HomeLàm đẹpGội đầu đúng cách chuẩn salon trong 8 bước ngay tại nhà

Gội đầu đúng cách chuẩn salon trong 8 bước ngay tại nhà

Rate this post

Có bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để gội đầu đúng cách hay không? Khi bạn làm tóc và cảm thấy thật tuyệt vời sau mỗi lần gội đầu tại salon là vì các thợ làm tóc hiểu rằng để có mái tóc đẹp là một phương pháp gội đầu khoa học chính là chìa khoá. Đó là lý do tại sao chúng tôi tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để đưa ra cho bạn những lời khuyên để gội đầu đúng cách, giúp tóc mềm mượt, giảm xù, tẩy sạch, ít rụng tóc.

Tránh việc gội đầu cả ngày (hoặc thậm chí cách ngày) – Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách - Gội đầu ba lần một tuần là đủ cho hầu hết các loại tóc
Gội đầu ba lần một tuần là đủ cho hầu hết các loại tóc

Bí quyết của những người có mái tóc đẹp nhất là gì? Họ không gội đầu thường xuyên như bạn nghĩ. “Đa số phụ nữ trẻ ngày nay gội đầu quá nhiều!” Gội đầu ba lần một tuần là đủ cho hầu hết các loại tóc. Tóc của bạn thực sự tiết ra nhiều dầu hơn khi bạn gội đầu quá thường xuyên.

Vì vậy, cách tốt nhất để làm sạch tóc là không gội đầu quá nhiều. Theo VTC News, việc gội đầu hàng ngày không giúp ích được gì mà còn có nhiều tác hại: khiến tóc dễ bị khô, xơ, rụng và dư lượng hóa chất.

Chải tóc trước khi gội đầu

Chải tóc trước khi gội đầu
Chải tóc trước khi gội đầu

Đầu tiên bạn cần làm trước khi gội đầu là gỡ rối bằng một bàn chất lượng. Bạn nên bắt đầu từ ngọn tóc, sau đó lặp lại 2 lần từ chân tóc để hoàn thành công việc. Bạn không nên chải tóc ướt, vì tóc ướt rất yếu và dễ bị hư hỏng, rụng.

Sử dụng ấm nước, đã qua lọc

Gội đầu với nhiệt độ cao sẽ làm cho chúng bị khô 
Gội đầu với nhiệt độ cao sẽ làm cho chúng bị khô

Tuyệt đối tác vụ gội đầu với nước quá nóng. Gội đầu với nhiệt độ cao sẽ làm cho chúng bị khô và màu (không có chỉ dẫn đến việc phai màu nhanh nếu bạn đang lướt tóc). Mặc dù không có chính xác nhiệt độ nào được chứng minh là lý tưởng, nhưng tốt nhất bạn nên giữ nước ở nhiệt độ nhiệt độ.

Và ngay trước khi bạn bước ra khỏi vòi hoa sen, hãy xả tóc thêm một lần với nước mát (hoặc thậm chí là nước lạnh). Trong khi nước ấm mở lớp biểu bì tóc, nước lạnh sẽ đóng kín chúng, điều này “giúp giữ ẩm, ngăn chặn sự xáo trộn và mang lại lợi ích cho mái tóc của bạn về lâu dài.”

Ngoài ra, bạn hãy xem công việc đầu tư một bộ lọc nước. Bộ lọc hoa sen loại bỏ clo và hóa chất tổng hợp trong nước tắm. Nước lọc không chỉ giúp tóc khỏe hơn mà còn tốt cho các làn da của bạn, một công việc phải không?

Chọn loại dầu gội đầu phù hợp với mái tóc của bạn

Bạn vẫn nghĩ gội đầu sẽ không lưu lại trên tóc lâu, vì vậy không quan trọng, bạn sử dụng các loại nào, phải không? Đó là sai sót đó. Cũng như thiết bị hỗ trợ, việc xác định tóc của bạn thuộc mọi loại và chọn một công thức gội đầu phù hợp nhất với nhu cầu của mái tóc là rất quan trọng.

  • Nếu bạn có mái tóc dầu, hãy xem xét một loại dầu gội đầu cân bằng dầu và tránh xa loại quá ẩm hoặc ẩm ướt.
  • Nếu bạn có mái tóc khô, hoặc sợi sợi thô, hãy chọn ngược lại
  • Sử dụng một lượng nhỏ dầu gội đầu để không làm sợi tóc nặng.
  • Nếu bạn có mái tóc, tránh xa các sản phẩm có chứa sulfate.

