá phổ biến, nhưng chúng là một lựa chọn tuyệt vời khi tìm kiếm thứ gì đó thực sự độc nhất vô nhị để tặng cho những người bạn yêu thích xì gà.

hoàn hảo

Phần đầu của Perfecto thuôn nhọn, giống như phần đầu của Kim tự tháp hoặc Belicoso. Xì gà Perfecto khác với các loại xì gà khác vì nó có phần chân tròn bất thường và phần phình nổi rõ ở giữa thân. Đồng hồ đo vòng có thể cao tới 48 và kích thước có thể nằm trong khoảng từ 4,5 đến 9 inch theo chu vi. Đây là lựa chọn tốt nhất cho một cuộc phiêu lưu có một không hai mà bạn từng có.

Ngư lôi

Đầu điếu xì gà cỡ Torpedo cũng thuôn nhọn, trong khi thân điếu xì gà thẳng. Có thể phân loại Torpedo thành xì gà nhỏ hoặc lớn do những điểm tương đồng của nó với Belicoso. EP Carillo cung cấp nhiều lựa chọn về kích cỡ và loại xì gà, vì vậy sẽ có một loại phù hợp với mọi đối tượng người hút.

Kim tự tháp

Kim tự tháp và Belicoso đều được đặc trưng bởi hình dạng thuôn nhọn của chúng. Xì gà Kim tự tháp thường có kích thước từ 6 đến 7 inch và có vòng đo từ 52 đến 54. Đầu của Kim tự tháp nhọn hơn đầu của các dạng xì gà khác. Bởi vì nó kéo dài suốt cả điếu xì gà, nên đây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn hút lâu hơn.

Kích cỡ xì gà

Chiều dài của một điếu xì gà, tính bằng inch, và thước đo vòng của nó, tính bằng milimét, là hai kích thước được sử dụng để đo xì gà (cỡ vòng xì gà). Đường kính của điếu xì gà được đo theo gia số 1/64 inch, được gọi là thước đo vòng.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng sức mạnh của điếu xì gà tỷ lệ thuận với kích thước của nó; Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Tiếp tục đọc để tìm hiểu về kích cỡ xì gà.

Panetela và Lanceros

Mặc dù Panetela vẫn thường được sử dụng ở Châu Âu, nhưng hầu như bạn sẽ chỉ bắt gặp những điếu xì gà này được bán trên thị trường dưới tên Lancero ở Hoa Kỳ. Chúng có chiều dài đáng kể hơn, từ 5,5 đến 7 inch và thước đo vòng của chúng có thể nằm trong khoảng từ 34 đến 38.

Mặt khác, American Lanceros là một loại xì gà được đặc trưng bởi kích thước lớn hơn. Chiều dài thường là 7 inch và vòng đo thường là 38. Những điếu xì gà dài và mỏng này nổi tiếng với hương vị đậm đà, nổi lên khi hút chúng.

Presidente

Xì gà lớn thường được gọi là loại có kích thước của Presidente. Chiều dài của Presidente có thể lên tới 10 inch và vòng đo của nó có nhiều kích cỡ khác nhau. Những điếu xì gà này hoạt động đặc biệt tốt trong thời gian hút kéo dài. Chúng thường được thưởng thức trong những ngày dài câu cá, chơi gôn và các hoạt động ngoài trời khác.

Churchill

Có thể kích thước xì gà Churchill đã tồn tại lâu nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Winston Churchill, cựu Thủ tướng Vương quốc Anh, người rất thích hút xì gà, vinh dự được đặt tên cho nhãn hiệu thuốc lá này.

Một thước đo vòng 47 có thể được tìm thấy trên Churchill, dài 7 inch. Cỡ vòng của điếu xì gà có thể dao động trong khoảng từ 48 đến 50 thường xuyên. Những điếu xì gà này rất lý tưởng để thư giãn sau bữa tối khi có nhiều thời gian để giết trước khi đi ngủ.

Belicoso

Belicoso có thể so sánh với Robusto về kích thước, có kích thước khoảng 5,5 inch và có thước đo vòng là 52. Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai loại này là Belicoso có đầu nhọn, trong khi Robusto thường có đầu tròn hơn.

Nhiều người đam mê xì gà coi belicoso là một trong những loại xì gà tuyệt vời nhất để hút vì đầu điếu xì gà được thuôn nhọn, tạo cảm giác dễ chịu hơn trong miệng.

