HomeThời trangCách chọn size áo thun Nam chuẩn theo chiều cao và cân...

Cách chọn size áo thun Nam chuẩn theo chiều cao và cân nặng

5/5 - (1 bình chọn)

Áo thun nam là món đồ được yêu thích và không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nam. Một chiếc áo thun tốt là một chiếc áo vừa vặn với cơ thể. Nếu không có thời gian hoặc không thể đến cửa hàng để thử áo tận tay thì bạn có thể tham khảo cách chọn size áo thun nam chính xác theo hướng dẫn của phunungaymoi.net nhé!

Cách chọn size áo thun nam theo tiêu chuẩn Việt Nam

Tại Việt Nam, các thương hiệu sản xuất áo thun sẽ căn cứ vào tiêu chuẩn của Việt Nam để nâng con số đó lên cho sản phẩm (trừ hàng xuất khẩu ra nước ngoài sẽ so sánh theo tiêu chuẩn quốc tế). Áo thun nam tại Việt Nam sẽ có các size từ XXS, S, M, L, XL, XXL, size áo sẽ được ghi trên nhãn của áo để người dùng dễ dàng lựa chọn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn size áo thun nam nào thì có thể tham khảo bảng size áo chuẩn Việt Nam sau đây:

Bảng size áo thun nam
Bảng size áo thun nam

Cách chọn size áo thun nam theo tiêu chuẩn quốc tế

Khi bạn mua áo thun từ Việt Nam xuất khẩu hoặc từ các nước Châu Âu (Anh), Mỹ (Mỹ) thì size áo sẽ khác nhau. Nếu bạn đã mua trước đó, chỉ cần chọn một kích thước tương tự, vì các kích thước tiêu chuẩn quốc tế đều sử dụng cùng một kích thước tiêu chuẩn. Nếu mua lần đầu, bạn có thể tham khảo bảng size áo thun hàng hiệu dưới đây:

Bảng size áo thun nam chuẩn quốc tế
Bảng size áo thun nam chuẩn quốc tế

Cách chọn size áo thun nam dựa trên số đo cơ thể

Khi chọn size áo phông thời trang, bạn cũng có thể dựa vào các số đo của cơ thể như vòng eo, vòng ngực, chiều ngang vai và chiều dài lưng. Vui lòng đo và xác định kích thước cơ thể trên và sau đó tham khảo bảng kích thước áo dưới đây:

  • Áo thun nam size M – Dành cho người có chiều ngang vai khoảng 40cm và chiều dài lưng khoảng 66cm
  • Áo thun nam size L – Dành cho người có vai rộng khoảng 40,5 – 42cm và chiều dài lưng khoảng 68cm
  • Áo thun nam size XL – Dành cho người có chiều ngang vai khoảng 42,5 – 43,5cm và chiều dài lưng khoảng 70cm
  • Áo thun nam size XXL – Dành cho người có chiều ngang vai khoảng 44 – 45,5cm và chiều dài lưng khoảng 72 -75cm

Lưu ý khi chọn size áo thun nam

Với cách chọn size áo thun nam theo cân nặng trên đây, bạn có thể áp dụng cho những người có cân nặng và chiều cao chuẩn. Tuy nhiên, đối với người cao, người thấp hay người gầy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn size áo thun nam cho dáng người cao

Đối với những cô nàng có thân hình vừa cao vừa to thì chỉ cần chọn những chiếc áo có kích thước vừa phải là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn áo rộng rãi mà tránh áo phông bó sát vì sẽ hạn chế sự vận động của cơ thể. Do đó, gây cảm giác khó chịu, vướng víu và không còn tập trung vào công việc.

Chọn áo phông cho người gầy

Những người gầy thường khó chọn size theo cân nặng của mình. Đôi khi những người gầy thậm chí không thể chọn cho mình một chiếc áo thun dù với size nhỏ nhất. Tuy nhiên, đôi khi kích thước của một kiểu không phù hợp, nhưng kiểu khác lại có. Do đó, bạn có thể mất thêm một chút thời gian để thử nhiều kiểu khác nhau và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Người có thân hình gầy và nhỏ không nên chọn áo quá rộng và cũng nên tránh áo thun bó sát. Vì cả hai kiểu áo này đều sẽ làm lộ nhược điểm của cơ thể. Thay vào đó, các bạn nam gầy nên chọn áo có form vừa vặn, màu sắc nhẹ nhàng, có sọc ngang để tôn cơ thể hơn. Tuyệt đối không chọn áo có gam màu tối hoặc những đường kẻ dọc vì nó sẽ lộ rõ ​​khuyết điểm kém duyên.

Chọn áo phông cho người cao gầy

Đối với những người cao gầy thì rất khó chọn áo phông vì chiều dài vừa phải nhưng chiều ngang lại quá rộng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích một chiếc áo thun nào đó, giải pháp duy nhất là bạn nên mang nó về và vắt cho vừa vặn với cơ thể bạn.

Chọn size áo thun nam cho dáng người thấp

Đối với những người đàn ông thấp bé, không còn cách nào khác ngoài việc chọn size XS. Tuy nhiên, không phải tất cả các cửa hàng đều có sẵn các kích thước XS. Do đó, bạn có thể tìm thấy nhiều kiểu dáng áo thun khác nhau để tìm cho mình một chiếc phù hợp.

Chọn size áo thun nam cho dáng người thấp
Chọn size áo thun nam cho dáng người thấp

Hướng dẫn chi tiết cách đo chiều cao của bạn chính xác

Các công cụ bạn sẽ cần khi thực hiện các phép đo bao gồm một thước dây, một mảnh bìa cứng, bút chì và một chiếc gương nhỏ. Làm theo các bước dưới đây để đo chiều cao chính xác

  • Bước 1: Chọn vị trí đo phù hợp, nên chọn những nơi bằng phẳng, có tường để tiện đo đạc hơn. Đứng sát mép tường sao cho gót mông và đầu tạ tạo thành một đường thẳng.
  • Bước 2: Đặt tấm bìa cứng lên trên đầu và vuông góc với tường. Dùng gương soi cùng với bút chì để đánh dấu chiều cao.
  • Bước 3: Dùng thước để đo khoảng cách từ chân tường đến vị trí vừa xác định là bạn đã biết được chiều cao của mình rồi.

Biết được kích thước phù hợp với bạn sẽ giúp mua sắm dễ dàng hơn. Việc chọn size áo thun nam không còn là vấn đề của bạn nữa. Bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra cho bạn cách chọn size áo thun nam phù hợp nhất.

Bài liên quan
Bài viết mới nhất