15 Nguồn Thu Nhập Thụ Động Giúp Kiếm Thêm Tiền Hot nhất 2022

Hiện nay, kiếm tiền bằng cách thụ động được nhiều người quan tâm để cải thiện vấn đề tài chính. Nhiều chiêu trò chào mời thu nhập thụ động như một công cụ để làm giàu nhanh. Điều này khiến nhiều người hoang mang, không hiểu bản chất của thu nhập thụ động là gì, dẫn đến bị lừa đảo. Để tránh rủi ro, bạn cần hiểu rõ về thu nhập thụ động. Có những nguồn thu nhập thụ động nào giúp kiếm tiền hot nhất 2022? Theo dõi bài viết để tìm lời giải đáp nhé!

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động về cơ bản là thu nhập đến từ bất động sản cho thuê, công ty hợp danh hữu hạn hoặc hoạt động kinh doanh khác mà một thực thể không tham gia tích cực. Cũng giống như thu nhập chủ động, thu nhập thụ động sẽ phải chịu thuế. Thu nhập danh mục đầu tư được coi là thu nhập thụ động bởi một số nhà phân tích, đó là lý do tại sao cổ tức và tiền lãi thường sẽ được coi là thu nhập thụ động.

Các hình thức thu nhập thụ động
Các hình thức thu nhập thụ động

Với mục đích thu được dòng tiền thụ động, các đối tượng sẽ không cần phải bỏ nhiều công sức nhưng nếu đối tượng thực hiện đầu tư vào kênh rủi ro thì tiền sẽ biến mất.

Thu nhập thụ động cũng không có nghĩa là các đối tượng không cần làm việc mà vẫn tạo ra tiền. Điều đầu tiên để có thể xây dựng được dòng tiền đó là phải đầu tư nghiêm túc và có kế hoạch. Sau đó, tiền sẽ chảy vào túi các đối tượng về lâu dài một cách thụ động, đó là thu nhập thụ động. Theo các chuyên gia về vấn đề này, các cá nhân nên tạo ra thu nhập này càng sớm càng tốt.

Lý do bạn nên học cách kiếm tiền thụ động

Mỗi người cần phải làm việc để tạo thu nhập, kiếm tiền phục vụ nhu cầu cuộc sống cơ bản, sở thích cá nhân hay những dự định trong tương lai… Tuy nhiên, nguồn thu nhập chính không đủ đáp ứng nhu cầu chi tiêu. cá nhân hàng ngày mặc dù bạn đã cắt giảm các chi phí không cần thiết. Để nâng cao mức sống hoặc đạt được các mục tiêu tài chính, bạn cần tăng thu nhập của mình.

Kiếm tiền từ công việc phụ bên cạnh công việc chính đang được rất nhiều người quan tâm. Thu nhập thụ động là cách bạn làm việc ít hơn nhưng vẫn tạo ra tiền làm tăng tổng thu nhập của bạn. Tại sao bạn nên học cách tạo nhiều nguồn thu nhập để kiếm một cách thụ động, ngay bây giờ:

  • Kiếm tiền thụ động không có nghĩa là bạn không làm việc mà vẫn có tiền. Đây là cả quá trình học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để tạo ra thu nhập. Tuy nhiên, sau thời gian tích lũy đủ, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức hơn cho việc làm việc và tạo ra thu nhập thụ động.
  • Học cách tạo ra thu nhập thụ động giúp tăng thu nhập của mỗi người. Có nghĩa là, bạn không chỉ có một nguồn thu nhập chính, mà còn có một hoặc hai nguồn thu nhập thụ động khác. Tiền kiếm được từ công việc phụ sẽ giúp bạn chủ động hơn khi có rủi ro xảy ra. Vấn đề khủng hoảng kinh tế, mất việc làm do dịch bệnh sẽ không còn quá lo lắng khi bạn có nhiều nguồn thu nhập.
  • Số tiền từ thu nhập thụ động sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính, kế hoạch trong tương lai. Nếu bạn dự định mua nhà hoặc nghỉ hưu sớm… Kiếm tiền một cách thụ động sẽ là giải pháp để tăng tốc, rút ​​ngắn thời gian đạt được mục tiêu.
  • Sau khi kết thúc 8 tiếng với công việc chính, bạn có thể dành thời gian trau dồi kỹ năng, học cách kiếm tiền thụ động, kiếm tiền nhàn rỗi, biến thời gian thành tiền bạc. Làm việc chăm chỉ khi còn trẻ sẽ giúp bạn có cuộc sống sung túc trong tương lai. Học cách kiếm tiền một cách thụ động sẽ giúp mức sống của bạn cao hơn, mở rộng kinh nghiệm.