Sử dụng đúng cách dầu gội đầu

Nên sử dụng khoảng một muỗng cà phê dầu gội đầu
Nên sử dụng khoảng một muỗng cà phê dầu gội đầu

Hầu hết chị em sử dụng quá nhiều dầu gội: bạn chỉ nên sử dụng khoảng một muỗng nhỏ sau đó pha nó với nước và tạo bọt trước khi bôi lên tóc. Thoa dầu gội lên phần đầu và chân tóc, phần ngọn. Để tăng độ phồng và giúp lưu hoàn toàn thông tin, hãy gội đầu với tư thế này.

Mái tóc khỏe mạnh bắt nguồn từ da đầu, công việc thao tác nhẹ nhàng khi làm sạch chân tóc và da đầu là vô cùng quan trọng. Đừng sử dụng móng tay hoặc xoa bóp quá mạnh để tránh làm thương tổn cho đầu của bạn. Please thật nhẹ nhàng. Da đầu của bạn không giống như bạn nghĩ.

Bạn nên gội đầu 2 lần một cách nhẹ nhàng để làm sạch tóc và bắt đầu, lần gội đầu tiên là để loại bỏ tụ chất. Không cần quá vàng, hãy để một đến hai phút để làm mát xa tóc và da đầu, massage sẽ tăng lượng máu lên đầu, có thể giúp kích thích mọc tóc.

Ủ tóc với dầu xả từ 5-7 phút

Ủ tóc với dầu xả từ 5-7 phút
Ủ tóc với dầu xả từ 5-7 phút

Kiên nhẫn là một tính năng tốt, nhất là khi nói đến tóc thiết bị. Không giống như dầu gội, bạn sẽ không thoa dầu xả lên tóc, massage và xả nhanh. You should thoa dầu xả vào phần thân tóc đến ngọn tóc. Trong khi bạn gội đầu thì nên tập trung vào đầu, dầu xả chỉ nên được sử dụng cho phần thân và ngọn.

Trong khi sản phẩm vẫn còn trên tóc của bạn, hãy sử dụng lược chải tóc để đều và gỡ rối. Việc canh thời điểm là rất quan trọng, nếu bạn để lâu hơn, có thể sẽ để lại lượng dầu xả trên tóc. Ủ đầu tóc sạch sẽ trong dầu xả 5-7 phút trên tóc, tập trung vào thân và ngọn tóc.

Xả thật sạch dầu gội và dầu xả từ tóc

Xả thật sạch dầu gội và dầu xả từ tóc
Xả thật sạch dầu gội và dầu xả từ tóc

Đây thực sự là một vấn đề lớn vì mọi người không đủ thời gian để rửa sạch tất cả các sản phẩm, hoặc thậm chí nhiều người còn cho rằng để lại một chút dầu xả trên tóc sẽ tốt hơn. Your hair to the clean will. Dành thêm một vài phút để loại bỏ thật sạch dầu gội và dầu gội sạch sẽ để tránh gặp rắc rối với công việc sản xuất. Dầu gội đầu làm tóc bạn có chữ viết, gây ra gàu. Dầu xả sau một tụ điểm thời gian sẽ làm nặng và gãy tóc của bạn.

Lau khô bằng khăn khô và sử dụng nhiệt bảo vệ dầu

Lau khô bằng khăn khô và sử dụng nhiệt bảo vệ dầu
Lau khô bằng khăn khô và sử dụng nhiệt bảo vệ dầu

Cách bạn xử lý sau khi gội đầu rất quan trọng đối với mái tóc. Lau tóc bằng khăn thật nhẹ nhàng, không quá bạo vì lúc này tóc bạn rất yếu.

Sau khi lau khô, bạn nên sấy tóc ở gió chế độ, tránh sử dụng nhiệt. Bạn cũng không nên để tóc khô tự nhiên, vì điều này kéo dài trạng thái ẩm ướt, đồng nghĩa với mái tóc yếu, cảm giác nhạy cảm.

Sau khi khô tóc, sẽ rất tốt nếu bạn sử dụng một loại dầu chống nhiệt trên tóc nếu bạn dự định sử dụng một công cụ tạo nhiệt loại. Hãy ghi nhớ điều đó, nếu bạn muốn sử dụng một công cụ nóng để tạo kiểu tóc, bạn không bao giờ nên sử dụng nó trên tóc thậm chí là hơi ẩm. Tóc phải khô hoàn toàn trước khi sử dụng nhiệt như vậy, ngay cả khi có dầu chống nhiệt.

Trên đây là hướng dẫn cách gội đầu đúng cách do đội ngũ chúng tôi tổng hợp. Dầu gội đầu chuyên nghiệp thực sự ảnh hưởng đến mái tóc của bạn: giúp ngăn ngừa rụng tóc, bớt xoăn cứng, sạch gàu, … Nếu gội đầu đúng cách, bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Mang lại cảm giác thật tuyệt vời mà bạn thậm chí sẽ không ngờ tới.

Bài liên quan
Bài viết mới nhất