Lonsdale

Về kích thước và đường nét của xì gà, Lonsdale được xếp vào loại xì gà dài và mảnh. Lonsdale tiêu chuẩn có chiều cao 6,5 inch và thước đo vòng là 42 hoặc 43.

Lonsdale là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một loại xì gà cần nhiều thời gian để hút hơn Corona nhưng vẫn mang lại những lợi ích của một điếu xì gà mỏng hơn, khác với xì gà dày . Mất nhiều thời gian hơn để đi qua Lonsdale so với Corona.

vành nhật hoa

Kích thước xì gà được gọi là Corona luôn là một trong những loại được tìm kiếm nhiều nhất. Nó có thước đo vòng từ 42 đến 44 và có chiều dài từ 5,25 đến 6 inch. Xì gà hơi mỏng hoặc xì gà nhỏ thường được gọi là xì gà kiểu này.

So với Robusto, vòng đo thấp hơn của chúng có thể giúp chúng dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, độ sâu của hương vị và độ phức tạp của sự pha trộn không bị ảnh hưởng bởi kích thước của chai.

Robusto

Có nhiều kích cỡ xì gà khác nhau, nhưng một trong những loại phổ biến nhất là Robusto. Nó có thước đo vòng từ 48 đến 52 và chiều dài từ 4,75 đến 5,5 inch. Đây là kích thước hoàn hảo để hút khi bạn có thời gian hợp lý để thưởng thức bản thân nhưng không muốn đối đầu với một điếu xì gà khổng lồ.

Xì gà Robusto có giá cả phải chăng hơn so với xì gà Toro hoặc Churchill, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người mới hút thuốc . Điều này là do bạn hoàn toàn có thể đánh giá cao hương vị của hỗn hợp với Robusto.

Những câu hỏi thường gặp

Kích thước xì gà nào thường được mua nhất?

Những điếu xì gà này đủ nhỏ để hút trong 30 đến 45 phút nhưng đủ lớn để tạo ra hương vị phức tạp. Do đó, điếu xì gà mạnh mẽ hiện là kích cỡ xì gà phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và có lý do chính đáng cho điều này: những điếu xì gà này thể hiện sự cân bằng lý tưởng về kích thước và tính di động.

Là xì gà lớn hơn tốt hơn?

Nhưng khi nói đến xì gà, quan trọng hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn; điều quan trọng là thử một cái gì đó mới. Có một số lợi ích thực sự khi hút xì gà vòng lớn. Chúng có thời gian cháy lâu hơn một cách tự nhiên, nhiệt độ đốt cháy thấp hơn đáng kể và khả năng tạo ra khói dày đặc cao hơn. Bạn có thể thổi 60 vòng cho đến khi mặt bạn chuyển sang màu xanh và rất có thể nó sẽ không nóng hoặc quá gay gắt.

Xì gà được dán nhãn 5×50 nghĩa là gì?

Xì gà thường được phân loại đầu tiên theo chiều dài và sau đó là vòng đo của chúng. Chẳng hạn, phép đo tiêu chuẩn cho một điếu xì gà Robusto là “5 x 50.” Điều này chỉ ra rằng nó có chiều dài 5 inch và có đường kính trung bình là 56/6 inch.

Kích thước của điếu xì gà có làm thay đổi hương vị không?

Do lá bọc chiếm một lượng đáng kể hơn trong hỗn hợp xì gà có cấu hình mỏng hơn, điếu xì gà sẽ có mức độ cao hơn về cả độ đậm và hương vị. Để chứng minh tác động đáng kể của hình thức xì gà đối với hương vị của nó, điều cần thiết là hút cùng một hỗn hợp xì gà với nhiều kích cỡ khác nhau và so sánh kết quả.

Xì gà sẫm màu có mạnh hơn không?

Hương vị càng phong phú thì màu thuốc lá càng đậm. Điều này đúng, đặc biệt là đối với xì gà. Mặt khác, thực tế là bên ngoài điếu xì gà có màu đen không tự động chỉ ra rằng đó là một điếu xì gà mạnh. Nếu chất làm đầy của điếu xì gà được chế tạo bằng thuốc lá sẫm màu hơn, thì điếu xì gà cụ thể này có thể rất mạnh. Điều này có thể được xác định bằng cách nhìn vào chất làm đầy của điếu xì gà.

Bài liên quan
Bài viết mới nhất