15 Nguồn Thu Nhập Thụ Động Giúp Kiếm Thêm Tiền Hot nhất 2022

Thu nhập thụ động nhờ vào thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán có lịch sử lâu đời và là kênh đầu tư hấp dẫn của nhiều người, mang lại thu nhập lớn và lợi nhuận cao. Chứng khoán được đánh giá cao nhờ tính thanh khoản tốt, cơ hội đầu tư sinh lời, được nhà nước bảo hộ… Vì vậy, đây sẽ là cách kiếm thu nhập thụ động đáng tin cậy mà bạn có thể thử.

Đầu tư vào chứng khoán là cách để đón những khoản tiền nhàn rỗi sinh lời, khi mua chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ…) với giá thấp, chờ cơ hội tăng giá. Số tiền thu được sẽ được các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng để thu lợi nhuận. Người chơi sẽ nhận được lợi nhuận là cổ tức và chênh lệch giá cổ phiếu.

Tuy nhiên, đầu tư vào chứng khoán cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro từ thị trường, hoạt động kém hiệu quả của tổ chức phát hành chứng khoán. Để tham gia hình thức kiếm tiền này, bạn cần phải am hiểu về chứng khoán, học cách phân tích chỉ số, lựa chọn thời điểm mua phù hợp để đầu tư. Hãy chuẩn bị thật kỹ kiến ​​thức về chứng khoán để tham gia thị trường với nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Thu nhập thụ động từ bán hàng trực tuyến

Bán hàng online là kênh thu nhập thụ động được nhiều người lựa chọn. Với bán hàng online, bạn sẽ cần nhiều thời gian để nhập hàng, xây dựng kênh bán hàng, tư vấn khách hàng, đóng gói vận chuyển và chăm sóc sau bán hàng.

Có thể nói, bán hàng online cần rất nhiều công sức, sự kiên trì, tìm hiểu thị trường để lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Ưu điểm khi bán hàng online: Không cần thuê mặt bằng, vốn ít, phù hợp với xu hướng mua sắm hiện đại.

Tuy nhiên, bán hàng online cần thời gian để tạo dựng uy tín, tập trung tư vấn và chăm sóc khách hàng để duy trì nguồn khách hàng, thu nhập và lợi nhuận.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết không phải là một lĩnh vực mới, phát triển cùng với sự bùng nổ của công nghệ, xu hướng mua sắm trực tuyến. Các thương hiệu lớn, công ty, sàn thương mại điện tử… sẽ thuê cộng tác viên marketing để bán sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Kiếm tiền từ Affiliate Marketing
Kiếm tiền thụ động Affiliate Marketing

Các nhà tiếp thị liên kết sẽ nhận được hoa hồng, khi khách hàng mua sản phẩm từ liên kết của bạn. Để thu hút khách hàng quan tâm, click vào link mua sản phẩm, bạn cần có khả năng viết bài, tư vấn, đánh giá các mặt hàng… Kích thích lựa chọn mua hàng từ người xem.

Gợi ý khi làm tiếp thị liên kết để tạo thu nhập: Xây dựng kênh blog tư vấn, review sản phẩm chất lượng, làm youtube bằng video chất lượng.

Đầu tư bất động sản

Bất động sản là một trong những kênh đầu tư truyền thống, ổn định và an toàn. Cách kiếm tiền thụ động từ bất động sản phù hợp với những ai có số tiền nhàn rỗi lớn, chưa muốn đầu tư, kinh doanh mạo hiểm.

Nếu có số tiền lớn, bạn có thể đầu tư mua bất động sản, cải tạo và cho thuê lại. Ví dụ: Xây nhà trọ, cho thuê mặt bằng kinh doanh, cho thuê mặt bằng làm việc đang là xu hướng.

Kiếm tiền thu nhập thụ động từ viết lách

Viết lách là kỹ năng riêng của mỗi người, giúp bạn có thu nhập khá ổn định. Dựa vào khả năng viết của mình, bạn có thể viết truyện, sách, báo… để gửi cho các đơn vị xuất bản, tòa soạn. Tiền nhuận bút từ việc viết lách cũng không hề nhỏ nhưng sẽ rất mất thời gian và cũng như khả năng viết cần phải tốt.

Công việc Copywriting có vẻ đơn giản hơn nhưng bạn cần có kỹ năng phân tích, tổng hợp thông tin, học cách viết bài và yêu cầu của khách hàng.

