HomeSức khỏeNhững loại thực phẩm phục hồi cơ bắp tốt nhất để ăn...

Những loại thực phẩm phục hồi cơ bắp tốt nhất để ăn sau khi tập luyện là gì?

5/5 - (1 bình chọn)
Một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng để xây dựng cơ bắp nạc, hầu hết chúng ta đều biết điều đó. Nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng biết được những loại thực phẩm phục hồi cơ bắp nên ăn sau khi tập gym.

Cơ thể chúng ta xây dựng cơ bắp và phục hồi 24 giờ một ngày, không chỉ trong và sau một buổi tập gym. Tuy nhiên, bữa ăn sau khi tập luyện có lẽ vẫn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày đối với những ai muốn tăng cơ, giảm mỡ hay cải thiện hình thể. 

Ăn đúng loại thực phẩm phục hồi cơ bắp có thể cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng cần thiết để tăng cơ, đốt cháy chất béo và phục hồi. Để giúp bạn tận dụng tối đa các bài tập của mình, chúng tôi đã thu thập các loại thực phẩm phục hồi cơ bắp tốt nhất để ăn sau khi tập luyện. Kiểm tra nó nhé!

thuc-pham-phuc-hoi-co-bap-1
Các loại thực phẩm phục hồi cơ bắp

Đừng ăn một bữa quá lớn sau khi tập luyện

Điều quan trọng là đừng đánh giá quá cao lượng calo bạn đã đốt cháy thông qua việc tập thể dục, đặc biệt là nếu bạn muốn giảm cân. Hãy nhớ rằng, ăn nhiều calo thì dễ nhưng đốt cháy chúng thì rất khó. Cố gắng ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh, bổ dưỡng và lành mạnh sau khi tập luyện thay vì ăn nhiều.

Ăn hỗn hợp các loại thực phẩm phục hồi cơ bắp khác nhau

Ăn thực phẩm chất lượng cao sau khi tập luyện là rất quan trọng. Để phục hồi sau một buổi tập, tiêu thụ protein và một số lượng nhỏ carbs ngay sau khi tập thể dục là hiệu quả nhất.

Protein

Khoảng thời gian sau khi tập luyện sức mạnh được gọi là thời kỳ đồng hóa. Đây là lúc cơ thể bạn cần thức ăn có hàm lượng protein vừa phải hoặc cao để xây dựng và phục hồi các mô cơ.

thuc-pham-phuc-hoi-co-bap-2
Những chất giàu Protein

Carbs tốt

Sau khi tập luyện, cơ thể bạn sẽ bị cạn kiệt glycogen trong cơ. Bạn sẽ cần phải tiếp nhiên liệu với các loại carbs tốt để bắt đầu quá trình tăng trưởng.

thuc-pham-phuc-hoi-co-bap-3
Các loại carbs tốt

Chất lỏng

Hãy quên tất cả các loại đồ uống thể thao có đường, chúng không có trong danh sách các bữa ăn tốt sau khi tập luyện của chúng tôi. Không có gì cơ thể bạn cần nhiều hơn lượng nước phù hợp. Bạn càng tập thể dục nhiều, việc uống trước, trong và sau khi tập càng quan trọng. Mất nước có thể khiến bạn khó đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện và thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

thuc-pham-phuc-hoi-co-bap-4
Các loại đồ uống thể thao

Những thực phẩm tốt nhất để ăn sau khi tập luyện

Bạn vẫn không chắc chắn nên ăn gì sau khi tập luyện? Dưới đây là những thực phẩm chúng tôi khuyên bạn nên ăn sau các buổi tập để giúp tăng tốc độ phục hồi và xây dựng khối lượng cơ nạc.

  • Quinoa và quả việt quất
  • Kefir và chuối
  • Cá hồi và rau
  • Hạnh nhân và táo
  • Gà và khoai lang
  • Protein Shake trộn với sữa hạnh nhân
  • Salad với trứng luộc / đậu gà rang
  • Đậu phụ, bơ và bông cải xanh nấu chín
  • Nước ép xanh và Protein hạt cây gai dầu
  • Sữa chua Hy Lạp và quả mâm xôi

thuc-pham-phuc-hoi-co-bap-5
Chế độ ăn uống phù hợp cho người tập Gym nữ

Tìm kiếm sự hỗ trợ bổ sung để tăng cường cơ bắp của bạn? Hãy xem gói cơ của chúng tôi và nhiều sản phẩm khác giúp xây dựng cơ bắp !  

Lưu ý: Dù bạn chọn là bữa ăn sau khi tập luyện, nhiều hơn cũng không tốt hơn. Ngay cả những người tập luyện sức mạnh cũng cần ít nhất 10 đến 20 gam protein sau đó.

Bài liên quan
Bài viết mới nhất