Kiếm tiền từ viết blog / website chia sẻ kiến ​​thức

Xây dựng blog để chia sẻ kiến ​​thức cũng là một phần của công việc viết và video kết hợp. Nội dung blog, website chất lượng sẽ thu hút một lượng lớn người truy cập, từ đó bạn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo, tiếp thị liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp…

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng như: Blogger, WordPress, Wix, Jimdo… Cho phép người dùng dễ dàng tạo một giao diện website ấn tượng với phong cách và chủ đề của riêng mình. Lưu ý, bạn cần xây dựng nội dung web chất lượng, thực hiện chiến lược marketing online để thu hút người dùng tương tác và truy cập. Công việc kiếm tiền thụ động từ blog / website không hề đơn giản, đòi hỏi người thực hiện phải có tâm huyết, đầu tư thời gian và sức lực để xây dựng nội dung web hấp dẫn.

Thu nhập thụ động từ việc trở thành một youtuber

Youtube là một nền tảng chia sẻ video miễn phí với số lượng lớn người truy cập. Bạn có thể kiếm tiền nếu bạn có một kênh hấp dẫn, thu hút nhiều lượt xem. Một video tải lên, mỗi lượt like sẽ mang lại thu nhập thụ động cho chủ kênh.

Thu nhập thụ động từ việc trở thành một youtuber
Thu nhập thụ động từ youtuber

Xây dựng Kênh cung cấp thông tin hữu ích, nắm bắt đúng xu hướng của đúng đối tượng. Nội dung video cần được chăm chút và chắt lọc để người xem yêu thích, vì vậy đừng ngần ngại nhấn nút like và follow các bạn nhé. Tiền kiếm được trên kênh youtube có thể là từ trả tiền cho mỗi lần xem trên youtube, chi phí quảng cáo hoặc từ các đơn vị liên kết.

Kiếm tiền từ thiết kế

Nếu bạn có kỹ năng về thiết kế đồ họa thì đây sẽ là một lợi thế. Với sự phát triển của nhiều lĩnh vực yêu cầu cao về hình ảnh và đồ họa đẹp, thiết kế website, thiết kế nội thất, thời trang… mang đến cơ hội kiếm bộn tiền cho các nhà thiết kế.

Tuy nhiên, thiết kế không phải là một công việc đơn giản, đòi hỏi kỹ năng, sự đào tạo chuyên nghiệp hoặc ít nhất bạn cần phải có năng khiếu làm việc. Nhập cộng tác cho các đơn vị thiết kế, xây dựng hình ảnh đồ họa hấp dẫn và đăng bán trên các diễn đàn, hội nhóm… Sẽ mang lại thu nhập thụ động lớn.

Kiếm tiền từ chụp ảnh

Kiếm tiền từ nhiếp ảnh nghe có vẻ lạ nhưng lại là kênh thu nhập hấp dẫn, mang lại số tiền lớn cho nhiều người trên thế giới. Bạn có một chút năng khiếu về nhiếp ảnh, hội họa, photoshop… để tạo ra những bức ảnh đẹp, nghệ thuật và có giá trị.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán ảnh trên các nền tảng như: Instagram, Pinterest, Clashot, 500px… Nơi mọi người có thể đăng ảnh miễn phí. Nếu khách hàng muốn sử dụng và mua lại ảnh, phí sẽ được trừ theo thỏa thuận với ban quản lý, thông thường từ 50-70% giá trị của ảnh.

Kiếm tiền từ tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là hình thức quen thuộc của nhiều người. Nếu bạn có một số tiền nhàn rỗi và không muốn mạo hiểm, gửi tiết kiệm tại ngân hàng hoặc các ứng dụng kỹ thuật số sẽ là một giải pháp hữu hiệu. Tiền tiết kiệm sẽ được gửi theo kỳ hạn, với lãi suất từ ​​3,3-3,5% / năm, tùy theo gói và đơn vị ngân hàng.

Hiện nay, nhiều công nghệ Fintech mới được ứng dụng trong lĩnh vực tài chính, mang đến cơ hội gửi tiết kiệm với số tiền nhỏ, lãi suất hấp dẫn hơn và kỳ hạn linh hoạt cho người dùng.

Hợp tác đầu tư kinh doanh

Đầu tư kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận lớn, có thể hơn cả công việc chính. Tuy nhiên, nếu không có quá nhiều thời gian để xây dựng mô hình mới, bạn có thể chọn giải pháp góp vốn cùng bạn bè để kinh doanh, đồng thời nhận lãi từ việc kinh doanh.

Tuy nhiên, kinh doanh luôn có rủi ro. Để có số tiền đầu tư an toàn, cần đánh giá mô hình kinh doanh, năng lực của người quản lý, tình hình tài chính trong thời gian gần nhất… Để đưa ra quyết định đầu tư vốn phù hợp.

Thu nhập thụ động từ cộng tác viên bán hàng 

Muốn giàu thì phải kinh doanh. Nhưng nếu bạn không có nhiều kinh phí để đầu tư và nhập hàng thì việc trở thành cộng tác viên bán hàng (theo mô hình đa cấp) sẽ là giải pháp hữu hiệu, mang lại thu nhập khá.

Cộng tác viên bán hàng sẽ không cần nhập hàng, chỉ cần sử dụng kỹ năng tư vấn, tìm kiếm và tiếp cận khách hàng để chốt đơn hàng hiệu quả. Sau khi bán được mỗi sản phẩm, bạn sẽ được trừ% lợi nhuận. Tuy nhiên, cần cân nhắc lựa chọn hàng hóa thực sự chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường để nâng cao cơ hội bán được hàng và được người tiêu dùng chấp nhận.

Kiếm tiền từ các nhóm trên mạng xã hội

Với sự phát triển của mạng xã hội, các nhóm ra đời để chia sẻ và trao đổi kiến ​​thức. Cơ hội kiếm tiền từ các hội nhóm trên mạng xã hội: Phí thành viên, phí đăng tin, phí quảng cáo từ doanh nghiệp, cửa hàng…

Kiếm thu nhập thụ động từ mạng xã hội
Kiếm thu nhập thụ động từ các kênh mạng xã hội

Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cần xây dựng một cộng đồng có giá trị, với những người dùng thực sự truy cập và tương tác. Một số chủ đề nhóm yêu thích: Chia sẻ kinh nghiệm học tập, nhóm mẹ bỉm sữa, nhóm cai nghiện tại nhà …

Tạo các khóa học trực tuyến

Xây dựng các khóa học trực tuyến chất lượng, chia sẻ kiến ​​thức, đào tạo trực tuyến… Mang đến cơ hội kiếm tiền cho nhiều người có chuyên môn và năng lực đào tạo. Hình thức kiếm tiền khá đặc trưng, ​​dựa trên chuyên môn và kỹ năng của người tạo ra khóa học. Học viên mua khóa học, bạn sẽ nhận được% khóa học dựa trên thỏa thuận với nhà phân phối.

Nếu bạn là người chuyên nghiệp trong một lĩnh vực: Đầu tư tài chính, giáo viên tiếng Anh / Nhật / Hàn, dạy kỹ năng mềm… Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một khóa học chất lượng, có lộ trình phù hợp để đăng tải trên website. các nền tảng giáo dục trực tuyến như: Edumall, Udemy, Unica… Tuy nhiên, việc xây dựng một khóa học trực tuyến giá trị, thu hút học viên cần nhiều thời gian, tâm huyết và kiến ​​thức.

Đầu tư vào trái phiếu

Trái phiếu là một giấy chứng nhận nghĩa vụ của người phát hành phải trả cho trái chủ một số tiền xác định (mệnh giá của trái phiếu), trong một thời gian xác định và với một lợi tức xác định. Người phát hành có thể là một doanh nghiệp hoặc một tổ chức chính phủ như Kho bạc Nhà nước.

Mặc dù đầu tư vào trái phiếu an toàn hơn cổ phiếu, nhưng vẫn có thể có rủi ro. Ví dụ, người phát hành trái phiếu có thể không trả lãi định kỳ hoặc trả gốc không đúng hạn. Ngoài ra, rủi ro thị trường như lạm phát, lãi suất, bất ổn kinh tế, rủi ro biến cố như thay đổi luật pháp, thiên tai, đại dịch… cũng gây khó khăn cho nguồn thu nhập thụ động của bạn. .

Kiếm tiền một cách thụ động sẽ giúp thu nhập thụ động của bạn cao hơn, cải thiện mức sống và đạt được các mục tiêu tài chính mong muốn. Ngày nay, giới trẻ có nhiều cơ hội hơn với những công việc tạo ra thu nhập thụ động. Tuy nhiên, bạn cần hiểu, kiếm tiền thụ động không phải là không làm gì mà vẫn có tiền, mỗi người cần có kỹ năng, học hỏi thêm những kiến ​​thức, kinh nghiệm phù hợp. Hi vọng những chia sẻ trên đây về 15 nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp các bạn trẻ có thêm nhiều lựa chọn mới cho mình, để tăng thêm thu nhập.

[simple-author-box]

kieulinh
Nguyễn Kiều Linh hiện là SEO Expert, đồng thời là Search Engine Optimization Team Lead tại Công Ty TNHH Eryson Aesthetics Vietnam với hơn 4 năm kinh nghiệm lĩnh vực Search Engine. Đã phân tích lập kế hoạch và triển khai hơn 100 chiến dịch SEO giúp Khách hàng gia tăng hiệu quả bán hàng trên website, đồng thời là tác giả chia sẻ Blog trên Phụ Nữ Ngày Mới với sứ mệnh cung cấp những giá trị tốt nhất và thông tin hữu ích về thời trang, làm đẹp, sức khỏe, ẩm thực, du lịch và phong cách sống dành cho phái đẹp.